Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn

Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn là gì? Mời các bạn chú ý đón đọc bài viết chia sẻ của Tài liệu SEO về việc đánh giá ưu nhược điểm của việc đi backlink diễn đàn và cách thức để tránh đi những việc không tự nhiên của việc đi Backlink

xay-dung-ve-tinh
Đi Link Diễn Đàn
  • Từ ngày SEO ra đời, việc đi backlink diễn đàn là một hết sức quan trọng trong quá trình tăng tốc quá trình xếp hạng của từ khoá cũng như website cần SEO.

Tổng quan về đi backlink diễn đàn ( forum )

Làm link trên các diễn đàn là một cách cũng như công việc hay nhất đối với SEOer để xây dựng cho website mình một hệ thống backlink hiệu quả và hợp lý. Tuy nhiên, việc xây dựng một hệ thống backlink mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi người SEOer phải chăm chỉ và cần mẫn với công việc này.

Đi backlink diễn đàn tuy dễ mà cũng khó, việc đi backlink có thể gặp rất nhiều hạn chế và phức tạp nếu bạn không đủ trình độ để sử lý công việc này. Sau đây mình xin được chia sẻ với các bạn về việc đánh giá ưu nhược điểm của việc đi backlink diễn đàn.

Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn
Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn

Xem Thêm: Xây Dựng BackLink Hiệu Quả

Ưu điểm của đi backlink diễn đàn

1. Kéo được traffic/visit về website

– Quan trọng nhất đối với mỗi SEOer là lượng visit, lượng truy cập và website hàng ngày. Chỉ cần có lượng visit ổn định mỗi ngày thì website của bạn mới có khả năng lên TOP. Việc chèn Anchort text ở chữ ký diễn đàn, profile, post là một cách tốt để kiếm lượng visit đến trang website của các bạn.

Xem thêm: Traffic là gì? Tầm quan trọng của Traffic trong SEO

2. Tiết kiệm chi phí

– Bạn có cảm thấy rằng, mỗi backilnk của các bạn đã làm đều giúp cho các bạn rất tiết kiệm không? Backlink trên các diễn đàn giúp các bạn tiết kiệm được tối đa các chi phí cho việc xây dựng hệ thống backlink.

– Diễn đàn là một nơi thu hút rất nhiều các cư dân mạng vì nó là một nơi trao đổi các thông tin một cách miễn phí.

3. Đa dạng domain (tên miền) cho website

– Google đánh giá rất cao việc hệ thống backlink của bạn đa dạng được hệ thống tên miền trên các diễn đàn. Nhưng mà bất lợi ở việc domain của các bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu tin tưởng vào một số diễn đàn đã bị Google trừng phạt vì vi phạm các thuật toán của Google.

– Vì vậy hãy kiểm tra thật kĩ những diễn đàn mà các bạn đặt backlink để có một hệ thống backlink “chất” và “ổn định” trường tồn theo năm tháng nhé!! <3

Nhược điểm của đi link diễn đàn

1. Không được spam

– Bạn hãy cẩn thận trong việc hoạt động và đi link trên các diễn đàn. Người quản trị viên xây dựng diễn đàn với mục đích là một nơi để trao đổi backlink, thông tin cần thiết cho các thành viên trong cộng đồng đó.

– Tại Việt Nam đã có rất nhiều diễn đàn bị Spam quả nhiều nên bị Google trừng phạt rất nặng về điểm này, nên càng ngày các bạn làm backlink trên các diễn đàn sẽ trở nên khó khăn hơn.

  • Tại sao chúng ta, cộng đồng SEOer lại không xây dựng hệ thống diễn đàn “chất” hơn, làm cho hệ thống diễn đàn tại Việt Nam phát triển hơn thay vì chúng ta đang làm nó đi xuống bằng việc Spam nội dung khi đi link diễn đàn.

–  Nếu bạn chỉ chăm chăm đi spam thì không những QTV mà ngay cả các thành viên khác trong diễn đàn sẽ Repost bạn ngay lập tức, QTV sẽ từ đó “bem” bạn ra khỏi và vĩnh viễn không quay lại được diễn đàn đó.

Nếu đó là một diễn đàn chất như: forum.vietmoz.vn hoặc idichvuseo.vn. Những forum này trong giới SEOer chất đúng không?
– Khi bạn bị “bem” rồi chắc chắn sẽ tiếc ngẩn người vì phải có 60 bài viết mới được đặt link chữ kí.Bạn sẽ mất toàn bộ bài viết và backlink từ diễn đàn trỏ về website ngay lập tức.

2. Mất thời gian lọc diễn đàn

Bạn sẽ mất kha khá thời gian lọc ra các diễn đàn chất lượng phục vụ cho quá trình đi backlink của mình.

– Trung bình mình tìm được 1000-2000 diễn đàn 1 ngày để chuẩn bị cho công tác lọc diễn đàn. Nhưng mà một ngày giỏi lắm mình cũng chỉ lọc được căng lắm là 400-500 diễn đàn. Và điều đặc biệt sau khi lọc diễn đàn là gì các bạn có biết không?

500 diễn đàn kia giỏi lắm chỉ có 3-7 cái diễn đàn gọi là “chất lượng” thôi, còn lại cùng chủ đề chắc được 100 forum.
Còn lại chỉ là những diễn đàn bình thường.

  • Diễn đàn “chất” hay không sẽ phụ thuộc vào việc lên TOP nhanh hay chậm đối với website của bạn.

3. Chất lượng link thấp

Cái này chắc mình sẽ không phải nói nhiều với các bạn

Diễn đàn có nhiều loại, cũng có loại thấp loại cao. Vậy việc đi backlink như thế nào là hợp lí phụ thuộc vào việc xây dựng hệ thống backlink của các bạn đó.

 

Vậy là những vấn đề cần chia sẻ với các bạn về những ưu điểm và nhược điểm của việc đi backlink điễn đàn là như thế nào mình đã nói rõ qua các phần trên. Các bạn có thắc mắc gì có thể để lại bình luận ở phía dưới, chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi của bạn nhanh nhất có thể.

Chúc các bạn lọc được những điễn đàn “chất” và xây dựng cho website của mình một hệ thống backlink “chất lượng” nhé!

thuc tap seo hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo của Thủ Thuật SEO

 

Tài liệu tham khảo: Chia sẻ Bộ Tài Liệu Học SEO Miễn Phí tại http://thuctapseo.org/

Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn | Tài Liệu Học SEO | Tuyển Thực Tập SEO

Ưu nhược điểm của đi backlink diễn đàn
5 (100%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.