Cách viết bài tránh bị SPAM khi đi link diễn đàn

Để có một bài viết chuẩn đi link diễn đàn, bạn phải tuân thủ cũng như hiểu rõ về những sai lầm trong việc đi diễn đàn. Vậy Spam là gì? Làm thế nào để có một bài viết đi link diễn đàn mà không bị tính là Spam. Hãy cùng thuctapseo.org tìm hiểu tài liệu SEO sẽ cũng cấp cho bạn đọc nhưng thông tin hữu ích về vấn đề này.

SPAM là gì?

SPAM là một thuật ngữ rất phổ biến trên mạng xã hội, bao gồm rất nhiều mạng xã hội hay diễn đàn… SPAM được viết tắt của từ Stupid Pointless Annoying Messages và mình có thể tạm dịch nghĩa cho bạn hiểu là: đây là những bức thư ngu ngốc, gây phiền toái cho người đọc.

  • Trước đây SPAM ám chỉ những email vô nghĩa, không lý do tràn ngập trong inbox email của chúng ta, những email bậy bạ hoặc gửi với nội dung trùng lặp với nhau, những email mà người nhận không mong muốn. Thì..
  • Ngày nay, SPAM được coi là một thuật ngữ dùng chung ám chỉ tất cả những nội dung như: content, bài viết, email, bài quảng cáo… những thứ lặp đi lặp lại…

Và cũng như bạn đã biết trong quá trình làm SEO, một bài viết, một website bị coi là SPAM sẽ được coi như là một lỗi lầm lớn khiến website ấy không thể lên TOP Google được. Thế nào thì bị Google đánh giá là SPAM, thực tế thì không chỉ có việc chèn từ khóa lung tung hay viết nhiều bài viết giống nhau thì mới bị bị coi là SPAM,.

Spam là gì?
Spam là gì? – nguồn: Internet

SPAM bao gồm những hành động sau

Nội dung không có giá trị

Viết nội dung bài viết không có giá trị với người dùng, không có traffic, không được Google đánh giá. Hoặc có thể nội dung đó của bạn không chất lượng, chứa những thông tin không lành mạnh, 18+… hoặc viết nội dung như sau:

VD: abcdsdkklsanflaksnfkasgmsdkg

Và nếu số lượng bài viết này cứ lập đi lặp lại sẽ được coi là nội dung SPAM. Vì đây là một hành động không tốt, gây ức chế cho người đọc và những quản trị viên của các diên đàn đó. Để xây dựng một diễn đàn hữu ích, lành mạnh thì những bào viết như vậy sẽ bị các quản trị viên đánh là Spam.

Hình thức SPAM này là hình thức SPAM cấp độ cao nhất. Google sẽ chém đầu ngay website có chứa nội dung dạng này, vĩnh viễn không bao giờ được index nữa.

Hình thức câu view

Mặc dù bạn viết những bài viết có nội dung hay nhưng những bài viết đó chỉ mang tính chất câu view của người dùng thì Google cũng sẽ cho bạn là một website SPAM nội dung. Google đủ thông minh để hiểu bài viết của bạn đang cung cấp nội dung không đúng chủ đề.

VD: Bạn có một website nói về chủ đề “tài liệu học seo” nhưng trong website lại có chứa toàn các bài viết như “hot girl lộ hàng”, “hình ảnh khiêu dâm của Ngọc Trinh” để câu view thì đây là một hình thức bị Google sử phạt là SPAM thứ 2.

Sẽ như thế nào nếu như bài viết của bạn có tít rất hữu ích cho người dùng click vào, nhưng tới khi click vào thì họ nhận lại được gì? Những thông tin không liên quan, không có giá trị thì liệu nếu dành được cho website bạn một thẻ đỏ thì họ có ngần ngại gì không?

Nội dung mang tính câu view
Nội dung mang tính câu view – nguồn: Internet

Nội dung lặp lại giống nhau

Các phần giống nhau ở đây bao gồm:
– Tiêu đề bài viết giống nhau
– Link bài viết giống nhau.
– Giống nhau về nội dung bài viết.
– Trùng các thẻ meta key, description…

Thì cứ coi là đúng như copy – paste toàn bộ một bài viết, không sửa chữa gì dù chỉ là một chi tiết nhỏ, thì dĩ nhiên bị coi là Spam chỉ là vấn đề thời gian.

Nội dung lặp đi lặp lại giống nhau
Nội dung lặp đi lặp lại giống nhau – nguồn: Internet

Nhồi nhét từ khóa trong một bài viết

Ví dụ cụ thể như một bài tin tức của bạn khoảng 750 từ, mà bạn có mật độ tư khóa lên tới 6 – 7% trong bài viết đó thì nội dung của bạn cung cấp vừa không chất lượng, ví dụ cụ thể là:

“Có rất nhiều nhẫn cưới trên thị trường. Nếu bạn muốn làm đám cưới, bạn sẽ phải chọn một chiếc nhẫn đẹp, và phải mua hoa cưới cùng một chiếc váy cưới.”

Như bạn thấy đấy, chỉ trong 32 từ dài 2 dòng thì có tận 5 từ khóa được nhồi nhét vào, khiến cho câu chữ lủng củng, nội dung kém giá trị đi rất nhiều và ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Nhồi nhét từ khóa trong một bài viết
Nhồi nhét từ khóa trong một bài viết – nguồn: Internet

Bài viết lặp lại trên quá nhiều diễn đàn khi đi link

Một bài viết, nhưng lại xuất hiện trên rất nhiều diễn đàn khác nhau, điều này cũng sẽ bị Google đánh giá là Spam. Vì thế mà đừng dại gì sử dụng chiêu trò này nhé, vì người khác có thể không viết nhưng Google thì vẫn đang theo dõi từng hành động của bạn.

Tài liệu tham khảo:

Kết luận: Các bạn hãy lưu ý, chỉ cần một bài viết chất lượng đi trên một diễn đàn có PR cao đã đủ để Google đánh giá backlink đó tốt hơn gấp 10 lần backlink bình thường – trùng lặp nội dung.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào thì hãy để lại comment bên dưới, mình sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho các bạn.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “Cách viết bài tránh bị SPAM khi đi link diễn đàn”

Tác giả: Nguyễn Lan – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Cách viết bài tránh bị SPAM khi đi link diễn đàn
4 (80%) 3 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.