SEO White hat – SEO Mũ Trắng

Như các bạn cũng biết SEO được chia thành hai trường phía chính: Đó chính là SEO mũ trắng (White Hat SEO) và SEO mũ đen (Black Hat SEO). Hai trường phái này đi ngược lại với nhau, một bên là tuân thủ mọi quy định và một bên thì bất chấp hết để được lên TOP. Để có thể hiểu được rõ bản chất của chúng, thì hôm nay thuctapsep.org sẽ đi trước tới trường phái SEO mũ trắng để bạn hiểu được con đường bạn sắp đi sẽ phải đối mặt với những gì.

SEO mũ đen – SEO mũ xám – SEO mũ trắng
SEO mũ đen – SEO mũ xám – SEO mũ trắng

Kỹ thuật White Hat SEO – SEO Mũ Trắng

SEO mũ trắng là gì

Ngoài trường phái SEO mũ đenSEO mũ xám nằm giữa, thì SEO Mũ Trắng đi ngược với SEO mũ đen là KHÔNG sử dụng các thủ thuật đi ngược lại với tinh thần đề cao chất lượng là trên hết của Google. Kĩ thuật SEO Mũ Trắng được xem là SEO chính thống. Tuy các SEOer sử dụng kĩ thuật SEO Mũ Trắng không thể đạt được thứ hạng cao ngay lập tức, mà phải có thời gian để kéo quá trình lên TOP. Nhưng về mặt lâu dài kỹ thuật SEO Mũ Trắng sẽ đạt được kết quả lâu dài hơn bất kỳ dạng SEO nào khác.

SEO Mũ Trắng (White Hat SEO) là phương pháp tối ưu hóa website. Những thủ thuật xây dựng liên kết hữu ích của mà SEOer thường áp dụng mà các công cụ tìm kiếm ưu tiên cho phép sử dụng nhằm cải thiện kết quả của các công cụ tìm kiếm (SERP). SEO mũ trắng cũng được xem là hình thức SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm và cả người dùng. Nhưng đổi lại bạn phải là người thật sự kiên trì thì mới có thể theo đuổi được.

Sau đây là các kỹ thuật SEOer Mũ Trắng làm:

  • Cung cấp những sản phẩm, nội dung chất lượng cho người dùng. (Unique content)
  • Sử dụng những từ khóa phong phú, thẻ meta, tag, điều hướng link tốt, thân thiện với SERP và người dùng.
  • Không sử dung những thủ thuật tiểu xảo, để đánh lừa các công cụ tìm kiếm. ( Cloadking …  )
  • Website thân thiện dễ dàng điều hướng. (Cấu trúc website)
  • SEO Mũ Trắng chú trọng đến nội dung của website hơn là backlink trên các diễn đàn, tuy có backlink nhưng việc đẩy mạnh phần nội dung phong phú luôn là mục đích chính khi làm SEO Mũ Trắng của các SEOer White.
Kỹ thuật SEO mũ trắng – nguồn: Internet
Kỹ thuật SEO mũ trắng – nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm:

Tạo sao SEOer nên làm SEO Mũ Trắng

Google là một công cụ tìm kiếm nổi trội nhất trong các công cụ tìm kiếm hiện nay.

Đơn giản Google là một cỗ máy tìm kiếm rất thông minh, nó biết sàng lọc kết quả để đưa ra những kết quả tốt nhất cho người dùng khi họ truy vấn. Và đối với người dân Việt Nam nói riêng thì vẫn có câu là ” cái gì không biết thì tra Google” điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của Google với thị trường Việt Nam là rất cao.

Vì thế Google mới được toàn thế giới ưu ái và tồn tại phát triển tốt như ngày hôm nay. Bạn nên hiểu rằng các kỹ thuật  xấu chỉ qua mắt được Google ở một thời gian ngắn mà thôi, bởi đằng sau sự phát triển thông minh của các cỗ máy tìm kiếm thì còn có những thuật toán được Google cho ra mắt nhằm trừng phạt những thủ thuật xấu ấy.

Như bài viết mình đã chia sẻ về SEO Mũ Đen – Black Hat SEO mình cũng đã nói rõ về các thủ thuật , kỹ xảo mà SEO Mũ Đen sử dụng để thăng hạng website của họ lên TOP Google nhanh hơn.

Đương nhiên khi bị Google phát hiện ra bạn dùng những thủ thuật xấu để đánh lừa họ thì bạn đã biết và nghĩ ra hậu quả của việc dùng những thủ thuật xấu là gì chưa?

Chẳng vậy mà Google lại thường xuyên cập nhật những thuật toán để đánh tụt hạng những website cố tình sử dụng những thủ thuật xấu nhằm cố tình đánh lừa họ ấy. Khi bạn chọn làm SEO Mũ trắng thì dù Google có đưa ra bất kỳ thuật toán nào thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì bạn đã không dùng những thủ thuật xấu của Google.

Hình phạt của Google với những lỗi vi phạm – nguồn Internet
Hình phạt của Google với những lỗi vi phạm – nguồn Internet

Theo dân gian ta có câu: “Cây ngay không sợ chết đứng” đó. Tùy theo việc bạn làm về lĩnh vực nào mà bạn chọn hình thức SEO cho mình thật tốt và hiệu quả. Nhưng để về lâu về dài thì phân tích như trên, bạn nên chọn áp dụng phương pháp SEO nào nhé.

Dù bạn chọn thủ thuật nào đi chẳng nữa thì hãy cố gắng chọn cho mình một con đường tốt nhất để phát triển cả về mặt thương hiệu của website mình lẫn uy tín của website. Đừng vì lợi trước mắt mà quên đi những hậu quả khó lường.

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc liên quan tới chủ đề này thì hãy để lại dưới phần comment nhé, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết ” SEO White hat – SEO Mũ Trắng

Tác giả: Nguyễn Lan – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

SEO White hat – SEO Mũ Trắng
3.1 (62.86%) 7 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.