Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner là một trong số những tool đang được rất nhiều các seoer sử dụng nó làm công cụ nghiên cứu từ khóa chính đáng nhất. Bởi công cụ này đưa ra cho bạn một số từ khóa gợi ý của khác hàng đã từng tìm kiếm ngoài những từ mà bạn biết ra.

Hướng dẫn sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Bước 1: Bạn search tìm kiếm với từ khóa “google keyword planner” kết quả sẽ trả về cho bạn trang web của chính google và một số hướng dẫn sử dụng ở phía bên dưới. Bạn click vào kết quả đầu tiên như hình ảnh dưới đây.

Bước 2: Sau khi click vào rồi bạn tiến hành đăng nhập công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner bằng email của bạn để sử dụng. Trong trường hợp bạn không biết đăng ký thế nào thì có thể xem chi tiết ở video hướng đẫn bên trên để các thao tác của bạn không bị sai. Trong trường hợp công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner bắt điền thẻ visa thì bạn hãy đăng ký ngay Google MCC để sử dụng nghiên cứu từ khóa được tốt hơn.

Bước 3: khi bạn đã đăng ký thành công rồi thì bạn sẽ có 4 sự lựa chọn và bạn click vào link đầu tiên. Nhưng giời phiên bản mới đã cập nhật lại rồi nên chỉ có 2 sự lựa chọn đó chính là “tìm từ khóa mới” và “nhận thông tin dự đoán và lượng tìm kiêm” thì bạn click vào link đầu tiên để lấy những gợi ý cho từ khóa mà bạn đang quan tâm hoặc chính là những từ khóa theo ngành nghề của bạn.

Bạn nhập từ khóa bạn cần tìm kiếm và gợi ý vào và nhấn nút bắt đầu để tìm kiếm. sau khi đã hoàn thành xong thì công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner sẽ đưa ra cho bạn tất cả các từ khóa khác nữa liên quan trực tiếp đến nhóm mà bạn đang yêu cầu gợi ý. Sau khi có gợi ý rồi bạn tải cả những gợi ý đó về máy và tiến hành lọc và phân chia bộ  từ khóa sao cho thích hợp với ngành nghề của bạn nhất.

Các chỉ số của công cụ google keyword planner cần quan tâm

1. Từ khóa theo mức độ liên quan đến từ khóa chính được gợi ý cho bạn để bạn có được bộ từ khóa hoàn chỉnh.

2. Lưu lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của một từ khóa cụ thể. Trong trường hợp tải khoản google keyword planner đã chạy quảng cáo Adwords rồi thì sẽ hiển thị lượt tìm kiếm cụ thể. Còn đối với tải khoản miễn phí thì chỉ hiển thị khoảng ước tính thôi.

3. Độ cạnh tranh là ở trong Adwords chứ không phải trong seo nên nhiều người dễ nhầm về phần nay. Nhưng không hẳn là không áp dụng được. nhiều người có kinh nghiệm nhìn vào độ cạnh tranh đó để đưa ra ước tính dự án seo của mình cạnh tranh với thị trường như thế nào.

4. Giá thầu đề xuất thì những chỉ số này các bạn bên chạy Adwords sẽ quan tâm hơn là các bạn seo nên bạn có thể thao khảo.

Trên đây là 4 mục chính bạn cần quan tâm để phục vụ cho quá trình lên ý tưởng cũng như kế hoạch cho một dự án seo của mình được tốt hơn. Ngoài ra bạn có thể quan tâm đến các công cụ seo tổng thể cũng như công cụ nghiên cứu từ khóa miến phí để giúp bộ từ khóa của mình hoàn chỉnh hơn.

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.