Link Popularity – Tầm quan trọng Link Popularity trong SEO

Link Popularity là gì

Link Popularity là gì

Link Popularity là Một thước đo về số lượng và chất lượng của các trang web liên kết đến trang web của bạn.

Link Popularity là một ví dụ về việc di chuyển của các công cụ tìm kiếm theo các tiêu chí ngoài trang để xác định nội dung chất lượng. Các tiêu chí ngoài trang bổ sung thêm khía cạnh vô tư vào bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm, vì các trích dẫn từ các tác giả khác trong cộng đồng Web giúp xác định danh tiếng của trang web. Về lý thuyết, các trang web tuyệt vời sẽ tự nhiên thu hút nhiều liên kết và các trang web nghèo nội dung sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút bất kỳ liên kết nào.

Link Popularity giả định rằng không phải tất cả các liên kết trong nước đều như nhau. Ví dụ: một liên kết gửi đến từ một thư mục chính mang nhiều trọng lượng hơn một liên kết gửi đến từ một trang chủ cá nhân tối nghĩa.

Có thể bạn quan tâm:
Domain Authority- độ uy tín của tên miền
Vai trò của Internal Link trong làm SEO
File Robots.txt và tác dụng File Robots.txt trong SEO
Backlink là gì? Cách đánh giá backlink chất lượng

Tầm quan trọng Link Popularity trong SEO

Có 3 lý do chính tại sao Link Popularity vẫn là vấn đề lớn trong SEO:

1 Link Popularity tăng thứ hạng SERP

Đầu tiên và quan trọng nhất là số lượng liên kết đến website của bạn đã được chứng minh là có ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Brian Dean (danh tiếng Backlinko) đã phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của google và thực hiện hai khám phá quan trọng liên quan trực tiêp đến sữ phổ biến liên lết:

A. Số lượng domain giới thiệu có ảnh hưởng mạnh đến thứ hạng.

Các liên kết domain độc đáo đến website của bạn thì tốt hơn:

 liên kết domain độc đáo đến website

 

 

Trên thực tế, Brian và nhóm của ông đã kết luận rằng yếu tố này có mối tương quan mạnh nhất với thứ hạng cao hơn trong toàn bộ nghiên cứu.

Nói theo cách riêng của mình:

Google muốn xem một số website khác nhau chứng thực trang của bạn. Và càng nhiều domain liên kết với website của bạn, bạn càng có nhiều sự uy tín trong mắt google.

B. Tổng số lượng liên kết trỏ ngược đến trang cũng có ảnh hưởng đến thứ hạng.

 liên kết trỏ ngược đến trang có ảnh hưởng đến thứ hạng

Dữ liệu này chứng minh rằng Google vẫn đặt nhiều giá trị trên các liên kết ngược.

Biểu đồ này rõ ràng nói rằng càng có nhiều liên kết trỏ về trang web của bạn, thì bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong google.

Nói cách khác, sự phổ biến liên kết vẫn rất quan trọng dối với SEO hiệu quả.

2 Liên kết phổ biến dể dàng hơn để có được

Hãy trung thực….

Tạo nổi dung hay chất lượng cao một cách thường xuyên là khó khăn và tốn thời gian.
Phải thực hiện nghiên cứu từ khóa và chủ đề chuyên sâu, dành hàng giờ để nghiên cứu và viết tác phẩm của mình, sau đó thêm vài giờ để chỉnh sửa, hoàn thiện và xuất bản nó.

Trong khi kiếm được một liên kết từ một thư mục blog theo dõi có thể đơn giản như gửi website của bạn đến thư mục và chờ đợi họ phê duyệt nó.

Đó là sự dể dàng có được các liên kết mà Link Popularity có thể rất mạnh mẽ. Có ít chiến lược cần thiết hơn và ít trở ngại hơn để vượt qua.

3 Link Popularity nhanh hơn để thực hiện

Nói một cách đơn giản, việc có được nhiều backlink chất lượng thấp hơn thường tốn ít thời gian hơn so với việc có được một vài backlink chất lượng, đặc biệt là các nhà tiếp thị mới hơn.

Ví dụ: đăng một bình luận và bao gồm một liên kết trở lại website của bạn mất vài giây. Trường hợp chế tạo một bài thì mất vài giờ.

Được cho phép, các liên kết ngược lại mà bạn kiếm được từ bài đăng epic trực tiếp trên Youtube sẽ có thẩm quyền cao hơn đáng kể (nhưng không phải lúc nào cũng vậy).

Tuy nhiên:

50 liên kết ngược nhận xét mà bạn có thể có được trong cùng một khoảng thời gian bạn cần để viết đăng bài epic của bạn sẽ giúp bù đắp sự khác biệt về thẩm quyền trang và tên miền.

Mặt trái tiềm năng của việc tập trung vào Link Popularity

Nhiều liên kết ngược chất lượng thấp hơn hầu như luôn luôn đánh giá bằng các liên kết spam nhiều hơn.

Khi Link Popularity là trọng tâm của bạn, bạn sẽ phải đối mặt với những liên kết ngược thư rác thường xuyên quay lại website của bạn.

Bạn sẽ không có thời gian để kiểm tra các trang web mà bạn đăng, nhận xét trên mọi thư mục blog bạn gửi đến hoặc mọi website liên kết đến infographic của bạn.

Và đây không chỉ là một vấn đề của Link Popularity, đó là một vấn đề backlink.

Một nội dung chất lượng cao cũng thu hút các liên kết ngược Spam.

Sự khác biệt là về số lượng. Đương nhiên, bạn sẽ có nguy cơ gặp phải nhiều liên kết Spam hơn, càng nhiều backlink bạn kiếm được bất kể chất lượng của chúng.

Lý do duy nhất khiến việc tập trung vào mức độ Link Popularity tăng nhẹ nguy cơ spam là bởi vì, trong hầu hết các trường hợp, bạn đang có nhiều link ngược hơn so với khi tập trung vào các link chất lượng cao.

Bây giờ link ngược thư rác luôn là một mối quan tâm vì tác động tiêu cực của chúng đối với thứ hạng của bạn.

Nhưng nếu như bạn sử dụng Monitor Backlinks, bạn có thể nhanh chóng dể dàng phát hiện loại bỏ bất kỳ thư rác nào có thể lén lút qua các vết nứt quay trở về.

 

Link Popularity – Tầm quan trọng Link Popularity trong SEO
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.