Submit URL là gì-Cách Submit website của bạn đến Google

Submit URL là gì

Submit URL là hành động gửi URL của bạn đến các công cụ tìm kiếm, theo cách thủ công, để lập chỉ mục nhanh hơn. Bằng cách đó, cho các công củ tìm kiếm biết rằng thông tin mới đã được thêm vào trang web của bạn. Sau khi bạn gửi URL, có thể mất hai bốn tuần để được lập chỉ mục. Một trang có thể được gửi lại nếu bạn không hài long với thứ hạng của nó. Hành động này được sử dụng cho mục đích SEO.

Có thể bạn quan tâm:
Ping URL là gì-Cách sử dụng Ping
Sitemap Website là gì-Cách tạo Sitemap
Google Place là gì-Cách đăng ký website đến Google Place
Google Sitelinks là gì-tại sao liên kết trang web quan trọng

Tại sao bạn nên Submit website của mình đến các công cụ tìm kiếm

Đây là một vài lý do tại sao việc gửi thủ công vẫn là có lợi trong SEO

1 An toàn hơn là xin lỗi. Hãy đối mặt với nó, các công cụ tìm kiếm có thể sẽ tìm thấy trang web của bạn bất kể bạn có chọn gửi thủ công hay không.

2 Công cụ tìm kiếm không thể tìm ra mọi thứ thông qua thu thập thông tin. Nếu bạn gửi trang web của mình thông qua các phương pháp thảo luận bên dưới, bạn sẽ có cơ hội cung cấp cho Google và Bing một số thông tin hữu ích về trang web của bạn.

3 Giúp cải thiện website của bạn. Google và Bing mỗi người cung cấp một số thông tin chi tiết về cách họ xem trang web của bạn trong bảng điều khiển quản lý tương ứng của họ. Ngoài ra nó còn nhiều công cụ khác nhau để kiểm tra các trang web của bạn và chúng sẽ cảnh báo bạn khi xảy ra sự cố hoặc lỗi xảy ra trên trang web của bạn.

Hãy lưu ý rằng việc gửi trang web của bạn đến và được Google lập chỉ mục chỉ là một phần của trận chiến. Khó khăn thực sự thường nằm ở thứ hạng cho các cụm từ tìm kiếm mong muốn của bạn.

Cách Submit website của bạn đến Google

Để gửi trang web của bạn tới Google, bạn có thể thêm sơ đồ website được cập nhật vào tài khoản Google của mình hoặc gửi yêu cầu lập chỉ mục cho URL mong muốn thông qua Tìm nạp dưới dạng Google. Cả hai quy trình đều yêu cầu chủ sở hữu trang web phải đăng ký với Google Search Console.

Dưới đây là chi tiết cụ thể của từng tùy chọn:

Nếu bạn muốn có một trang web hoàn toàn mới

Nếu bạn lần đầu tiên khởi chạy một trang web, trước tiên bạn nên xác minh bạn sở hữu trang web trong Google Search Console. Sau đó, gửi nó ở đây – chọn tùy chọn “gửi sơ đồ website” khi bạn truy cập trang này.

Nếu bạn là một trang web hiện có và đang khởi chạy các trang mới

Với một tên miền web đã được khởi chạy, bạn vẫn có thể gửi các trang mới để Google lập chỉ mục và xếp hạng chúng cho phù hợp. Bất cứ ai từng có thể làm điều này với một trang họ muốn thu thập thông tin, cho dù họ có sở hữu trang đó hay không. Bây giờ, giống như khi bạn khởi chạy một trang web hoàn toàn mới, bạn phải là chủ sở hữu của URL để yêu cầu Google thu thập lại thông tin.

Nếu bạn sở hữu một trang web mà bạn muốn Google thu thập lại, bạn có thể thực hiện một số điều khác nhau:

Sơ đồ website được cập nhập

Đầu tiên, bạn có thể gửi sơ đồ website cập nhật để đảm bảo nó được liệt kê nhanh nhất có thể. Để gửi sơ đồ website được cập nhật, đăng nhập vào Google Search Console và chọn “Add a Property”.

add a property google search console

Khi bạn ở đó, bạn có thể gửi sơ đồ website được cập nhật của mình cho Google để nó có thể bắt đầu thu thập thông tin càng sớm càng tốt.

add a sitemap google search console

Tìm nạp như Google

Tìm nạp như google cho phép bạn xem các trang web trên website của mình khi Google thấy chúng. Là chủ sở hữu trang web, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để giới thiệu lại các URL riêng lẻ sau khi bạn đã tải chúng. Để thực hiện việc này, đăng nhập vào Google Search Console và chọn tài sản bạn hiện đang liệt kê với Google.

Dọc theo thanh bên trái, chọn Thu thập thông tin> Tìm nạp như Google, như được hiển thị bên dưới:

tìm nạp như google

Điều này sẽ kéo lên một bảng nơi bạn có thể nhập một đường dẫn URL theo tên miền của bạn và “Tìm nạp” trang web cụ thể này trên trang web của bạn. Xem những gì nó trông như dưới đây:

tìm nạp bảng google search console

Như bạn có thể thấy ở trên, hai yêu cầu Tìm nạp mẫu đã được liệt kê bên dưới thanh Tìm nạp. Trạng thái của các lần tìm nạp này là “Một phần”, nhưng sau khi các lần tìm nạp này hoàn tất, Google sẽ đánh giá tính đủ điều kiện của họ để giới thiệu lại. Nếu URL bạn đã tìm nạp đủ điều kiện, bạn sẽ thấy tùy chọn “Lập chỉ mục yêu cầu” xuất hiện trong đó ô màu đỏ nằm trong ảnh chụp màn hình ở trên. Chọn tùy chọn này và Google sẽ bắt đầu quá trình thu thập lại và giới thiệu lại trang web này.

Như đã nêu trước đó trong bài viết này, các yêu cầu lập chỉ mục có thể mất từ ​​một ngày đến vài tuần để hoàn thành. Vì vậy, hãy kiểm tra bảng Tìm nạp dưới dạng Google theo định kỳ để xem trạng thái của các yêu cầu lập chỉ mục hoạt động của bạn.

Dựa trên các hướng dẫn ở trên, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có cần gửi sơ đồ website cập nhật hoặc yêu cầu lập chỉ mục mỗi khi bạn xuất bản một trang mới. Nếu bạn đang cập nhật nội dung quan trọng mà bạn muốn Google nhận ra nhanh chóng, bạn chắc chắn có thể làm như vậy. Nhưng hãy nhớ rằng Google cũng tự thu thập lại các trang và bạn có thể để quá trình này hoạt động ở chế độ nền khi bạn thường xuyên tạo và cập nhật nội dung của mình.

 

Submit URL là gì-Cách Submit website của bạn đến Google
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.