Link chữ ký – Cách đặt Link chữ ký chuẩn seo

Link chữ ký

Để đặt link chữ ký sao cho chất lượng và có giá trị, bạn cần phải biết giá trị của link trong chữ ký, cách tạo link chữ ký chất lượng, cách chèn link chữ ký trong proile và cách đặt link chữ ký sao cho chuẩn seo hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 Giá trị link trong chữ ký

Trước đây link chữ ký khá được nhiều người quan tâm. Google xem link chữ ký và link bài viết là 2 link khác nhau. Đối với các link chữ ký dofollow thì giá trị của nó cao hơn là nofollow. Giá trị link chữ ký vẫn rất quan trọng. Nhưng nhiều người lại lạm dụng quá nhiều chèn chữ ký một cách vô tội vạ. Họ không hiểu làm cách nào để giá trị link chữ ký được tốt nhất. Chính vì vậy mà nhiều người cho rằng link chữ ký giờ không còn quan trọng nũa. Đây là một điểm sai lầm.

2 Cách tạo link chữ ký chất lượng

Hướng dẫn đăng ký và tạo link chữ ký trong forum diễn đàn

Bước 1 đăng ký diễn đàn (forum)

đăng ký diễn đàn (forum)

Điền đầy thông tin mà diễn đàn bắt đăng ký nhé

Điền đầy thông tin mà diễn đàn

Bước 2 Đăng ký xong vào đăng nhập tài khoản

đăng nhập tài khoản
Bước 3 Vào phần chữ ký trong tài khoản cá nhân của diễn đàn (forum) bạn đã đăng ký

phần chữ ký

Bước 4 Viết nội dung chữ ký

nội dung chữ ký

Bước 5 Gắn link liên kết trong chữ ký
– Copy link nguồn liên kết (link website hoặc là link bài viết giới thiệu sản phẩm)
– Bôi đen dòng chữ ký muốn liên kết
– Click vào biểu tượng liên kết hình mắt xích

Gắn link liên kế

-paste (dán) link vừa copy vào và ấn chèn

paste (dán) link

Vậy là bạn đã có 1 chữ ký đơn giản liên kết đến trang website hoặc 1 bài viết mà bạn muốn

  • Lưu ý khi bạn liên kết link xong thì màu chữ của chữ ký sẽ chuyển sang màu xanh không còn màu đen như lúc bạn nhập vào nữa.

Hướng dẫn tạo Link chữ ký chất lượng

Để tạo được link chữ ký có giá trị, chất lượng nhất, bạn cần phải hiểu rằng 1 link chữ ký của mình có liên quan đến nội dung mình đang cung cấp hay không?

Ví dụ bạn đang viết một bài về “cách làm SEO hiệu quả” mà chứ ký của bạn đặt link là “ Nước hoa Hà Nội chính hãng” thì giá trị của chữ ký bạn đặt không được chất lượng. Thế nên bạn nên viết nội dung và đặt link chữ ký nên có liên quan đến nhau thì sẽ có hiệu quả tốt hơn. Chữ ký của bạn cũng nên biến tấu hơn sao cho người đọc thấy không phản cảm cho chữ ký của mình từ đó người đọc mới click vào link chữ ký đó của bạn để bay về website của bạn.

Ví dụ: Tôi muốn đặt chữ ký là “Đào tạo SEO VietMoz” thì tôi sẽ chèn như sau:

Cách 1:Đào tạo SEO VietMoz” là trung tâm “Đào tạo SEO” chuyên nghiệp cam kết hỗ trợ học viên từ thứ 2 đến thứ 7. ( Lưu ý với chữ ký này dành cho diễn đàn(forum) không hạn chế cho đặt chữ ký trong đó).

Cách 2: “Đào tạo SEO VietMoz”  đây là cách chèn link chữ ký đơn thuần phổ thông

Trên đấy là những gì mà tối được các chuyên gia SEO giải đáp và chia sẻ.

3 Chèn link chữ ký vào profile

Dù cho các công cụ phần mềm tìm kiếm có bao nhiêu lần cập nhập những thuật toán, Bổ sung thêm nhiều yếu tốt để xếp hạng từ khóa đi chăng nữa thì việc xây dựng Backlink là một trong những yếu tố không thể nào thiếu trong quá trình SEO. Cũng chính vì thế các SEOer luôn tìm ra những công thức Backlink cho mình, và xem Backlink như là cách thức “ăn chắc mặc bền”. Cũng có 1 số người biết gì làm đó mặc kệ cách làm đó có hiểu quả hay không, Cũng có người chọn lọc và thiết lập cho mình một mô hình Backlink nào đó rồi tự cho nó là hiệu quả nhất… và ở đâu đó cũng có nhiều người tự hỏi rằng liệu chèn chữ ký trong phần profile có còn hiệu quả trong thời buổi SEO khó khăn như hiện nay và về sau.

Forum-Backlink

Trong bài viết này hãy cùng VietMoz ( Chuyên đào tạo seo và Digital Marketing) Tìm hiểu xem liệu chèn chữ ký trong phần profile liệu có mang lại hiệu quả gì trong SEO hay có nguy cơ dính thuật toán của Google Penguin. “Google Penguin tên đầy đủ là Google Penguin  Algorithm là một thuật toán chống Spam của google, được tạo ra nhằm mục đích ngăn chặn các hành vi Spam backlink(Link schemes) và nhồi nhé từ khóa(Keyword Stuffing) để tăng nhanh thứ hạng website mình trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm tự nhiên. Thuật toán này sẽ tự động phát hiện và xử lý các trang website có hành vi Spam trên, đồng thời giảm thứ hạng của trang page vi phạm này trên site”.

Như trước đây hầu như các SEOer dù chuyên nghiệp hay không thì họ cũng sẽ áp dụng phương thức chèn chữ ký vào profile của mình, bất kỳ frorum nào cho phép chèn chữ ký là họ đều sẽ tận dụng tối đa. Nhưng những năm về sau, khi google công bố thuật toán Penguin thì phương thức ấy không còn được nhiều người áp dụng, thậm chí còn có người cho rằng đây là cách làm không những vô bổ có nguy cơ vi phạm thuật toán của Google mà còn ảnh hưởng đến những bài viết chia sẽ của người khác mà họ tham gia bình luận bên dưới.

Như mọi người cũng đã biết, một bài viết có quá nhiều link out thì bài viết đó dù hay đến mấy, thì vẫn sẽ bị google đánh giá không tốt và tương tự một forum có quá nhiều outlink thì trang đó sẽ bị Google phạt ngay, nếu trang forum ấy độ Trust còn thấp. Bạn hãy thử hình dung xem, cứ mỗi bình luận của bạn sẽ chèn thêm một vài link chữ ký, nhưng chữ ký đó đồng nghĩa với một link out, một bài viết càng nhiều bình luận thì sẽ có càng nhiều link out, như thế liệu có ổn không.

Trên thực tế, thì link chữ ký vẫn được google xem như là một backlink, nhưng đây là một backlink không có chất lượng, một vài backlink không chất lượng thì có thể còn được xem là tốt cho website của bạn nhưng quá nhiều backlink không chất lượng thì sẽ trở thành một điều rất tệ. Vì sao Backlink chữ ký không được xem là backlink chất lượng? vì theo cách tính của google thì liên kết trong phần nội dung bài viết là chất lượng nhất và cách đọc của google là đi từ trái sang phải từ trên xuống dưới… Những chữ ký của bạn bao giờ cũng nằm bên dưới phần bài viết và nếu bạn bình luận đầu tiên trước những người khác thì phần bình luận của bạn sẽ bị đẩy xuống dưới và phần chữ ký càng không còn giá trị.

Việc quản lý phần chữ ký profile rất phiền phức, những người làm SEO dịch vụ đã từng rất ít áp dụng thêm chữ ký vào profile cũng vì lý do này. Nếu ai làm SEO dịch vụ đã từng áp dụng hình thức chèn từ khóa vào phần chữ ký này sẽ hiểu. Sau khi kết thúc hợp đồng bạn sẽ phải chỉnh sửa lại phần chữ ký, nếu forum nào không cho chỉnh sửa thì bạn buộc phải tạo một tên tài khoản mới.

Theo quan niệm của mình thì như Text link, chữ ký profile vẫn còn có một giá trị nào đó trong quá trình làm SEO, tuy nhiên hiệu quả là không nhiều và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm về sau. Hiện tại mình không sử dụng phương pháp này trong quá trình làm SEO, cho nên bạn hãy xem xét lại kỹ thuật trước khi áp dụng phương pháp này nhé.

có thể bạn quan tâm:
Backlink là gì? Cách đánh giá backlink chất lượng
Hướng dẫn cách lọc diễn đàn chất lượng
Domain Authority- độ uy tín của tên miền

4 Cách đặt link chữ ký diễn đàn chuẩn SEO

Hàng ngày bạn đi Spam diễn đàn, đặt chữ ký và comment khắp nơi, nhưng đặt chữ ký với backlink làm sao cho thật hiểu quả. Bạn hãy thử đặt tình huống thế này : nếu có người nghỉ rằng bạn đang Spam, thì liệu google có biết bạn đang Spam không? Google sẽ cải tiến các thuật toán để gần tới cảm nhận của con người, thế nên các bạn đừng nghĩ là mình cứ Spam đi, nó Spam mình cũng làm được, không có đâu, rồi google sẽ cho bạn xuống lúc nào không hay.

Quá nhiều link về website của bạn

Nếu bạn biết mình đúng là đang Spam thì Google đang biết điều đó, Cũng có thể bạn đang thấy nhiều từ khóa của bạn đang lên top ừ thì nó đang lên đấy, nhưng tôi cũng thấy nhiều công ty sập tiệm vì cái lên top ấy (bạn không tin thì bạn cứ thử đi). Trong số bạn bè của tôi có người đã từng SEO bất kể từ khóa gì cũng đều lên top hết mặc cho những người khác ngưỡng mộ suýt soa rằng sao bên công ty đó có thăng SEOer giỏi thế nhưng chuyện đó chỉ có trong 3 tháng thôi, đột nhiên tra cứu không thấy bất kì từ khóa nào của nó đứng top nữa, toàn thấy bên trang 2 trang 3 tại sao?

Google biết bạn đang Spam quá nhiều link, nếu google chưa biết thì hãy đợi nó cập nhập thuật toàn rồi hãy tính nhé, hoặc là 1 tháng 3 tháng kiểu gì google cũng biết bạn bị Spam nên đùng vội mừng nhé.

Chỉ số SPAM

Trong chỉ số của Moz, có phần chỉ số Spam nên nhớ chỉ số này chỉ có Moz có, nhưng có thể là google còn “ghê” hơn thế nhiều.
Trong trường hợp bài viết trên diễn đàn có quá nhiều link ra ngoài, chỉ số Spam sẽ tăng lên, và chữ ký của bạn có quá nhiều backlink trỏ về website của bạn, thì bạn đang hứng trọn các chỉ số xấu về cho website của bạn đấy. Chưa kể backlink nhiều, bạn cũng góp phần làm cho chỉ số Spam tăng cao, làm cho các bạn khác đăng bài trước cũng chết theo, thật là quá tồi tệ mà!

Chủ đề

Bài đăng là “làm sao cho da trắng hơn” mà chữ ký là bán mắm tôm rồi bán mắm cay rồi đặc sản nem chua… cứ vào comment đi link ầm ầm, cũng có thể từ khóa đó sẽ lên, nhưng cũng có thể đó là lý do cản trở website của bạn lên top, và nếu website của bạn có lên top trong thời gian ngắn rồi tụt thì cũng không ai lấy gì làm lạ phải không!

Google vẫn khuyên các webmaster là hãy lo nghĩ cho nội dung và các nội dung đấy trùng chủ đề với nhau, thì Backlink đó mới gọi là backlink chất lượng và tự nhiên, chứ giờ các bạn cứ ngồi comment và đi link bừa bãi, thiếu khoa học thì bạn sẽ bị dính thuật toán của google!

Làm cho diễn đàn khó xử

Diễn đàn nào ma hạn chế chữ ký thì tốt cho mình, diễn đàn nào không hạn chế chữ ký các bạn cứ viết chèn link cả cục chữ ký to vật vã vào, nhiều hệ thống diễn đàn đã bị banned hoàn toàn do có quá nhiều link out ra ngoài.

Diễn đàn forum mà các bạn vào chủ yếu với mục đích kiếm link nếu cấm chữ ký thì không ai vào, còn nếu cho thì sợ, cho nên các diễn đàn forum bây giờ cũng hạn chế cho đặt chữ ký trong đó, hoặc hạn chế số backlink.

Làm chữ ký sao cho chuẩn

Bạn đặt mỗi chữ ký chỉ nên đặt một backlink thôi đảm bảo nó sẽ lên nhanh hơn bạn nghĩ, mà đặt làm sao cho khéo, ban cũng không cần thiết phải nhắc đi nhắc lại từ khóa, bạn chỉ cần đặt một backlink là được.

Khi vào diễn đàn, các bạn nên chọn cho mình các bài viết có cùng chủ đề, hoặc đơn giản là bạn tự tạo ra bài viết chứ bạn không cần phải đi comment cho nó rối ra làm gì!

Tôi cũng đã từng test, với chiến lược đặt một backlink trong một bài đăng lên diễn đàn, từ khóa lên nhanh hơn nhiều. Google chắc chắn nó sẽ biết bạn Spam hay không thì sao chúng ta lại làm để dính thuật toán của google phải không?

Và cuối cùng chúc các bạn thành công, không phải cứ nhiều backlink là tốt đâu các bạn nhé!

Hãy cùng khóa học SEO chúng tôi chinh phục Google, chúc bạn thành công.

Link chữ ký – Cách đặt Link chữ ký chuẩn seo
2.3 (46.67%) 3 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.