Tối ưu URL

URL là gì? Làm cách nào để tối ưu URL trong On-Page? Hôm nay mình sẽ chia sẻ, giải đáp những thắc mắc trên cho các bạn. Tối ưu URL là một thủ thuật có trong tài liệu SEO, vậy hãy cùng chúng tôi đi trả lời cho những vấn đề trên

Có thể bạn quan tâm:

URL là gì?

URL được viết tắt bởi cụm từ Uniform Resource Locator được viết tắt là URL, nó thường được gọi là một địa chỉ website. URL giúp máy tính liên kết được đến với các hệ thống sever, hoặc công cụ tìm kiếm ( SE ). Mỗi tài nguyên đều được lưu trữ trên data base (cơ sở dữ liệu) mỗi chúng được gắn trên đó bằng một địa chỉ, mỗi địa chỉ đó chính là  một URL.

tối ưu url
tối ưu url

Ví dụ:

http://thuctapseo.org/tai-lieu-seo/toi-uu-url/

Lợi ích của tối ưu URL

  • Tối ưu URL giúp tăng thứ hạng website trên các kết quả trả về khi tìm kiếm của Google
  • Tối ưu URL giúp người đọc nhìn thấy nội dung chính họ cần nhanh hơn, giúp tỷ lệ click vào web tăng.
  • URL có ngữ nghĩa giống như Title (thẻ tiêu đề) nó giúp người dùng nhớ được nghĩa vào có khả năng quay lại website cao hơn khi họ cần tìm hiểu lại.

Tối ưu URL ảnh hưởng như nào đến việc SEO On-Page của website?

1. Tối ưu URL động sang tĩnh

Việc chuyển đổi từ URL động thành URL tĩnh sẽ giúp các Search Engine (công cụ tìm kiếm) dễ dàng tìm thấy website của bạn, đồng thời sẽ giảm lượng thời gian index cho website đó.

Cấu trúc URL động:

http://www.thuctapseo.org/product.php?category=video&title=seo

Nhưng khi chuyển sang URL tĩnh sẽ thành như sau:

http://thuctapseo.org/tai-lieu-seo/cach-toi-uu-bai-viet/

Như vậy khi mình đưa ra 2 ví dụ này chắc bạn cũng hiểu được rõ hơn việc tại sao chúng ta nên tối ưu URL từ động sang tĩnh rồi. Cũng giống như bạn, Search Engine cũng cần một thứ để đọc dữ liệu một cách dễ hiểu nhất.

2. Đường dẫn URL phải có từ khoá cần SEO

Trong đường dẫn URL phải có chứa từ khóa chính cần SEO; Độ ưu tiên của từ khóa là từ trái sang phải, nhưng bạn đừng nhồi nhét quá nhiều từ khoá trong đó, nó sẽ làm tăng độ dài và làm giảm độ trust của URL đó.

Ví dụ:

http://thuctapseo.org/tai-lieu-seo/

3. Kí tự trong URL

Trong đường dẫn URL của bạn, hãy chắc chắn với tôi rằng đường dẫn đó không được quá 70 kí tự (khoảng 11 chữ). Search Engine luôn thích những URL ngắn và có tính mô tả rõ ràng với chúng và người dùng.

4. Dùng dấu gạch nối trong URL (-)

Dấu gạch nối này để phân cách các từ khóa trong URL. Gạch nối này sẽ giúp cho các công cụ tìm kiếm hiểu được cấu trúc của URL rõ hơn và hiểu  được chính xác các từ khóa có trong đường dẫn đó.

5. Phân biệt chữ hoa và chữ thường

Việc phân biệt chữ hoa và chữ thường trên URL giống như phân biệt kí tự, nó giúp BOT của Google dễ dàng những mô tả của bạn hơn.

6. Độ sâu của URL

Hãy giữ và phân cấp độ sâu của một URL, thông thường chúng ta chỉ nên dùng phân cấp con từ 2-3 cấp độ.  Nó rất lý tưởng để SE đánh giá độ rõ ràng của website.
Ví dụ:

http://thuctapseo.org/tai-lieu-seo/cach-toi-uu-url/

7.Không nên thay đổi cấu trúc URL 

Điều quan trọng nhất là bạn không nên thay đổi cấu trúc của URL. Một khi URL đã được Google  index. Trong trường hợp bắt buộc phải thay đổi URL, bạn hãy sử dụng Redirect 301 (để chuyển hướng URL cũ sang một URL mới để Search Engine chuyển Pagerank, độ ưu tiên, thứ hạng website… từ URL cũ sang URL mới mà không gây  nhiều ảnh hưởng tới website)

Bạn có thể quan tâm:

Bạn còn thắc mắc nào về Tối ưu URL?  Bạn còn chưa hiểu rõ phần nào trong bài? hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc lại cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “ Tối ưu URL 

Tác giả: Admin – VietMoz SEO

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

Tối ưu URL
3.5 (70%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.