Traffic là gì – Tầm quan trọng của traffic trong SEO

Khi xem xét một dự án SEO chắc chắn bạn phải quan tâm đến Traffic. Vậy chúng ta sẽ đặt ra câu hỏi Traffic thực chất là gì? Traffic ảnh hưởng như nào đến dự án của chúng ta. Hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp lại những tài liệu SEO để đi tìm câu chả lời cho vấn đề trên

Bạn có thể quan tâm:

Traffic là gì?

Traffic là một thuật ngữ rất quan trọng trong SEO nói riêng và Marketing Online nói chung. Là chỉ số quan trọng phản ánh việc SEO của các bạn có hiệu quả hay không. Vậy Traffic là gì, cách sử dụng chỉ số traffic và tầm quan trọng như thế nào?

Traffic là gì?
Traffic là gì?

Nói đơn giản thì traffic dùng để chỉ số lượt truy cập vào website của người dùng. Trong khi rất nhiều người còn chưa biết traffic là gì thì đây lại là một chỉ số quan trọng hàng đầu quyết định website đó có được nhiều người biết đến và ghé thăm hay không hay nói cách khác, tăng lượt người truy cập vào website và điều hướng được người dùng chính là mục đích chính của mỗi SEOer khi Onpage Website.

Mỗi loại website khác nhau thì sẽ có lưu lượng truy cập trung bình khác nhau, ví dụ như website bán hàng thì sẽ có lưu lượng truy cập thấp hơn các website tin tức. Lượng traffic sẽ tính từ các nguồn khác nhau như Organic Search, Paid Search, Direct,… và mỗi lượt người dùng click vào bất kì mội nôi dụng nào trong trang thì sẽ được tính là một lượt traffic.

Phân Loại Traffic

Cơ bản sẽ phân theo nguồn gốc truy cập:

  • Organic Search Traffic (được truy cập từ các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên google)

Là lượng người dùng truy cập từ kết quả xếp hạng của các bộ máy tìm kiếm

Organic-Search-Traffic
Organic Search Traffic
  • Paid Search Traffic(Được truy cập từ các kết quả tìm kiếm có trả phí từ các bộ máy tìm kiếm)

Là lượng truy cập từ Google Adwords hay các các công cụ tương tự với mục đích tăng traffic, tỉ lệ chuyển đổi và các người sở hữu sẽ phải trả khoản phí tuỳ theo mức độ cạnh tranh của từ khoá do việc người dùng truy cập vào đường link đấy.

  • Social Traffic(Truy cập qua các trang mạng xã hội)

Lượng truy cấp đến từ một bài viết hoặc quảng cáo trên mạng xã hội(facebool, Twitter, Google+,…)

  • Referral Traffiic(từ website khác)

Là lượng truy cập từ các website khác vào website của mình từ Backlink hay quảng cáo của mình đặt ở các trang đấy, điều này sẽ giúp bạn đạt được điểm cộng từ Google khi Backlink của bạn có nhiều Traffic tự nhiên.

  • Direct Traffic(Truy cập trực tiếp)

Là lượng truy cập trực tiếp vào website mà không thông qua công cụ nào, nói cách khác thì lượng truy cập vào website có 2 tính chất là Truy cập trực tiếp (Direct) và truy cập gián tiếp (Non-direct). Trong đó việc truy cập gián tiếp là các loại traffic còn lại.

Traffic tiềm năng và các cách tăng Traffic

Xác định Traffic tiềm năng

Khi SEO bất kì từ khoá nào thì các SEOer hay các nhà quản lý, đầu từ đều đặt một mục tiêu Traffic cho nó, với mỗi loại traffic khác nhau thì thường sẽ đem lại hiệu quả khác nhau và khả năng chuyển đổi khác nhau.

Để xác định được tiềm năng Traffic của từ khoá thì bạn cần xác định được lưu lượng tìm kiểm hàng tháng qua công cụ Keyword Tool của Google Analytics  và sau đó thì xác định được vị trí của website trên bảng xếp hạng của mỗi loại từ khoá khác nhau.

Từ đó thì có thể xác định được gần đúng số lượng Traffic tiềm năng và có thể tính toán được tỉ lệ chuyển đổi của website.

Cách tăng Traffic

Bạn có thể tăng Traffic tự nhiên bằng cách giật Title, tạo sự tò mò cho truy vấn tìm kiếm của khách hằng, hay từ nội dung ở thẻ miêu tả nhưng có thể đem lại rủi ro như tỉ lệ thoát cao. Hay là kéo Traffic từ từ mạng xã hội, tốt nhất là quảng cáo Adwords,….

Cách khác là người ta có rất nhiều cách để tạo ra Traffic như mua Traffic ảo, sử dụng Tools… Tuy nhiên, Traffic ảo thì vẫn là ảo sẽ không đem lại điểm chất lượng cao cho website cũng như không đem lại lợi nhuận thực tế cho người làm website. Mặc dù vậy tầm quan trọng của Traffic vẫn rất lớn.

Nếu bạn có thể kết hợp giữa Traffic thật và một lượng Traffic ảo vừa đủ thì cũng sẽ giúp website tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm từ các bộ máy tìm kiếm google

Tầm quan trọng của traffic trong SEO

tam-quan-trong-cua-traffic
Tầm quan trọng của Traffic

Như đã nói ở trên thì Traffic là một chỉ số quan trọng hàng đầu trong việc phản ánh các SEOer chính vì thể các SEOER không thể không biết tới tầm quan trọng của traffic.

Dưới đây là một số vai trò quan trọng của traffic đối với website:

  • Tăng độ trust (độ tin tưởng) và độ phổ biến của người dùng với website khi được nhiều người biết đến
  • Dễ dàng xây dựng thương hiệu riêng với website của mình trong lĩnh vực kinh doanh
  • Cho thấy nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ của mình
  • Traffic là tiêu chí quan trọng trong SEO web giúp website của bạn lên top bảng tìm kiếm của Google

Tóm lại, là một SEOER không những cần phải biết Traffic là gì mà còn phải biết tới mức độ quan trọng của nó để vận dụng trong quá trình SEO. Sau đó là giải quyết bài toán làm thế nào để tăng traffic cho website, giải quyết được bài toán đó là website rất thuận lợi để lên top.

Bạn có thể quan tâm:

Bạn còn thắc mắc nào về Traffic là gì – Tầm quan trọng của traffic trong SEO không. Bạn còn chưa hiểu rõ phần nào trong bài? hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc lại cho bạn.

Bạn có thể quan tâm tới các thuật ngữ seo phổ biến

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “ Traffic là gì – Tầm quan trọng của traffic trong SEO 

Tác giả: Admin – VietMoz SEO

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Traffic là gì – Tầm quan trọng của traffic trong SEO
3.4 (68.89%) 18 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.