Keyword Stuffing là gì – Sự nguy hiểm của nhồi từ khóa

Keyword Stuffing là gì

Keyword Stuffing

Keyword Stuffing hay còn gọi là nhồi nhét từ khóa. Cách thực hành chèn một số lượng lớn từ khóa vào nội dung web và thẻ meta nhằm cố gắng tăng thứ hạng của trang trong kết quả tìm kiếm và tăng lưu lượng truy cập đến trang web . Từ khóa là một thuật ngữ quan trọng có liên quan đến nội dung được đề cập.

Nhồi nhét từ khóa được xem là một kỹ thuật SEO phi đạo đức (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) ở mức tốt nhất và một kỹ thuật tấn công tồi tệ nhất. Việc thực hành thường được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web lừa đảo hoặc độc hại.

Nhồi nhét từ khóa trong nội dung được gọi là Spamdexing. Từ khóa có thể được ẩn trong nội dung thông qua một số phương pháp chẳng hạn như kết hợp màu phông chữ với nền, đặt kích thước phông chữ bằng 0 hoặc đặt nó phía sau hình ảnh. Các cụm từ được sử dụng để nhồi từ khóa thường có liên quan khi người đọc nhìn thấy nhưng khi từ khóa bị ẩn, chứng thường chỉ là một danh sách cụm từ tìm kiếm phổ biến.

Theo Google, việc nhồi nhé từ khóa không chỉ là phi đạo đức – nó còn không hiệu quả. Thẻ meta không còn đước sử dụng để xếp hạng các trang web, vì vậy các từ khóa được đặt trong trường hợp đó sẽ bị bỏ qua. Các thuật toán ngày càng tinh vi giúp Google xác định không chỉ khi các thật ngữ không liên quan mà còn khi chúng nằm ngoài ngữ cảnh hoặc bị lạm dụng. Hơn nữa, nếu văn bản ẩn được phát hiện trong nội dung, Google có thể xóa một trang web khỏi chỉ mục của nó để nó hoàn toàn không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Google cung cấp một số lời khuyên: “việc lấp đầy các trang với từ khóa dẫn đến trải nghiệm người dùng tiêu cực và có thể gây hại  cho xếp hạng trang web của bạn. Tập trung vào việc tạo nội dung hữu ích, giàu thông tin sử dụng từ khóa phù hợp và theo ngữ cảnh.”

Có thể bạn quan tâm:
Cách Viết Bài Chuẩn SEO
5 công cụ giúp bạn viết nội dung nhanh hơn và tối ưu cho seo
Từ khóa là gì? Tại sao phải nghiên cứu từ khóa
Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa cho người mới học SEO

Sự nguy hiểm của nhồi từ khóa

Bị tụt hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google có nghĩa là khách hàng tiềm nằng ít có khả năng nhìn thấy website của bạn. Trên thế giới có 14% mọi người sử dụng internet mỗi ngày để tìm doanh nghiệp địa phương, đây là một mất mát đáng kể.

Tuy nhiên có những nguy cơ khác dể nhồi nhét từ khóa hơn là bị Google bỏ. Đối với một website nó sẽ tăng tỷ lệ thoát cho các trang web doanh nghiệp của bạn, làm mất thêm khách hàng.  Nếu người dùng thấy trang của bạn chỉ đơn giản là Spam các từ khóa mà ít quan tâm đến việc tạo nội dung hấp dẫn nhiều thông tin và dễ đọc thì họ sẽ có ít khả năng dình vào.

Nếu bạn đang hướng đến việc thu hút sự tham gia của khách hàng và người dung internet, việc nhồi nhét từ khóa sẽ làm ảnh hưởng đến cơ hội của bạn. Từ khóa chung không chỉ liệt kê ngược lại với nội dung độc đáo, hấp dẫn, chúng còn làm ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp của bạn trong mắt khách hàng của bạn.

Chiến lược từ khóa tiềm năng

Một huyền thoại phổ biến là mật độ từ khóa là yếu tố chính quyết định thứ hạng tìm kiếm Google của trang web. Nối cách khác có một con số kỳ diệu cho bao nhiêu phần tram tổng số của một trang nên được tạo thành từ khóa. Đây không phải là trường hợp, tuy nhiên.

Trong thực tế, chiến lược tốt nhất chỉ đơn giản là tự hỏi bản thân xem việc sử dụng và sắp xếp từ khóa có đọc tự nhiên không. Bạn cũng nên đảm bảo từ khóa có thể sử dụng được. Đính kèm một liên kết hữu ích, có liên quan đến từ hoặc thuật ngữ sẽ phục vụ tốt cho người đọc và bạn có khả năng leo lên cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Nhồi nhét từ khóa là một chiến lược không nên sử dụng bỏi bất kỳ doanh nghiệp hiện đại nào muốn cải thiện thứ hạng tìm kiếm của họ. Thay vào đó các doanh nghiệp nên tập trung vào việc sử dụng các từ khóa theo cách thông minh hơn, tập trung hơn để giúp họ tạo ra nội dung hấp dẫn sẽ truyền cảm hứng cho độc giả và khách hàng.

Keyword Stuffing là gì – Sự nguy hiểm của nhồi từ khóa
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.