Định nghĩa Link farms

Link farm

Link farms là gì

Link farms là một trang web (hoặc một nhóm các trang web) chỉ được tạo ra với mục đích tăng mức độ phổ biến liên kết của một trang web khác hay bằng cách tăng số lượng liên kết đến. Link farm thường trông giống như một trang web thông thường, nhưng phần lớn nội dung là các siêu liên kết- thường là ngẫu nhiên không liên quan – đến các trang web khác.

Link farm có thể quảng cáo là dịch vụ để xây dựng nội dung của bạn. Chúng thường được thiết lập bằng cách tạo một mạng – một mạng thường được tạo ra với mục đích duy nhất là thu thập một số vị trí để trỏ đến một trang web. Vì Google không thích liên kết giữa các trang web không liên quan, một số Link farm chia liên kết của họ thành các danh mục hoặc thư mục.

Link farm được bắt nguồn để đáp ứng với thuật toán xếp hạng của Google, PageRank. PageRank nghỉ rằng các liên kết là phiếu bầu, trong một trang liên kết đến một trang khác đang bỏ phiếu. Do đó, các trang liên kết có nhiều liên kết ngược được coi là có giá trị. Link farm  được tạo để giúp tang PageRank, tuy nhiên trong thời gian gần đây, Google và các công cụ tìm khác đã điều chỉnh thuật toán của họ để ngăn Link farm xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm(SERPs).

Có thể bạn quan tâm:
Thủ Thuật tăng Pagerank cho website
Google Penguin-Cách khắc phục thuật toán google penguin
Google Panda – Cách khắc phục thuật toán Google Panda
Google Penanlty – cách khắc phục Google penalty
Google Sandbox – Cách giải thoát google Sandbox trong SEO

Các trang web đã tạo Link farm có thể bị Google và các công cụ tìm kiếm khác phạt.

Link farming được coi là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm(SEO) vì nội dung trên trang liên kết với nhau thường không liên quan, không được tạo bởi con người có thể tạo bằng chương trình hoặc dịch vụ) và thường chất lượng rất thấp. Các công cụ tìm kiếm có thể dể dàng phát hiện các Link farm và chúng không được coi là một chiến lược tối ưu hóa tìm kiếm dài hạn hợp pháp.

Định nghĩa Link farms
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.