Hướng dẫn tối ưu hóa website seo

Tối ưu hóa website là gì? là một quá trình chỉnh sửa và thay đổi trên trang web của bạn để cải thiện được thứ hạng và tối ưu cho trải nghiệm người dùng. Dựa trên điều mà bạn đang mong muốn thì bạn phải tiến hành tối ưu trang web của bạn theo những gì Google yêu cầu. Vậy tại sao cần tối ưu hóa trang web? Đây cũng là một câu hỏi rất là quan trọng với việc thành công về mục tiêu của bạn khi mang tới những thông tin hữu ích đến cho khách hàng.

cách tối ưu hóa website

Trên thị trường hiện nay thì đa số phần lớn mọi người đều dùng internet để tìm kiếm những thông tin mà khách hàng đang có nhu cầu. Như vậy, trang web của bạn có được tìm kiếm không, hay thân thiện với người dùng. Vấn đề bạn đặt ra là làm thế nào để tối ưu hóa website seo hoàn hảo, để làm được điều này thì bạn hãy xem bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu website của bạn được tốt hơn.

cách tối ưu hóa website

Làm thế nào để tối ưu website hoàn hảo với công cụ và người dùng

Bạn đang làm SEO và bắt đầu công việc tối ưu trang web đạt tới mục tiêu hoàn hảo hơn. Trong một số tiêu chí về tối ưu cho một trang web cụ thể thì bạn cần phải tối ưu chuẩn theo onpage, các chi tiết để tăng trải nghiệm người dung khi vào trang web. Làm sao để cho chuẩn thì cả cả một vấn đề bạn phải quan tâm đến chính là nhu cầu của khách hàng muốn gì, hành động, hành vi của khách khi vào trang là xem ở những chỗ nào, đối tượng của bạn khi vào web là những khách hàng như thế nào thì điều này bạn phải nắm vững.

cách tối ưu hóa website

Tối ưu onpage cho website chuẩn tăng trải nghiệm

Tối ưu các thẻ meta như thẻ tiêu đề là phần quan trọng đối với một trang web vì đây là một điều hiển nhiên trong khi khách hàng sẽ tìm kiếm và nhìn trực tiếp vào tiêu đề trước khi truy cập vào. Việc sử dụng từ khóa trong thẻ tiêu đề là điều hiển nhiên đối với mọi trường hợp. vì vậy nên nhiều người có thể khẳng định rằng tối ưu hóa website thì cần phải tối ưu thẻ tiêu đề cho tốt và thích hợp với người dùng.

cách tối ưu hóa website

Miêu tả cũng là một phần phải tối ưu trang web, để khi khách hàng vào thì sẽ có những sự thống nhất rõ cho những chiến dịch của mình. Vì họ nhìn vào xem thông tin họ đang nói gì trong bài viết. Nó cũng là một phần giúp cho khách hàng hiểu được phần nào mà thông tin họ đang muốn tìm kiếm.

cách tối ưu hóa website

Meta keyword được làm một công cụ tìm kiếm độc đáo trong việc sử dụng và phát hiện trong bài viết có những từ khóa nào đang được nói đến trên trang để tối ưu thứ hạng cho nhóm từ khóa đó.

 • Meta robots
 • Rel=“canonical”
 • Các thẻ meta khác
 • Độ dài URL
 • Vị trí của từ khóa
 • Tên miền phụ với page
 • Phân cách từ ngữ
 • Mật độ từ khóa
 • Các biến thể sử dụng
 • Thẻ heading
 • Thuộc tính ALT
 • File ảnh
 • In đậm in nghiêng gạch chân
 • Internal link anchortext
 • Comment HTML
 • Liên kết nội bộ và cấu trúc của trang web
 • Số lần Click chuột

hướng dẫn tối ưu hóa website

Cấu trúc trên trang

Cấu trúc của một trang web cũng là một trong số những nhu cầu thiết đối với mọi website đều phải tối ưu. Có những thời điểm bạn phải tối ưu lại website để thích hợp với từng đối tương khi sử dung và nhu cầu của khách hàng đối với trang web của bạn. Theo các chuyên gia nghiên cứu về khách hàng cho biết rằng cấu trúc của website cũng làm ảnh hưởng lớn đế tỷ lệ chuyển đổi của một trang web. Do vậy, bạn muốn tối ưu những gì trên trang thì không thể bỏ qua được cấu trúc của trang. Dưới đây là một số chỉ số nhỏ trong phần cấu trúc cần được tối ưu cho tốt.

hướng dẫn tối ưu hóa website

Vị trí từ khóa trong content

Trong một bài viết seo thì từ khóa là một phần quan trọng với việc tối ưu cho người dùng và cho chính google biết được bạn đang muốn tối ưu những từ nao.  Từ khóa xuất hiện trong bài viết thường phải nằm trong 150 ký tự đầu tiên của một bài viết thì mới có thể giúp ích cho bài đó được. Đối với công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên với những trang có từ khóa xuất hiện ngay phần mở đầu của bài viết nên việc tối ưu này là tốt nhất.

hướng dẫn tối ưu hóa website

Cấu trúc nội dung trên trang

Như các bạn đã biết bài viết chuẩn seo rồi thì việc tối ưu và sắp sếp nội dung như thế nào đối với trang web của bạn hợp lý với người dùng. Bởi đây cũng là một trong số những phần được đánh giá cao nhất trong toàn bộ chỉ số trên trang. Nếu như nội dung sắp sếp hợp lý thì khách hàng vào và đọc dễ hiểu, nội dung chi tiết thì việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn là một điều đương nhiên rồi. Một bài viết bao giờ cũng gồm mở bài, thân bài và kết bài. Điều này có nghĩa bạn phải phân mảnh nội dung ra nhiều phần để thích hợp với từng đối tượng khác nhau đều thích nội dung này của bạn.

hướng dẫn tối ưu hóa website

Một số phương pháp làm hiệu quả cao

Một sự thật hiển nhiên đó là tuân thủ theo các tiêu chí của google để ra đối với những người sử dụng và quản trị website. Việc tối ưu hóa websitte cũng là một phần hết sức quan trọng đối với việc tối ưu tỷ lệ chuyển đổi trên trang. Khách hàng vào tìm kiếm thông tin mà thấy hợp lý thì quả thật rất là tốt. với nhiều thông tin chính thức thì việc tối ưu onpage  không nhất thiết là phải xếp hạng đầu tiên trên bảng xếp hạng tìm kiếm của google. Mà ý tối muốn nói ở đây chính là việc tối ưu trang web để sinh ra tỷ lệ chuyển đổi cao nhất khi khách hàng vào trang.

hướng dẫn tối ưu hóa website

Nhưng trong thực tế thì không hẳn như bạn đang làm, có những chi tiết rất là nhỏ hữu ích cho khách hàng khi vào trang mà bạn lại không làm được thì điều đó bạn phải tối ưu trang web như thế nào cho hợp lý. Thân thiện với ngươi dùng. Để thích hợp với việc tối ưu trang web thì bạn có thể xem những yếu tố dưới đây.

hướng dẫn tối ưu hóa website

Khả năng tiếp cận khách hàng

Một nội dung không tiếp cận được khách hàng hoặc không có ở trên google thì khả năng tiếp cận được khách hàng là không thể có. Vì thế trước khi tối ưu nội dung trang web thì bạn cũng cần phải đẩy cho khách hàng biết đến nội dung của bạn là trước tiên.

Nội dung cũng cần phải hấp dẫn đối với người đọc, để thời gian người dùng ở lại trên trang càng lâu thì tỉ lệ thành công của bạn là rất cao. Với nhiều thông tin chi tiết thì bạn có thể làm cho cuộc sống của bạn được tốt hơn. Vì vậy bạn có thể làm cho mọi thứ trở nên tốt nhất khi nội dung được nhiều người biết đến là bạn đã thành công rồi.

cách làm tối ưu hóa website

Các yếu tố trong onpage

Đối với yếu tố tối ưu on page thì việc chúng ta nên để ý và bận tâm nhiều nhất chính là tiêu đề, url, liên kết nội bộ, mật độ từ khóa,… đây là một trong số những đầu công việc onpage tiêu biểu bạn phải tối ưu hóa website seo cho tốt với công cụ tìm kiếm và người dùng.

Kinh nghiệm cho người dung và công cụ tìm kiếm

Một trang web được tối ưu kỹ và chu đáo chính là dành cho google bot thu thập thông tin và dữ liêu và cho người dùng tìm kiếm thông tin trên website. Đây cũng là một phần quan trọng trong việc tối ưu những gì hiện có ở trên trang. Ngoài ra giao diện của trang web cũng phải dễ nhìn chút, dễ sử dụng và đầy đủ các tính năng khi khách hàng cần là được.

cách làm tối ưu hóa website

Chiến lược các phương pháp tối ưu hóa website hiệu quả

Để cách làm tối ưu hóa website tốt thì bạn cần phải có chiến lược và có phương pháp tối ưu hóa website sao cho thích hợp với 2 nhóm đối tượng là google bot và người dùng. Bạn cần phải liệt kê ra những gì bạn cần làm trên website và bên ngoài websiste. Tất cả đều theo một quy trình nhất định và thực hiện nó trong một thời gian nào cũng được định hình sẵn.

Một số công cụ tối ưu hóa website

 • Optimizely
 • Seocrawler
 • Crazy Egg
 • Visual webssite Oprimizer
 • Ahref
 • Screaming Frog
 • GTMetrix
 • KWFinder
 • Moz
 • Yoast seo for wordpress
 • Shema Creator
 • Seo site checkup

 

Trên đây là một số tiêu chí cũng như một số cách tối ưu hóa website tốt hơn đối với khách hàng sau khi vào trang và có trải nghiệm thực tế. Nó cũng là một thuật ngữ seo mà các bạn cũng đang quan tâm nhiều trong vấn đề tối ưu. Tôi mong rằng các bạn sau khi đọc bài này có thể giúp ích và hỗ trợ phần nào cho bạn trong quá trình tối ưu hóa website.

Nguồn: thực tập seo

Hướng dẫn tối ưu hóa website seo
5 (100%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc

 • Trần Minh Trung

  Có tỷ lệ chuyển tối thì cần phải tối ưu hóa website. có báo giá nào cụ thể cho việc tối ưu này không?

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.