Tỷ lệ chuyển đổi là gì? – Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tăng hiệu quả seo

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? (CRO) Là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với chiến dịch SEO mà bao người đều phải quan tâm đến. Bạn bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư vào Seo nhưng không biết tỷ lệ chuyển đổi của nó như thế nào. Đây cũng là một thuật ngữ seo được cộng đồng quan tâm nhiều nhất trong năm vừa qua. Suy cho cùng, nếu bạn không làm cho tỷ lệ chuyển đổi cao thì bạn làm SEO, quảng cáo có tác dụng gì đâu. Vậy nên hãy cùng tôi phân tích trong bài viết này để làm rõ hơn về thuật ngữ này nhé.

tỷ lệ chuyển đổi là gì

Sơ lược về tỷ lệ chuyển đổi khách hàng

Conversion rate (tỷ lệ chuyển đổi) là một công thức để tính được số lượng khách truy cập vào trang web của bạn và trong số người đó sẽ trở thành khách hàng tiềm năng thực sự. Đây là một con số cụ thể khiến các nhà đầu tư vào seo biết được nên đầu tư bao nhiêu tiền, nguồn lực và thời gian để làm một chiến dịch hoàn hảo hơn. Đây cũng gọi là một cách để tăng doanh số bán hàng lên gấp nhiều lần của một website hoăc các kênh tiếp thị khác.

tỷ lệ chuyển đổi là gì

Công thức tính tỷ lệ chuyển đổi (CRO)

Tính đến thời điểm này thì có rất là nhiều người làm SEO nhưng để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi của một trang web thì rất là hiếm có người làm được điều này hoàn hảo. Bởi có rất nhiều cách tính khác nhau nên nhiều người Seoer bị rối. Để có một công thức tính tỷ lệ chuyển đổi của một trang thì bạn có thể xem công thức dưới đây để áp dụng cho công việc của bạn được tốt hơn.

tỷ lệ chuyển đổi là gì

Tỷ lệ chuyển đối bằng tổng số mục tiêu đạt được chia cho tổng số truy cập vào website và nhân với 100%. Đây là một công thưc chung của những người thành đạt và nghiên cứu ra cách tính chính xác tương đối cao. Đây là tỷ lệ vô cùng hữu ích cho các nhà đâu tư seo chuyên nghiệp, họ đo được tỉ lệ tương đối với những chỉ số họ cần đạt được trong một thời gian nhất định để tính được chi phí dự trù của một dự án. Tỷ lệ chuyển đổi website được đo bằng cuộc gọi, thông tin liên lạc, mua hàng, báo giá, cuộc hẹn. Nói chung  là bạn có được thông tin của khách hàng qua các kênh truyền thông của mình.

Nhìn qua công thức trên bạn thấy khó khăn lớn cho những người quản trị web, hoặc các nhà đầu tư bởi chỉ số rất là ít và ngắn gọn. Đối với những người đặt mục tiêu cao cho tỷ lệ chuyển đối website của mình  thì bạn phải tính toán thật kĩ các chỉ số mà web mang lại cho bạn.

tỷ lệ chuyển đổi là gì

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi quan trọng với bạn như thế nào?

Đối với một số người làm seo thì thì việc tăng thứ hạng website và thứ hạng từ khóa là điều mà ai ai cũng mong muốn điều này. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn muốn tăng thêm tỷ lệ chuyển đổi cao cho website của bạn. Bạn có thể hiểu rằng tăng tỷ lệ chuyển đổi là mục tiêu của sự ra đời của ngành seo.

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Đối với việc tăng thứ hạng của từ khóa cũng chỉ là một tác động dẫn đến tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bạn về vấn đề truyền thông và quảng cáo. Bạn lưu ý rằng tỷ lệ chuyển đổi không phải là những tương tác như  like, share, comment, follow, subcrbe hay một số hoạt động khác.  Mà đây phải hiểu chính là một cách để tăng tỷ lệ chuyển đổi cho trang bạn đang muốn đẩy mạnh.

tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Ngoài các chỉ số trên thì việc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi được đo cụ thể bằng Traffics là quan trọng nhất. Việc theo dõi và phân tích tỷ lệ chuyển đổi có thể giúp người làm seo và đầu tư seo hiểu được giá trị của việc bạn đang làm có hiệu quả hay không. Thay vào đó bạn có thể đo lường được thứ hạng của từ khóa đang đứng ở thứ bao nhiêu và từ đó có tăng tỷ lệ chuyển đổi cao không. Đây cũng là mục tiêu mà bạn đang nhắm tới.

tăng tỷ lệ chuyển đổi

Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thấp

Bài viết unique của bạn có những thông tin hữu ích nhưng lượng tìm kiếm và sucws hút không được độc giả tương tác nhiều thì đây được coi bài đó có tỷ lệ chuyển đổi thấp. Trên trang của bạn có chứa các thông tin liên quan hay không, nội dung có thu hút người đọc để sinh ra hành động chuyển đổi hay để lại thông tin hay không cũng tùy thuộc vào điều này. Bởi sự hấp dẫn của sản phẩm cũng cần phải có nội dung để diễn đạt điều mà mọi người mong muốn. những thông tin cần thiết nhất thì bạn nên có những phương án thích hợp nhất để tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của bạn đên mức tối đa.

tăng tỷ lệ chuyển đổi

Hiệu quả của tỷ lệ chuyển đổi mục tiêu cũng nằm trong số các từ sau

  • Cấu trúc trang web tốt, dễ sử dụng, thân thiện với người dùng
  • Viết bài quảng cáo hiệu quả, sức hút cao, content dễ đọc, quấn hút
  • Quảng cáo không quá lố, phải đúng sự thật
  • Ưu tiên những bài quảng cáo mang tính chất sáng tạo nội dung
  • Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên các landing page cần đẩy mạnh
  • Tao dựng một mục tiêu cụ thể cho tỷ lệ chuyển đổi của trang
  • Quảng cáo đẩy mạnh đến nhiều người biết đến nội dung của bạn

Để hoàn thiện được những ý nói trên thì bạn cũng đã có một lượng kiến thức đủ hiểu biết để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho tốt đối với chiến dịch của bạn. Ngoài ra còn một số thông tin khác có thể tôi chưa cập nhật kịp thì bạn biết nội dung gì hãy để lại cho tôi comment để hoàn thiện bộ tài kiệu được tốt hơn, mang lại giá trị cao cho cộng đồng. Đối  với người seoer thì mục tiêu luôn là điều các bạn mong muốn và sử dụng nó như một công cụ thích hợp nhất.

tăng tỷ lệ chuyển đổi

Tối ưu hóa tỉ lệ chuyển đổi trong marketing

Trên công thức tính tyr lệ chuyển đổi ở trên đã cho thấy hiệu quả của viêc chuyển đổi chính là tăng CR lên, Việc này đồng nghĩa với viêc tăng ROI (lợi nhuận) lên một mức cao nhất bạn có thể làm được. Một website có một lượng truy cập lớn thì tỷ lệ chuyển đổi đo lường được từ khách mua hàng của bạn.  Tuy nhiên những con số cụ thể bạn cũng phải tính sự rủi ro của nó. Trong Marketing cũng thế, tỷ lệ chuyển đổi marketing cũng không nằm ngoài sự rủi ro nhất định. Khi bạn quá tập trung vào một vấn đề nào đó thì bạn không thể nào có được những thứ khác và ngược lại.

tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Khó khăn trong việc tính tỷ lệ chuyển đổi seo cho một dự án

Từ công thức tính tỷ lệ chuyển đổi trên bạn cũng sẽ có những khó khăn trong việc tính toán tỷ lệ chuyển đổi cho người quản trị. Mục tiêu rõ ràng nhưng cách để triển khai mục tiêu đó cũng là một phần không hề dễ dàng đối với mọi người chút nào.

Ví dụ: bạn đặt một mục tiêu cho chuyển đổi của một trang cụ thể. Nhưng trang đó có số người truy cập vào từ quảng cáo google adwords thì bạn đã có chỉ số chi tiết để tính ra tỷ lệ chuyển đổi seo. Tỷ lệ chuyển đổi sinh ra khi khách hàng thực hiện hành động mua hàng. Nhưng bạn lại không biết khách hàng đó đến từ đâu và đã chạm vào những chỗ chuyển đổi nào của trang web thì các công cụ là một trong những vấn đề mà bạn cũng cần phải quan tâm để đo lường tỷ lệ chuyển đổi seo của bạn được tốt hơn.

tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Lời kết tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Bài biết trên đây tôi cũng giơi thiệu với người đọc công thức tính tỷ lệ chuyển đổi từ các chuyên gia thường làm và sử dụng chặt chẽ. Điều mà tôi mong muốn ở những người lên kế hoạch và tăng tỷ lệ chuyển đổi lên cao thì cần phải nắm rõ được cách để tăng được traffics tự nhiên và tối ưu hóa website cho tốt. Cấu trúc website cũng phải thân thiện với người dùng để việc sử dụng thao tác trên trang được tốt hơn.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi. Nếu có một số cao kiến khác về tỷ lệ chuyển đổi theo cách của bạn hiệu quả thì có thể chia sẻ cho cộng đồng cùng biết và làm chiến dịch cho tốt.

Nguồn: Thực tập seo 

Tỷ lệ chuyển đổi là gì? – Cách tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tăng hiệu quả seo
3 (60%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (5)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.