Xây Dựng BackLink Hiệu Quả

Khi các bạn bắt đầu suy nghĩ đến các chiến lược để xây dựng backlink hiệu quả thì các bạn sẽ có rất nhiều phương pháp, cách làm để lựa chọn và những ưu nhược điểm riêng. Các bạn có thể tham khoả qua bài viết này để đúc kết cho mình một phương pháp xây dựng backlink từ đó có một quá trình offpage hợp lý.

Backlink
Backlink

Vì sao lại phải có chiến lược xây dựng backlink

Xây dựng Backlink  hay còn gọi là Link Building là phần quan trọng trong viết xếp hạng từ khoá của bạn trên các bộ máy tìm kiếm. Nó chiếm từ 50-70% quá trình lên TOP thứ hạng google của bạn. Khi mà bạn tích cực tạo ra các phiếu bầu về website của bạn thì bạn đang cố gắng cải thiển thứ hạng các từ khoá của bạn. Nhưng bạn nên có một chiến lược xây dựng backlink thích hơp vì những lý do sau:

  • Quá trình xây dựng backlink của bạn được đảm bảo tính tự nhiên nên sẽ thân thiện hơn đối với google cũng như các bộ máy tìm kiếm khác.
  • Tính toán được chi phí, thời gian cũng như hiệu quả của chiến lược xây dựng backlink mạng lại.
  • Xác định được các trang kéo traffic, các trang chất lượng, các trang đặt link do/no từ đó có được cách thức xây dựng backlink hiểu quả, cân bằng.
  • Xác định được thời gian lên TOP các từ khoá của bạn nếu bạn có một chiến lược SEO hoàn chỉnh.

Xem thêm: Backlink là gì? Cách đáng giá backlink chất lượng

Các mô hình và chiến lược xây dựng backlink

Khi bạn tạo ra các chiến lược xây dựng backlink thì bạn cũng nên tính toán đến đề chi phí, thời gian. Và tất cả các chiến lược đều phải đảm bảo toàn bộ nội dung bài viết để bạn sử dụng trong lúc xây dựng backlink đều phải Unique không thì công sức mà bạn bỏ ra sẽ là vô ích và đôi khi còn bị dính các hình phạt từ Google vì việc Spam link.

Khi bạn xây dựng backlink thì cả quá trình xây dựng backlink của bạn đều phải tự nhiên. Đảm bảo mức độ tăng trưởng đều với số lượng backlink cũng như tỉ lệ link Anchor Text, link URL, link ảnh. Link Anchor text thì đảm bảo tỉ lệ từ khoá SEO, không quá nhiều cũng không được ít quá. Và còn phải đảm bảo mức độ duy trình link Do/No trỏ về website của bạn.

Khi tiến hành xây dựng backlink thì bạn cũng cần nhớ đến nguồn tài nguyên rộng lớn là các diễn đàn. Nhưng hiện nay thì danh sách các diễn đàn chất lượng đang bị thu hẹp dần, Các bạn nên lọc và đưa ra các danh sách diễn đàn chất lượng để tiến hành xây dựng backlink tranh việc kết quả của bạn đạt được không đánh một phần nhỏ công sức của bạn bỏ ra.

Hãy điểm qua một số mô hình xây dựng backlink đang phổ biến hiện nay:

Mô hình Link Star

 

Như tên gọi là mô hình dạng sao, hiểu đơn giản thì là việc tất cả các cánh sao tập trung về tâm của ngôi sao. Mô hình này thi các website mà bạn tạo lập backlink đều chỉ tập trung backlink đến website của bạn. Đơn giản và dễ làm là 2 cụm từ được nói đến và hình dung cho mô hình này, mọi SEOer hay chủ website đều có thể xây dựng mô hình này nhưng hiệu quả của nó ở mức tương đối và có những rủi ro nhất định như việc bạn bị khoá tài khoản ở forum, dễ bị dính các hình phạt từ google vì có hiện tượng bất thường.

 

Mô hình Link Wheel

link-wheel
Mô Hình Link Wheel

Là mô hình liên kết có dạng bánh xe. Có nghĩa là các website vệ tinh của bạn liên kết trao đổi link với nhau và đều có link trỏ về website chính của bạn. Khi bạn sử dụng mô hình này thì bạn phải có những trang web riêng của mình như các site vệ tinh hay các web 2.0 vì mô hình này tạo nên tỉ lệ liên kết tương đối giữa các site vệ tinh của bạn, nên sẽ hạn chế sử dụng các link forum ở trong mô hình mà các link forum sẽ để bổ trợ cho website chính hay các website vệ tinh.

Mô hình Link Pyramid

mo-hinh-xay-dung-he-thong-backlink
Link Pyramid

Mô hình Kim tự tháp, đúng như tên gọi thì mô hình này có kết cấu khá phức tạp nhưng hiệu quả mà mô hình này mang lại là rất lớn đối với các dự án có mức độ canh tranh cao. Mô hình kim tự tháp sẽ  chia làm 3 tầng:

Tầng 1 là website chính của bạn.

Tầng 2 là các website vệ tinh, web 2.0 do bạn tạo ra.

Tầng 3 là các forum, blog.

Với bản chất là các site tầng 3 sẽ trỏ link về site tầng 2, tầng 1. Site tầng 2 trỏ về site tầng 1.

Ưu điểm ở chỗ bạn sẽ đảm bảo được sự an toàn và dễ tránh được các hình phạt từ google. Mô hình này tuy có hiệu quả cao nhưng thời gian và công sức bỏ ra cũng không phải là ít khi bạn phải tự xây dựng  cho mình các site vệ tinh hay các site 2.0 … và tốn khá nhiều thời gian để các website tầng 2 thành mội website tự nhiên.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Cách thức xây dựng website vệ tinh, Web 2.0

Trên đây là một số các xây dựng backlink hiệu quả. Các bạn có thể tìm hiểu thêm tại thực tập SEO để tìm hiểu thêm những kiến thức bổ ích khác. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể comment câu hỏi tại phía dưới. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn nhanh nhất có thể. Hãy like và share nếu bạn cảm thấy bài viết bổ ích và là động lực cho thực tập SEO viết thêm tài liệu SEO bổ ích. Chúc các bạn một ngày vui vẻ.

Bạn có thể quan tâm đến thuật ngữ seo là gì trong bài viết này.

Nguồn: http://thuctapseo.org

Xây Dựng BackLink Hiệu Quả
2 (40%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.