Tổng hợp những thuật ngữ cơ bản thường dùng trong seo

Người làm seo không thể bỏ qua bài này khi đã biết hoặc chưa biết nhiều về seo. Để biết được nhiều thuật ngữ seo cơ bản thì bạn hãy xem bài viết dưới đây để có thêm những thông tin chi tiết về các thuật ngữ thường dùng trong khi làm seo.

Anchor text

Thuật ngữ Anchor text là một ám chỉ có kèm theo đường link được gắn trong bài viết. Đây chắc hẳn bạn đã bắt gặp nó rất nhiều trên tất cả các trang website mà bạn đã từng truy cập. Đó là những đoạn văn được bôi màu khác với chữ thông thường. khi bạn tác động với đoạn anchor text này sẽ được dẫn tới một đường link khác đã được cài sẵn bên trong.

Việc lựa chọn anchor text là rất quan trọng trong quá trình xây dựng liên kết. Thông thường thì chúng ta có thể sử dụng nó cùng với một từ khóa để hướng tới một nội dung mà khác hàng đang tìm kiếm. Nó được dùng rất là nhiều trong quá trình tối ưu những liên kết trên trang.

Thẻ title

Đây là một thẻ được hiển thị trên google và nó có nhiệm vụ thể hiện được tóm tắt nội dung đang muốn nói gì trong bài bằng những từ khóa được xuất hiện trên trình duyệt. trong khi truy cập vào trang thì nó cũng hiển thị trên trình duyệt khi bạn di chuột vào thành tab. Thông thường thẻ title được tối ưu rất tốt để kết quả tìm kiếm và hiển thị cho khách hàng rất là tốt. Bạn cần phải tối ưu nó thật tốt để quá trình làm seo của bạn sẽ được dễ dàng hơn.

Thẻ meta description

Tương tự như thẻ title thì nó cũng là một dạng HTML dùng để tối ưu tóm tắt nội dụng hiện có ở trên trang. Thông thường thì thẻ meta description có 160 ký tự. và các thẻ này xuất hiện trên kết quả tìm kiếm tốt nhất.

Đối với các cấu trúc seo tốt cho người đùng thì bạn không nên nhồi nhét từ khóa quá vào trong bài viết hoặc trong thẻ này vì khi cảm thấy rất là khó chịu. Hơn nữa, thẻ này bạn tối ưu tốt thì tỉ lệ click sẽ tốt hơn rất nhiều.

Serp

Đây được hiểu nôm na là những kết quả hiển thị từ công cụ tìm kiếm trả về cho người dùng khi có một truy vấn nào đó. Nói cách khác đây là một trong số những kết quả tìm kiếm khá đặc biệt và  hiển thị lên các kết quả tìm kiếm. đây cũng là một cụm từ được rất nhiều người biết đến  trong các trường hợp làm seo sau này

Keyword

Đây là một trong những thuật ngữ seo được sử dụng nhiều nhất trong qua trình làm seo và thường dùng để giao tiếp. Keyword là một từ hay cụm từ người dung tìm kiếm trên các trang kết quả tìm kiếm. Nói đến seo thì từ khóa vô cùng quan trọng trong quá trình làm seo của mình. Bởi đây là một trong số những thứ được khách hàng quan tâm đến và tìm kiếm thông tin cũng nhờ vào những từ khóa này. Bạn là người quản trị hay một người đầu tư thông minh thì điều bạn tìm những từ khóa mang tỉ lệ chuyển đổi cao là điều tất nhiên. Điều đó giúp bạn có được kết quả nhanh chóng và chính xác hơn trong kết quả tìm kiếm.

Điều quan trong hơn hết là một bài viết bạn xác định seo bao nhiêu từ khóa trong bài và nó có những từ nào chuyển đổi và từ nào không chuyển đổi để mọi người biết được nó có khả năng làm rất tốt về nội dung bạn cần đưa thông tin đến.

Index

Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc với các bạn làm seo. Và đây là một trong những thông tin cần thiết nhất đối với mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải. Với nhiều thông tin cần thiết thì bạn có thể đưa một bài viết đến kết quả tìm kiếm. Bạn sẽ đưa những gì hữu ích nhất cho khách hàng đến bộ máy thu thập dữ liệu tiến hành lập chỉ mục cho bài viết đó thì mói đứng top google được.

Việc index nhanh sẽ giúp website có mặt trên kết quả tìm kiếm nhanh hơn và hâu hết mọi thứ đều có thể khẳng định được rằng bạn luôn cần thiết đối với những kết quả tìm kiếm của người dùng. Điều mà bạn quan tâm nhất chính là việt website của bạn đang trong tình trạng index nhanh hay chậm để tiến hành khắc phục điều này

Internal link và External link

Có nhiều loại Link bạn sử dụng cho website của nhưng với một số lượng vừa phải. Nhưng internal link và External link là 2 thuật ngữ được sử dụng nhiều nhất trong quá trình làm seo. 2 loại link này còn được gọi là liên kết nội bộ và liên kết ngoài trang.

2 loại link này đều đặc biệt là quan trọng đối với việc tối ưu trên trang cũng như ngoài trang. Để quá trình tối ưu tốt nhất bạn cần những link uy tín và trỏ về trang web của bạn với một số lượng lớn. Điều này khẳng định rằng trang của bạn đang được trọng dụng và lên top với thứ hạng cao nhất.

Trên đây là một số thuật ngữ cơ bản nhất bạn có thể quan tâm đến. Tất cả các thuật ngữ trên giúp cho việc làm được tốt nhất trong quá trình tối ưu. Để hoàn thiện được điều mọi người mong muốn thì hãy học thuộc tất cả các thuật ngữ trong seo để giúp quá trình làm seo của bạn tốt nhất.

Tổng hợp những thuật ngữ cơ bản thường dùng trong seo
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.