Thẻ meta description là gì? Cách tối ưu meta description trong SEO

Khi thực hiện một sự án SEO, bạn sẽ phải  quan tâm đến yếu tố kĩ thuật trong SEO như thẻ meta-description. Vậy thẻ meta descriptinon là gì? Tác dụng  của nó ra sao. Hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp những tài liệu SEO để tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Bạn có thể quan tâm:

thẻ meta description là gì
Thẻ meta description là gì? (Nguồn: Internet)

Thẻ Meta Description là gì?

Descirption là một thẻ mô tả, là yếu tố quan trọng trong SEO Onpage, là một thuộc tính HTML. Đây là đoạn trích nội dung thông tin mà bài viết cung cấp, đồng thời thẻ mô tả này còn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO, đây là một thẻ mà chắc  chắn bạn sẽ phải tối ưu nếu muốn có một thứ hạng cao.

Thẻ Meta Description của trang cung cấp cho các công cụ tìm kiếm biết nội dung mà bài viết muốn nói đến. Đoạn mô tả giúp các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng hiểu được nội dung bài viết. Trong kết quả tìm kiếm, phần mô tả này được hiển thị dưới URL trang web.

Với một đoạn mô tả hấp dẫn thu hút người đọc thì tỷ lệ click chuột vào trang web của bạn sẽ cao hơn so với nội dung kém chất lượng.

Cách tối ưu thẻ miêu tả trong SEO

Thẻ miêu tả có thể hiểu như một bản quảng cáo, giới thiệu để thu hút người đọc đến và ở lại website. Nó là một đoạn miêu tả phải dễ đọc hấp dẫn và tóm tắt nội dung của toàn bài viết thì sẽ mang lại tỉ lệ click cảo cho trang đó. Thường để làm nổi bật phần này thì những người làm SEO sẽ dùng bôi đậm hoặc in nghiêng để tăng chú ý

Tránh nhồi nhét từ khóa

Khi viết thẻ mô tả cho bài viết thì bạn nên sử dụng từ khoá một cách thông minh, tránh việc nhồi nhét quá nhiều từ khoá của bạn vào trong thẻ miêu tả. Đồng thời vừa phải hấp dẫn người tìm kiếm qua đó tăng hứng thú cho người tìm kiếm và click vào website của bạn. Và quan trọng nhất là thẻ miêu tả của bạn phải có nội dung liên quan đến trang của bạn.

Độ dài thẻ mô tả

Nên đặt độ dài thẻ Meta Description trong khoảng 230 – 320 ký tự. Nếu nội dung đoạn mô tả quá ngắn thì người dùng không thể hiểu nội dung bài viết. Nhưng cũng không nên để quá dài, Google mặc định số ký tự cho đoạn mô tả này, vì vậy số ký tự thừa ra sẽ bị ẩn đi và thay vào đó là dấu (…).

Độ dài tối ưu đối với công cụ tìm kiếm

Thẻ miêu tả nên sử dụng từ khóa một cách thông minh, đồng thời cũng phải là một miêu tả hấp dẫn để người tìm kiếm sẽ muốn click. Điểm mấu chốt là nó phải liên quan đến trang và miêu tả của các trang phải khác nhau. Miêu tả tối ưu nên chứa khoảng 320 ký tự. Thẻ miêu tả có thể có độ dài tùy ý, nhưng công cụ tìm kiếm thường cắt đi đoạn dài hơn 320 ký tự.

Đoạn mô tả có chứa từ khóa sẽ được Google ưu tiên trong trang kết quả tìm kiếm. Bạn có thể dễ dàng nhận ra, đối với bất kỳ truy vấn nào thì kết quả trả lại đều có phần bôi đậm từ khóa mà bạn tìm kiếm. Nhưng bạn nên nhớ tránh nhồi nhét từ khóa vào thẻ Meta Description.

tối ưu meta description
Tối ưu meta description (Nguồn: Internet)

Tránh trùng lặp thẻ mô tả

Nếu đoạn mô tả của các bài đăng đều giống nhau sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của trang web. Google sẽ đánh giá nội dung không tốt cho người dùng khi trùng lặp quá nhiều. Bạn cần tạo thẻ Meta Descriptionkhác nhau cho mỗi trang, tạo độ tin cậy cho người dùng và mô tả đúng nội dung của bài viết.

Liên quan với nội dung bài viết

Nhiều trang web cố tình nhồi nhét từ khóa cho thẻ Meta Description để được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Làm cho nội dung đoạn mô tả không liên quan tới bài viết. Khi đó, có thể bạn sẽ gặp trường hợp có viết đoạn mô tả nhưng trên kết quả tìm kiếm lại không thấy hoặc đã bị thay bằng nội dung khác. Hơn nữa, nên đặt những thông tin quan trọng vào phần mô tả để thu hút sự chú ý, quan tâm của người dùng.

Dấu “” cắt mô tả

Bất cứ khi nào dấu “” được sử dụng trong thẻ miêu tả, Google sẽ cắt phần miêu tả sau đó. Để tránh trường hợp này, cách tốt nhất là loại bỏ các ký tự không phải thuộc bảng chữ cái và chữ số. Nếu bắt buộc phải để dấu “”, nên chuyển thành dấu ‘ ‘ thay cho dấu “ “.

Bạn còn thắc mắc nào về Thẻ Meta-description không. Bạn còn chưa hiểu rõ phần nào trong bài? hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc lại cho bạn.

Bài viết “ Thẻ Meta-description 

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.