Vai trò của Internal Link trong làm SEO

Liên kết nội bộ

Internal link là gì?

Internal link hay còn gọi cái tên quen thuộc  là liên kết nội bộ. Internal link là liên kết đi từ các trang cùng một website. Đối với các chiến dịch SEO và dịch vụ SEO onpage thì những link liên kết nội bộ đóng vai trò quan trọng thúc đẩy chiến dịch SEO phát triển, rút ngắn được thời gian. Link liên kết nội bộ có chức năng liên kết tất cả các trang trên một website lại với nhau, sẽ tạo lên một vòng tròn kết nối khi đó :
– Bọ tìm kiếm (của công củ tìm kiếm) sẽ ở lại trên trang website của bạn và index tất cả nội dung trên trang một cách liên tục. Các nội dung mới được tạo ra trên trang sẽ nhanh chóng được bọ tìm kiếm đánh dấu lập chỉ mục index.
– Link liên kết nội bộ cũng là cách để giữ chân được người dùng trong những lần truy cập web, sẽ được tương tác nhiều trên website.

Internal link

Có thể bạn quan tâm:

Vai trò của link nội bộ khi làm SEO

Internal link có vài trò quan trọng trong SEO các vai trò quan trọng đó là:

  • Xây dựng cho website một cấu trúc bền vững.
  • Link nội bộ có khả năng điều hướng website một cách hơp lý. Người dùng có thể tìm hiểu nội dung dể dàng tăng thời gian ở lại trên trang và giảm tỉ lệ thoát trang. Bọ tìm kiếm lập chỉ mục trang có nội dung tin tượng, nhờ đó làm tăng độ tin tượng website mình với các công cụ tìm kiếm
  • Tăng tốc độ index website. Ngay sau khi bạn submit một bài viết, cũng có một số trường hợp nào đó mà google bỏ qua không index bài viết. Bạn đã biết, con bots của google đi theo backlink đến các bài viết để lập chỉ mục. Vì thế Internal link có vai trò như người dẫn đường cho con bots google hoàn thành tốt nhiệm vụ một cách chủ động và hiệu quả. Cũng vì thế mà index được tăng lên.
  • Internal link có tác dụng chia sẽ Pagerank giữa các trang, các content khác nhau nâng cao thứ hạng trong tìm kiếm: Khi các bài viết có thứ hạng cao là nơi liên kết bài viết liên quan khác thì sẽ được nhận một phần giá trị của bài viết kia và sẽ tăng thứ hạng. Nên bạn muốn SEO từ khóa nào đó lên hạng thì nên áp dụng cách này. Một cách khác bạn có thể chia sẽ giá trị Bagerank từ một content  có thứ hạng cao đến những content có thứ hạng thấp hơn, để giúp các bài viết trong website có chỉ số Bagerank đồng đều.
  • Interanl link cũng góp phần tăng lượng truy cập vào website.
cấu trúc liên kết nội bộ theo hình tháp
Cấu trúc liên kết nội bộ theo hình tháp

Kết luận:

Internal link chắc chắn sẽ là một phần không thể thiếu với bất kỳ chiến lược nào trong SEO. Để phát huy tốt vai trò từ các link nội bộ bạn sẽ cần có một kế hoạch củ thể với từng giai đoạn khác nhau. Internal link sẽ tạo ra một sức mạnh vụng chắc cho 1 website

Vai trò của Internal Link trong làm SEO
3 (60.34%) 174 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.