Cách kiểm tra Backlink

Khi bạn tiến hành kế hoạch xây dựng backlink trên website của bạn thì bạn nên có cách để kiểm soát số lượng backlink của bạn. Vậy làm thế nào để kiểm tra backlink của bạn và của cả đối thủ? hãy cùng thực tập SEO xem phần tài liệu SEO nói về các kiểm tra backlink của website

Xem thêm: Backlink là gì? Cách đáng giá backlink chất lượng

Tài Liệu On-Page

 

Tại sao cần phải kiểm tra backlink của trang web

Kiem-tra-backlink
Kiểm tra Backlink
  • Backlink là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình SEO của bạn, vì vậy bạn cần nắm rõ số lượng backlink trên trang của mình cũng như là đối thủ sẽ giúp cho chiến lược SEO của bạn tốt hơn và có thể nhanh chóng chiếm TOP các từ khoá trên bộ máy tìm kiếm.
  • Khi bạn tiến hành SEO một website thì bạn cần phải nghiên cứu đối thủ, khi bạn nghiên cứu đối thủ từ on page, off page và các yếu tố phụ… thì từ đầu tiên đã phải check backlink từ các website của đối thủ.
  • Việc check backlink của trang web cho phép bạn dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm forum, nguồn để có thể xây dựng backlink nhằm phục vụ việc đi link của bạn. Khi bạn check backlink đối thủ thì bạn sẽ ra những danh sách backlink là forum.
  • Thuật toán Penguin của Google ra đời khiến website của bạn có thể bị phạt vì những backlink bạn tạo ra không tự nhiên, không phù hợp vì vậy bạn nên kiểm soát tốt danh sách backlink của mình để không bị trừng phạt bởi thuật toán của google.
  • Kiểm tra chính xác số lượng backlink của website nhằm giúp bạn đảm bảo về việc không bị đối thủ chơi xấu.

Xem thêm: Disavow Backlinks

Các công cụ kiểm tra backlink cho website

Hiện nay có nhiều công cụ có thể kiểm tra được số lượng backlink cho website của bạn hay đối thủ. Sau đây thực tập Seo có đề cử một số công cụ được cho là chất lượng nhất có thể kiểm tra backlink của website hiện nay.

Google Search Console

google-search console
Google Search Console

Là công cụ miễn phí dánh cho các webmaster, với việc bạn có thể kiểm tra chính xác số lượng backlink của website. Vì đây là công cụ từ Google và các bạn tối ưu hoá website của bạn với Goolge nên đây sẽ là công cụ chính xác, an toàn nhất. Nhưng bạn phải là người chủ sở hữu của webiste đó bằng cách tải lên website của bạn tệp để xác minh website của bạn.

Nhưng Google search Console không cho bạn kết quả là những backlink no follow, hay những chỉ số đánh giá về page đặt link đến website của bạn. Nhưng mặt khác thì Google Search Console đưa ra cho bạn nhiều thông tin khác nữa dành cho website của bạn như tình trạng website, liên kết nội bộ, trạng thái chỉ mục,… Giúp bạn có thể tối ưu website của bạn tốt hơn.

Ahrefs

Ahrefs
Ahrefs

 

Ahrefs là website cho phép bạn kiểm tra danh sách backlink trên website của bạn và đối thủ. Là công cụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay đối với các SEOer vì Ahrefs giúp bạn có thể kiểm tra được chất lượng website thông qua các chỉ số đánh giá từ ahrefs, Từ đó có thể tìm kiếm được các website có thể tạo được backlink chất lượng nhằm phục quá trình xây dựng backlink đạt được hiệu quả nhất.

Ahrefs tuy là một công cụ trả phí với các mức giá khác nhau tuỳ mỗi gói nhưng lợi ích của nó đem lại thì không thể chối cãi với các SEOer chuyên nghiệp khi mà nó có thể thống kế được backlink về theo từng ngày, thống kê thành các kiểu đồ dạng miền để có thể đánh giá được sự  tự nhiên của số lượng backlink, có thể suất ra tệp Export giúp cho quá trình báo cáo công việc hay đánh giá backlink có được sự tốt nhất.

Open Site Explorer

Là công cụ được xây dựng bởi Moz. Giúp bạn có thể kiểm tra được danh sách backlink của trang web, đánh giá luôn các chỉ số DA, PA các page có backlink trỏ về website của bạn. Giúp kiểm tra được các chỉ số từ mạng xã hội như like, share, …

Open Site Explorer cho phép bạn so sánh cùng với 5 website khác nhau, giúp bạn có được quá trình đánh giá chất lượng website của bạn tốt hơn.

SEMRush

Majestic-SEO
Majestic SEO

Công cụ tốt để có thể phân tích nhiều chỉ số, khía cạnh khác nhau trên một website. SEMRush sẽ nhận biết được các chỉ số như lưu lượng tìm kiếm, vị trí tìm kiếm, kiểm tra backlink,…

Là công cụ tốt để bạn có thể đánh giá toàn bộ website. Qua đó bạn có thể xây dựng, chỉnh sửa website sao cho hoàn thiện hơn. Giúp đẩy nhanh quá trình lên Top trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google và các bộ máy tìm kiếm khác.

Hiện nay trừ Google Search Console ra thì hầu hết các công cụ sử dụng để kiểm tra backlink tốt đều đã chuyển hoàn toàn sang hình thức thu phí, vì vậy để có quá trình SEO được hoàn chỉnh nhất thì bạn nên trả phí để sử dụng một công cụ nào đấy. Nếu như dùng ít quá sợ phí thì bạn có thể rủ vài người bạn dùng chung chẳng hạn.

Trên đây là bài viết viết về cách kiểm tra backlink của website. Nếu các bạn có thắc mắc gì về việc kiểm tra backlink thì các bạn có thể để lại bình luận phía dưới, thuctapseo sẽ nhanh chóng có câu trả lời cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của thực tập seo, nếu thấy bổ ích hãy like và share cho mọi người cùng đọc. Chúc các bạn có một ngày vui vẻ.

Nguồn: http://thuctapseo.org

Cách kiểm tra Backlink
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.