5 công cụ sử dụng trong SEO nên có

Hiện nay thì SEO đang là một nghề phổ biến đến mọi lứa tuổi, mọi đối tượng. Và ai cũng có thể tiếp cận đến SEO, và để tiếp cận được SEO tốt thì các bạn nên sử dụng các công cụ SEO để hỗ trợ tốt nhất cho việc SEO website của bạn. 

Công Cụ Sử Dụng Trong SEO
Công Cụ Sử Dụng Trong SEO

Giới thiệu về 5 công cụ trong SEO

Các công cụ giúp hỗ trợ cho các SEOer nhằm mục đích chủ yếu là đánh giá được các thông tin trên trang từ đó đưa ra những chỉ số, đánh giá một phần chất lượng độ uy tín tên miền hay trên 1 trang, số lượng tương lượt truy cập vào trang hay là cho biết xem người dùng đang tập trung vào phần nào.

Từ đó giúp các SEOer có được một quá trình SEO hiệu quả hơn. Dưới đây là một vài công cụ tôi sử dụng trọng quá trình SEO của mình, và tôi chỉ nói sơ qua về công dụng chính của nó.

cong-cu-su-dung-trong-seo
Công cụ Sử dụng Trong SEO
  1. SEO Quake: Có chức năng chủ yếu là cho phép xem số lượng Index (số lượng trang của một website được bộ máy tìm kiếm thu thập thông tin, xếp hạng trang đó), kiểm tra các thẻ tiêu đề, miêu tả và mật độ từ khoá, và còn nhiều chức năng, khác nữa.
  2. MozBar: Là công cụ phát triển bởi Moz, cho phép đánh giá độ chất lượng trên một trang (Page Authority) và trên cả tên miền (Domain Authority) qua đó giúp đánh giá một phần của website.
  3. Similar Web: Có chức năng theo dõi tương đối số lượng traffic trên một website, thường là sẽ dùng để đánh giá website đối thủ qua đó có một quá trình SEO tốt hơn.
  4. Page Analytics By Google: Có chức năng theo dõi lượng người dùng đang truy cập hiện tại trên trang, và biết được tỉ lệ click chuột của người dùng trên mỗi trang. Nhưng bạn phải là chủ sở hữu của website đấy và có quyền gắn mã analytics lên website đó.
  5. Web Developer: Thực ra là công cụ dành cho các nhà phát triển, lập trình website, nhưng các SEOer cũng có thể dùng một số chức năng để có thể kiểm tra các thẻ heading, thẻ alt, các liên kết,…

Hướng dẫn cài đặt công cụ SEO Quake

Chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt công cụ SEO Quake trên trình duyệt Google Chrome còn 4 công cụ trên các bạn có thể cài đặt tương tự.

Bước 1: Trước hết bạn vào trình duyệt Google Chrome.

Bước 2: Bạn sẽ bạn click chuột vào phần ứng dụng.

Bước 3: Tiếp đến là click vào phần Web store.

Click Vào Web store để tìm cá tiện ích
Click Vào Web store để tìm cá tiện ích

Lưu ý : Hãy đảm bảo răng mình đẵ đăng nhập vào Web store bằng email của mình.

Bước 4: Sau đó thì bạn click vào phần “tìm kiếm trong cửa hàng” và gõ chữ “Seo Quake” và ấn phím “enter” để Web store xuất hiện ra những kết quả theo truy vấn của bạn

Tìm kiếm "SEOQuake"
Tìm kiếm “SEOQuake”

Bước 5: Khi bạn thấy công cụ SEO Quake như hình thì bạn click vào thêm vào chrome. Tiếp đến bạn click vào thêm tiện ích.

Thêm Tiện Ích SEO Quake
Thêm Tiện Ích SEO Quake

Sau khi đợi trong thời gian chưa đến một phút thì bạn đã hoàn thành phần cài đặt công cụ SEO Quake. Khi cài đặt xong thì bạn sẽ được chuyển đến trang “Welcome to SEOquake”

Trang Hoàn Thành Cài Đặt Tiện Ích
Trang Hoàn Thành Cài Đặt Tiện Ích

Sau khi bạn cài đặt SEO quake xong thì bạn có thể điều chỉnh một số phần liên quan đến việc hiển thị của SEO quake ở trên site bar, hay là việc hiển thị các chỉ số của Google, Bing, Yahoo,…

SEO quake là công cụ phổ biến nhất trong SEO và được nhiều SEOer sử dụng nhất vì tính năng vượt trội về việc đánh giá toàn diện website của nó đưa lại. Giúp các SEOer có thể tối ưu được toàn bộ website một cách dễ dàng mà không mất thời gian để tìm ra các lỗi trên website.

Có thể bạn quan tâm:

Công cụ SEO quake giúp các bạn có thể kiểm tra được rất nhiều chỉ số khác nhau như tuổi đời, alexa rank, số trang được index từ các bộ máy tìm kiếm, hay là hiện thị lại trang mà google bot thu thập được ở thời gian gần nhất.

Nhiều phần cụ thể trên website, có cả cảnh báo nếu bạn bị thiếu những yếu tố quan trọng trên trang ở phần “DIAGNOSIS” hay là bạn có thể kiểm tra các liên kết nội bộ, và các liên kết ra ngoài trang ở trang đó ở phần Internal Link và Extarnal Link.

Hơn thế nữa, “Denisty” còn có thể kiểm tra được mật độ từ khoá trên trang giúp mật độ luôn luôn ở mức đảm bảo.

Trên đây là bài viết về các công cụ được sử dụng trong SEO, nếu các bạn có thắc mắc xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất có thể thắc mắc của bạn.

Bài viết “5 công cụ sử dụng trong SEO nên có

Tác giả: Chương Lê – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

5 công cụ sử dụng trong SEO nên có
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.