Thủ Thuật tăng Pagerank cho website

Google Pagerank là hệ thống kiểm tra giá trị website dựa vào số lượng và chất lượng liên kết để có thể quyết định tầm quan trọng của website đó. Khi thực hiện chiến dịch SEO website thì chỉ số Pagerank (PR) là một yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình SEO lên TOP Google. Hãy tìm hiểu thủ thuật tăng pagerank của thuctapseo.org bạn sẽ hiểu được rõ hơn phần nào những yếu tố quyết định Pagerank và cách tăng thứ hạng Pagerank hiệu quả cho website của mình.
Có thể bạn quan tâm:

 

Pagerank là gì?

Pagerank là  một con số đại diện cho tầm quan trọng của một trang web trên các website của toàn thế giới web. Điểm số Pagerank nằm trong khoảng từ 0-10. Giá trị PR này phụ thuộc vào tầm quan trọng của website mà chỉ số giữa các website khác nhau.

Thuật toán này của Google để điều chỉnh chỉ số của PR.  Pagerank không chỉ phụ thuộc vào số liên kết đến các website của bạn mà còn phụ thuộc vào độ tin cậy (trust) của Google đối với website đó.

Pagerank có ảnh hưởng nhưu thế nào
pagerank là gì? – nguồn: internet

Mặc dù trong thời gian hiện tại chỉ số PR đã không còn xuất hiện trên các tool (công cụ) tìm kiếm hỗ trợ của Google để đo lường chỉ số PR nữa. Nhưng bạn hãy tin rằng ở đâu đây trên mạng Internet này, Google vẫn tính mức độ uy tín của bạn với Google bằng chỉ số PageRank. Vì vậy nắm rõ thủ thuật tăng pagerank cho website là cần.

Page Rank đo lường độ quan trọng của một web page. Giá thuyết của Page và Brin là những trang quan trọng trên Internet là những trang có nhiều liên kết dẫn đến nó. PageRank thể hiện qua các liên kết đến như một bình chọn (vote) cho web page đó và một trang liên kết đến một trang khác như là đã bỏ một phiếu bình chọn cho trang đó.

Pagerank được tính như thế nào?

Pagerank được tính bằng nhiều thuật toán khác nhau ví dụ như:

  • Backlink (link liên kết từ website này với website khác)
  • Internal link (liên kết nội bộ trong website)
  • External link (liên kết trỏ  ra ngoài website)
  • Nofollow link ( Link không truyền sức mạnh)
  • Dofollow link  (Link truyền được sức mạnh sang website khác)
Pagerank được tính như thế nào
Pagerank được tính như thế nào – nguồn: internet

Google và những trang sắp xếp thứ hạng khác đều phân tích những link này và xếp hạng từ 1 đến 10 cho website của bạn. Google sẽ sắp xếp lại thứ hạng của các web cứ khoảng 3-4 lần trong 1 năm, hầu như là cứ 3 tháng thì google lại sắp xếp thứ hạng Pagerank 1 lần.

Thủ thuật tăng chỉ số Pagerank (PR) cho website

Tạo nhiều Backlink.

Nhiều backlink từ các trang chất lượng đổ về website của mình thì sẽ được Google xem như là một tín hiệu xếp hạng. Bởi điều đó đồng nghĩa với việc website củ bạn là một website chất lượng, có nội dung tốt và tạo được sự uy tín.

Tạo được nhiều Backlink chất lượng
Tạo được nhiều Backlink chất lượng – nguồn: internet

Ngoài ra, việc comment trên các blog hay website và để lại link về website của mình cũng tỏ ra rất hiệu quả đấy!

2. Tạo nội dung ấn tượng.

Điều này luôn luôn đúng và vô cùng cần thiết. Nó sẽ là tiêu chí hàng đầu bạn cần pải quan tâm và đầu tư rất nhiều. Như các bạn cũng biết rằng thì bộ máy tìm kiếm là Google thì ngày một thông minh hơn. Khả năng xử lý nội dung có trong bài đang dần một tuyệt vời hơn.

Tạo được nội dung chất lượng
Tạo được nội dung chất lượng – nguồn: internet

Chính vì vậy, có được một nội dung tuyệt vời là bạn đang tạo một tín hiệu thân thiện với con BotGoogle. Ngoài ra, việc tạo được nội dung ấn tượng, hữu ích cho người dùng thì tỉ lệ click của website bạn cũng sẽ ngày một cao hơn nữa. Vì thế mà người dùng sẽ còn quay lại với web của bạn vì những gì mà web bạn cung cấp.

3. Tham gia nhiều hơn trên các diễn đàn, mạng xã hội.

Hãy tạo cho mình thói quen là tương tát nhiều hơn trên diễn đàn, mạng xã hội để trước tiên, để nhiều người chú ý tới bạn, chú ý tới các thông tin bạn cung cấp. Từ đó, dĩ nhiên web của bạn cũng sẽ kéo được 1 lượng traffic không nhỏ mà còn chất lượng.

Tham gia thật nhiều forum, mạng xã hội
Tham gia thật nhiều forum, mạng xã hội – nguồn: internet

Mạng xã hội là một phương thức hữu hiệu để tăng PageRank cho web của bạn bằng cách chia sẻ web của bạn trên các mạng xã hội khác nhau như Facebook, Google Plus hay twitter..

 

4. Nội dung trên website của bạn phải được thường xuyên cập nhật.

Đây cũng chính là hình thức fresh content, hay còn gọi là độ tươi mới của nội dung. Chính là việc bạn thường xuyên cập nhật nội dung trên trang của bạn và có tần suất đăng bài mới. Đây chính là một tín hiệu được điểm cộng từ Google tới web của bạn.

Thường xuyên cập nhật nội dung
Thường xuyên cập nhật nội dung – nguồn: internet

Nếu bạn không biết thì Google rất thích những thông tin mới, nó sẽ thu thập và Index thường xuyên cho web bạn. Như vậy cả Google và người dùng sẽ xem trang tin tức của web bạn như việc đọc báo thường xuyên.

5. Quảng cáo cho website

Việc quảng cáo website vô cùng quan trọng trong SEO, vừa là tăng được chỉ số PageRank của website bạn lên cao, quảng cáo còn giúp bạn tìm kiếm được những khách hàng mới và tiềm năng. Vì vậy hãy tận dụng các mạng xã hội để  Quảng Cáo website của bạn nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng rằng những chia sẻ này của mình sẽ giúp các bạn tạo ra được những phương pháp xây dựng lên những chỉ số PageRank cao hơn cho website của các bạn nhé. Nếu có thêm bất cứ câu hỏi nào liên quan, hãy để lại comment phía dưới.

Chúc các ban thành công!

Bài viết “Thủ Thuật tăng Pagerank cho website 

Tác giả: Nguyễn Lan – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

Thủ Thuật tăng Pagerank cho website
2.5 (50%) 12 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.