Seo là gì ? công việc của những người làm

Có rất nhiều người đã đặt câu hỏi cho chúng tôi, SEO là gì? công việc của họ là làm gì . Vậy hôm nay thuctapseo.org sẽ cung cấp những tài liệu seo để cùng các bạn đi trả lời cho câu hỏi trên.

Có thể bạn quan tâm:

SEO là gì?

Theo định nghĩa SEO được viết tắt của cụm từ  Search Engine Optimization hiểu đơn giản là người làm sẽ phải sử dụng các phương phát kĩ thuật để tác động chính lên các website, giúp chúng thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và mục tiêu cuối cùng là đẩy chúng có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.

Hiểu đơn giản hơn là khi người dùng tìm kiếm một vấn đề mà họ quan tâm thì các công cụ sẽ trả lại cho họ một danh sách các trang Web có chủ đề tương tự nhau. Và vì sao lại có trang được xếp trên các trang khác, và đây chính là công việc của những người làm SEO. Họ phải làm cho các công cụ ưu tiên  xếp trên những trang Web khác thì đó là thành công của những người làm nghê.

SEO-la-gi
SEO là gì

Tầm quan trọng và vai trò của SEO

Khi ta sử dụng một công cụ tìm kiếm thì SEO là công việc đặc biệt quan trọng. Chẳng hạn như trong Maketing thì đây là một phương án không thể thiếu. Khi mà các phương thức bán hàng  Online bùng nổ, hàng ngày có hàng trăm  nghìn người xử dụng các công cụ tìm kiếm để mua hàng thì đây là một thị trường rất tiền năng đối những nhà kinh doanh.

Nhưng làm sao có thể đưa trang Web của mình đến với rất nhiều người tìm kiếm, vượt lên rất nhiều đối thủ cũng tương tự như mình thì đây là công việc chính của người làm SEO, vì khi trang web của bạn xếp càng cao trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm thì đồng nghĩa sẽ có nhiều người hơn sẽ biết đến bạn. Minh chứng rõ ràng là nếu bạn ở cuối thì sẽ chẳng có ai muốn tìm đến bạn khi họ có rất nhiều sự lựa chọn bên trên.

Như vậy có thể tổng hợp lại những hiệu quả của công việc SEO mang lại.

 • Seo giúp trang Web của bạn tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm – tác động rất to lớn đối với bạn
 • Seo giúp trang Web của bạn tăng lượt truy cập – nhân tố quan trọng
 • Seo giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng – tăng doanh thu cho bạn
 • Seo giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình

Những ví dụ trên chắc đủ cho bạn thấy tầm quan trọng và vai trò của công việc làm SEO và những lợi ích của  mang lại cho chúng ta khi ta nghiêm túc thực hiện công việc này.

Những ai thì cần SEO?

Sau khi đã biết SEO là gì? và hiểu được tầm quan trọng của SEO thì chúng ta sẽ tự đặt câu hỏi vậy những ai thì cần làm SEO, và sau đây tôi sẽ cùng các bạn trả lời cho câu hỏi trên

Khi đã thấy được tác dụng to lớn của SEO thì những người là chủ của các trang Web, các diễn đàn lại càng phải coi trọng  và thấy tầm quan trọng to lớn của nó. Trong  thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì nghề sẽ càng ngày trở lên phát triển mạnh mẽ hơn nữa vì những tác động to lớn của nó đến thành công trong dự án của bạn.

SEO là gì
SEO là gì

Vì trong thực tế những người tìm kiếm họ chỉ quan tâm vào những trang được xếp hạng hàng đầu vì thế công việc của những người SEO lại càng trở nên khó khăn và căng thẳng hơn rất nhiều. Đối với các doanh nghiệp có đầu tư vào mảng kinh doanh Online thì đây là một cuộc chiến thật sự.

Khi đã trang Web đạt được mong muốn thì sẽ có rất nhiều thuận lợi trong kinh doanh cho doanh nghiệp đó. Ngược lại các doanh nghiệp khi đầu tư phải nhận thấy tầm quan trọng của SEO, phải có những hiểu biết nhất định để có hướng đầu tư đúng đắn nhất. Mang lại hiệu quả công việc tránh gây những đầu tư lãng phí không hiệu quả tạo nên tư tưởng sấu đối với nghề.

Qua đây cho ta thấy tầm quan trọng đặc biệt, và cũng là một hướng đi tiền năng cho những nhà kinh doanh Online. Họ cần nhận  thức đúng về công việc SEO và có những hướng đi đúng đắn tạo điều kiện phát triển.

Những công việc của người làm SEO

Trên thực tế công cụ tìm kiếm khổng lồ là Google  đã sử dụng đến 200 tiêu trí để thực hiện công việc đánh giá và sếp hạng các trang Web của chúng ta. Và những yếu tố này thì những người trong nghề đã chia ra làm 2 nhóm chính.

 • Những yếu tố bên trong website ( SEO Onpage ): cấu trúc , nội dung , giao diện …
 • Những yếu tố bên ngoài website( SEO Offpage ) : blacklinh , traffic …

Với 2 yếu tố chính này thì công việc của một người làm SEO cũng không hề đơn giản như bao người nghĩ. Có rất nhiều ý kiến cho rằng SEO chỉ đơn giản là viết bàiđi Link, đó là định kiến hết sức sai lầm. Tôi xin liệt kê gần như đầy đủ công việc hàng ngày của một SEOer:

 1. Kiểm tra lại các bài đã đăng và cấu trúc website đã chuẩn seo hay chưa
 2. Tiếp tục phát tiển nội dung của trang Web
 3. Quản lí các chiến dịch đang thực hiện
 4. Tư vấn phát triển và các kĩ thuật nếu cần bổ xung
 5. Nghiên cứu các phương pháp và áp dụng và thực tế

Ngoài ra những người seo hiện nay họ thường hay sử dụng rất nhiều các công cụ hỗ trợ để thực hiện công việc của mình như Google Analytics , …

Bạn có thể quan tâm:

Lời kết

Với những phần thuctapseo.org đã chia sẻ giúp mọi người giải đáp được câu trả lời SEO là gì? và những ai cần SEO, chúng tôi mong phần nào giúp ích được cho các bạn hiểu thế nào là SEO và công việc của của nó

Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ và đánh giá bài viết của tôi . Mọi ý kiến thắc mắc hay đóng góp hãy commet bên dưới bài viết này

Bài viết “ SEO là gì? Ai Cần SEO 

Tác giả: Khoa Phạm – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Seo là gì ? công việc của những người làm
2.8 (55%) 28 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.