URL là gì – Cách tối ưu url trong seo chuẩn theo google

URL là gì? Đây là một thuật ngữ nói về chuyên ngành đã được sử dụng rộng rãi trên cộng đồng mạng internet và trên khắp những người làm liên quan đến truyền thông. URL là từ viết tắt của chữ tiếng anh “Uniform Resource Locator” có nghĩa tiếng việt là tham chiếu tài nguyên trên internet và có khả năng tạo ra liên kết cho các website.

tối ưu url trong seo

Bạn hiểu đơn giản chính là địa chỉ của một trang chính là URL của trang đó. Hay nói cách khác thì URL chính là đường dẫn của một website cố định đã có mặt trên công đồng mạng internet. Nếu bạn muốn có một thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều rằng bạn phải tối ưu hóa trang web trong đó có URL. Để có câu trả lời chi tiết bạn hãy cùng tôi phân tích nhưng ưu, nhược điểm và những cách tối ưu tốt nhất cho URL trong bài viết dưới đây.

tối ưu url trong seo

Tại sao lại phải tối ưu URL

  • Tối ưu URL sẽ giúp bạn tăng được thứ hạng trên kết quả tìm kiếm
  • Tối ưu URL sẽ giúp người dùng tìm kiếm và đọc thông tin rõ ràng hơn, thân thiện với người dùng và tỉ lệ click sẽ tốt hơn.
  • Tối ưu url khiến người dùng dễ nhớ có thể gõ lại khi tìm kiếm đến trang web của mình.

Cách tối ưu url trong seo

Trên thị trường hiện nay thì có đa số rất nhiều người sử dụng internet và không ngừng phát triển. Tài nguyên trên thị trường thì rất nhiều nên các đơn vị bắt đầu kinh doanh và làm các dịch vụ để phát triển, vì vậy việc tìm đến thông tin của bạn qua địa chỉ URL là điều cần thiết nên bạn cần phải tối ưu url cho tốt để thân thiện với khách hàng.

tối ưu url trong seo

Seo là do chính người dùng đã tạo và đẩy các liên kết tới các công cụ tìm kiếm, khi khách hàng lên các công cụ tìm kiếm sẽ thấy được các liên kết họ cho là hữu ích đối với họ và click vào để tìm kiếm thông tin. Việc tối ưu url trong seo đã thực sự thành công khi người dùng tìm kiếm nhiều đến bạn. Tối ưu hóa url seo cũng là điều vô cùng quan trong đối với việc xếp hạng của nhóm từ khóa tối ưu cho seo.

Tối ưu URL seo trong onpage

Trong tối ưu onpage thì việc tối ưu url cũng là một phần để nâng thứ hạng cao hơn và tối ưu được tỉ lệ chuyển đổi cũng như truy cập của khách hàng được tốt hơn. Trong tối tưu trên trang thì url là một phần cũng rất là quan trọng trong khi khách hàng vào trang. Thế nên bạn cần phải tối ưu cho tốt.

tối ưu url trong seo

Chuyển url động thành url tĩnh

Bạn không nên để các ký tự đặc biệt hay khó nhớ cho đường dẫn của bạn mà hãy tối ưu nó thành những url dễ đọc và dễ nhớ mang đến cho khách hàng. Các ký tự đặc biệt như ?, #,=.@,%,$,&,*… có ở  trong đường dẫn của bạn. Điều đó sẽ gây cản trở cho việc tìm kiếm thông tin từ các công cụ tìm kiếm và khó cho người dùng nhận biết.

Tối ưu URL nên có từ khóa ngay phần mở đầu

Từ khóa nằm trên URL là một điểm cộng cho việc tối ưu URL và tỉ lệ lên top cũng cao hơn. Đây cũng là một chiến lược seo của bạn khi tối ưu URL cho trang web và phân bố nó xuất hiện sao cho thích hợp với người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm.

tối ưu url trong seo

Dùng dấu (-) để chân chia từ khóa với nhau trên url

Đây cũng làm một cấu trúc URL thân thiện với người dùng nên chúng tôi khuyên bạn nên dùng. Bạn cũng nên xác định xem từ khóa bắt đầu và từ khóa kết thúc là từ nào cho tối ưu nhất.

Độ sâu của url trong seo

Điều này còn phụ thuộc vào chuyên mục của bạn phân cấp có nhiều cấp không. Và để tối ưu URL seo tốt nhất bạn nên để 2 hoặc 3 cấp là hợp lý không nên nhiều cấp quá tránh tình trang url quá dài.

Từ khóa có trong url

Bạn phải biết một điều chắc chắn rằng từ khóa phải có trong url thì khi bạn tối ưu cho seo mới có hiệu quả và tăng được thứ hạng lên cao được. Ngoài ra bạn thêm nhiều từ khóa phụ vào thì sẽ làm dài và loãng thông tin nên việc tối ưu đó sẽ không tốt cho seo.

Độ dài khi tối ưu URL

Bạn nên giới hạn độ dài của url trong khi tối ưu, các chuyên gia khuyên rằng độ dài url thường 60 ký tự là tối ưu nhất nên các bạn khi làm seo để ý điều này.

tối ưu url trong seo

Sử dụng định dạng duy nhất

Trong quá trình seo và đẩy top thì bạn không nên thay đổi url vì sẽ ảnh hưởng đến quá trình seo và sẽ bị lỗi 404. Ngoài ra, bạn cũng phải kiểm tra thường xuyên vì sẽ dẫn đến lỗi do duplicate content. Khi bạn thay đổi url thì buộc phải sử dụng reditect 301 để chuyển từ url cũ sang url mới. điều này sẽ không ảnh hưởng đến quá trình seo và google sẽ nhận biết và index lại đường dẫn đó.

Tầm quan trọng của url trong seo như thế nào

Do nhu cầu sử dụng internet rất nhiều và phát triển nên việc kinh doanh trên internet khá tốt. Điều đó khiến người sử dụng tìm kiếm từ các công cụ là rất nhiều. do vậy việc đầu tiên bạn nên có một xu hướng mới và phát triển chính là nhờ vào những đường dẫn url. Từ đó những người kinh doanh bắt đâu tối ưu url và tiến hành seo nó lên top các công cụ tìm kiếm. Việc đưa url đến với nhiều người đọc đó là thành công của bạn trong giới truyền thông. Bạn sử dụng URL chính xác bao nhiêu thì việc làm seo của bạn sẽ nhàn hạ bấy nhiêu vì nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xếp hạng của google trên một website. Chính vì thế, bạn nên đọc kỹ một số cách tối ưu url từ cơ banr đến nâng cao sẽ giúp ích cho bạn có được điều mà bạn mong muốn.

tối ưu url trong seo

Bạn nhận được gì sau khi đọc bài tối ưu hóa url

Bạn có thể cấu hình url theo cấu trúc mà bạn yêu thích. Nhưng không hẳn bạn làm lệch với cấu trúc hay những tiêu chí của google đưa ra. Tốt nhận bạn nên ddeerr URL thân thiện với người dùng, dễ nhớ và có thêm điểm cộng cho quá trình làm SEO. Điều quan trọng hơn hết chính là khi thiết lập với tên miền mới hoặc url cho từng bài viết. Điều quan trọng tiếp theo chính là không nên thay đổi quá nhiều lần về url khi google đã đọc được nó.

Chúc các bạn SEO tốt

Nguồn: thực tập seo

URL là gì – Cách tối ưu url trong seo chuẩn theo google
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc

  • Trần Minh Trung

    Cách tối ưu url trong seo chuẩn theo cấu trúc là như nào vậy. mình thấy có url dài hơn 70 ký tự cũng thấy được xuất hiện. bạn có giải thích gì không?

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.