SEO không cần Backlink

Khi các bạn nghe về thủ thuật SEO không cần Backlink(Trường hợp này không tính là internal link mà chỉ tính liên kết từ bên ngoài website) nghe có vẻ khó tin, nhưng sự thật thì chuyện đó vẫn có thể xảy ra và từ khoá vẫn có thể lên TOP bình thường nếu Onpage tốt. Vậy làm thế nào để SEO không cần backlink và vẫn có lên top được?

Có thể SEO không cần backlink không?

seo-khong-can-backlink
SEO không cần Backlink

Hoàn toàn là có thể, khi mà backlink hiện tại không còn là tất cả trong quá trình SEO một website. Nhưng vấn đề cần nói đến ở đây là Google Spider chỉ có thể hoạt động, tìm kiếm website bằng các kiên kết. Nếu như không có liên kết thì website sẽ không được google đánh giá. Trường hợp này vấn đúng, vì nếu không có backlink thì Spider vẫn có thể truy cập được website bằng cách khai báo với google, và liên kết ở các website này sẽ là các liên kết nội bộ.

SEO không cần backlink thì vẫn có thể lên top được nhưng sẽ là với những từ khoá dài, độ cạnh tranh không cao. Với những từ khoá ngắn, độ cạnh tranh cao thì việc SEO mà không cần dùng đến backlink là điều rất khó có thể xảy ra. Vì đối thủ của bạn có thể sử dụng cả backlink, cả các yếu tố onpage tốt, content cũng chất lượng, thì việc cạnh tranh một website không có backlink và website SEO đầy đủ thì việc cạnh tranh hầu như là không tưởng.

Đây là phương pháp SEO mũ trắng thuần Content. Với việc bạn tối ưu hoàn chỉ các yếu tố onpage, chất lượng content, thêm một lượng traffic nữa thì bạn hoàn toàn có thể SEO tốt mà vẫn có thể lên TOP ở những từ khoá có mức độ cạnh tranh không cao.

Đối với các website lên top với những từ khoá có độ cạnh tranh cao nhưng khi bạn check backlink từ các công cụ thì lại không hề thấy backlink nào cả, thường thì sẽ không có chuyện là website đây không dùng backlink mà là trường hợp website sử dụng ngăn chặn các bot ahrefs và các bot thu thập dữ liệu khác không thể kiểm tra backlink mà chỉ có Search console nhận được dữ liệu về backlink.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Backlink

Nghiên cứu từ khoá tốt

Khi bạn có thể nghiên cứu từ khoá tốt, đưa ra một bản chi tiết những từ khoá chính, từ khoá phụ, từ khoá traffic của một dự án. Điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc cải thiện từ hạng nhờ việc Onpage, Viết content hay là có được traffic từ những từ những lượt search các keyword traffic. Khi đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc bạn SEO những website tốt hơn mà không cần có backlink nhưng bạn vẫn có thể lên TOP

Xem thêm Các bước nghiên cứu từ khoá

On-Page chuẩn SEO, không cần Backlink

onpage-tot

Onpage Tốt

Khi bạn sở hữu một website có cấu trúc tốt, với việc tối ưu hoàn chỉnh các liên kết nội bộ, điều hướng tốt, thân thiện với người dùng thì bạn có thể SEO được tốt mà không cần đến backlink.

Cụ thể là việc bạn phải điều hướng spider theo các cấu trúc Silo khác nhau và phải phù hợp với mục đích của website. Việc tối ưu liên kết nội bộ tốt tập trung sức mạnh vào landing page(trang chính cần SEO) khác thác tối đa sức mạnh của liên kết, dòng chảy liên kết( Link Juice) bằng các từ khoá phù hợp. Điều hướng người dùng tốt và hướng người dùng trên landing page bằng những từ khoá chính,sao cho người dùng cảm thấy phù hợp thì “spider” cũng thấy phù hợp và khi đó thì các spider sẽ ghi nhận các từ khoá chính của bạn là có ích qua đó giúp tăng độ tin tưởng của website.

Khi bạn điều hướng tốt thì sẽ tăng được nhiều hiệu quả đánh kể như tăng thời gian người dùng ở lại trang web, giảm tỉ lệ thoát, tăng được tỉ lệ chuyển đổi trên trang. Sẽ là tín hiệu tốt đối với google bot, lọt vào mắt xanh của google qua đó tăng được sự tin tưởng, thứ hạng của website lên bộ máy tìm kiếm.

Xem thêm: Tài liệu SEO Onpage

Content cực chất lượng

Chất lượng viết bài của bạn phải tốt, độc đáo. Mỗi bài viết trên trang phải dài trên 2000 từ để đảm bảo nội dung tốt, dài. Khi nội dung của bạn đủ tốt và nội dung dài thì sẽ được google đánh giá cao hơn, học nội dung trên bài viết của bạn tốt hơn. Hơn thế nữa, Nội dung dài thì có thể chứa được nhiều từ khoá hơn từ bước nghiên cứu từ khoá, từ khoá chính được nhắc lại nhiều lần hơn mà mật độ từ khoá vẫn đảm bảo.

Content is King là câu nói phổ biến trong ngành SEO. Khi bạn tối ưu được website tốt thì bạn có thể lên TOP được một cách an toàn, thuận lợi mà không cần backlink vẫn có thể SEO tốt

Xem thêm: Cách  viết bài chuẩn SEO

Trên đây là bài viết về thủ thuật SEO không cần backlink nhưng lời khuyên cho bạn là nên sử dụng tất cả các yếu tố để xếp hạng google chứ không nên bỏ đi một loại công cụ nào cả. Nếu có thắc mắc gì bạn có thể để lại bình luận tại đây.

Chúc các bạn một ngày vui vẻ. Hãy like và Share nếu bạn cảm thấy bổ ích để mọi người có thể đọc được tài liệu SEO hay hơn nữa

Nguồn: http://thuctapseo.org

 

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.