SEO Black hat – SEO Mũ Đen

Kỹ thuật Black Hat SEO – SEO Mũ Đen

Quy trình làm SEO bạn đã bao giờ nghĩ đến cách làm của bạn đã thật sự chính xác hay đang đi sai đường và dẫn đến hậu quả nghiêm trọng?

  • Kỹ thuật mà bạn đang áp dụng trên trang web của mình là White Hat SEO hay Black Hat SEO. Dấu hiệu nào để nhận biết rằng bạn đang dính vào vũng lầy của Black Hat SEO và hậu quả của nó như thế nào?

Cùng Thực Tập SEO đi tìm hiểu những hậu quả bạn phải gánh khi dùng kỹ thuật Black hat SEO nhé!

black-hat-seo
Black Hat SEO

SEO Mũ Đen

SEO Mũ Đen là một hoạt động sử dụng “rất nhiệt tình” các chiến lược, kĩ thuật và thủ thuật SEO không tốt. Các thủ thuật SEO mũ đen chỉ nhắm riêng đến các công cụ tìm kiếm và không quan tâm đến trải nghiệm người dùng, và thường không tuân theo các qui tắc của các công cụ tìm kiếm.

  • Kĩ thuật SEO Mũ Đen thường được các webmaster dùng để website của họ rút ngắn thời gian lên TOP, nhanh chóng thu hồi vốn, thay vì phải đầu tư lâu dài cho website đó như SEO trắng.
  • SEO mũ đen thường dùng trong các trường hợp như dự án gấp rút, nếu không làm nhanh sẽ không có kết quả, hoặc là để hoàn thành deadline,…

 

Kĩ Thuật SEO Mũ Đen

Nhồi Nhét Từ Khóa

–  Nhồi nhét từ khóa được xem là một kĩ thuật tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm không đúng theo quy định.

  • Khi một trang web chứa đầy ắp những từ khóa trong các thẻ meta và trong nội dung – đó chính là việc nhồi nhét từ khóa.
  • Việc sử dụng các từ khóa lặp lại cùng một từ trong các thẻ meta có thể giải thích tại sao công cụ tìm kiếm càng ngày càng không còn tín nhiệm nhiều với các thẻ này nữa.

Text Ẩn

Là một dạng nội dung được các webmaster dùng thủ thuật để ẩn đi. Cũng là một dạng nội dung văn bản, tuy khách hàng vào trang web, truy cập đọc thông tin những  không nhìn thấy đoạn nội dung này.

  • Trái ngược lại các công cụ tìm kiếm lại vẫn có thể đọc được. Các công cụ tìm kiếm như Google, Bing đều xem văn bản ẩn là một hình thức spam. vì thế SEO Mũ Đen là một trong những loại SPAM mà các SERP rất ghét.

Blog Spam

Blog spam dùng để SPAM blog, hay còn gọi là bình luận rác. SPAM Blog được xem là hoạt động spam công cụ tìm kiếm. Đây là hoạt động đăng nộp tự động các bình luận ngẫu nhiên hoặc quảng bá các dịch vụ thương mại đến các trang web thứu 3 của google.

Nói đơn giản hơn là cứ một ứng dụng web nào cho phép nó hiển thị thì các liên kết ấy được đăng nộp bởi khách truy cập đều trở thành mục tiêu của chúng.

Đạo Văn

Đạo văn là một kĩ thuật của SEO mũ đen trong đó SPAMmer ăn cắp các nội dung từ các website khác và chọn sử dụng phần nội dung phổ biến với công cụ tìm kiếm nhất để hiển thị trên website của họ.

  • Với mục đích bán quảng cáo ngược lại cho công cụ tìm kiếm.

 

Mua Liên Kết

Mua liên kết – mua link chỉ nhằm mục đích có nhiều liên kết đến website để tăng thứ hạng website lên TOP.

Doorwage page

Doorwage page là các trang web được tạo ra để spam danh mục tìm kiếm bằng cách chèn kết quả khác cho một cụm từ cụ thể với mục đích chuyển khách truy cập đến một trang web khác. Chúng còn được biết đến với các tên gọi như bridge page, portal page, jump page, gateway page, entry page, v.v. Các doorway page tự ý chuyển hướng khách truy cập đều sử dụng hình thức cloaking – ngụy trang.

 

Hosting Kí Sinh

Hosting kí sinh thiên về kĩ thuật, Hosting ký sinh là một quy trình lén đặt website của mình lên trên server của người khác, mục đích SEOer mũ đen sử dụng là lợi dụng Sever này trên các công cụ tìm kiếm.

Cloaking – Ngụy Trang

Ngụy trang hay còn gọi là Cloaking là một kĩ thuật tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm. Trong đó phần nội dung được các webmaster cho phép hiển thị thì Spider tìm kiếm sẽ rất khác biệt so với phần nội dung hiển thị trên trình duyệt của người dùng.

Nội dung hiển thị chỉ có BOT nhận diện được xem được chứ người dùng không xem được.

Tuy nhiên thời gian gần đây thì bộ máy tìm kiếm Google liên tục cập nhật những thuật toán và luôn đẩy các SEOer mũ Đen vào tình thế đứng bên bờ vực, và dần dần phải chuyển sang SEO mũ Trắng hay là mũ Xám. Vì thế bạn nên SEO chân chính để có thể lâu dài và hiệu quả cũng rất tốt, hơn hết là sẽ không bị các thuật toán của Google ảnh hưởng đến vị trí xếp hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm.

Đây là một thủ thuật mà các SEO Mũ Đen hay dùng nhất trên các thủ thuật SEO trên.

  • Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài chia sẻ của Thực Tập SEO. Nếu các bạn có thắc mắc xin để lại bình luận phía dưới, chúng tôi sẽ nhanh nhất có câu trả lời cho bạn.
  • Hãy Like, Share nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích.
  • Chúc các bạn 1 ngày làm việc hiệu quả.

> Tham khảo Tài liệu : SEO Mũ Trắng / SEO Mũ Xám.

Bạn có thể quan tâm tới các thuật ngữ trong seo

Tài liệu tham khảo: Chia sẻ Bộ Tài Liệu Học SEO Miễn Phí tại http://thuctapseo.org/

 Black Hat SEO – SEO Mũ Đen| Tài Liệu Học SEO | Tuyển Thực Tập SEO

SEO Black hat – SEO Mũ Đen
4 (80%) 4 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.