Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic

Hôm nay thuctapseo.org xin chia sẻ với các bạn một tài liệu SEO 2017 hướng dẫn mọi người cách nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic giúp tăng sức mạnh cho website.

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic
Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic

Có thể bạn quan tâm:

Nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic

Việc nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic chưa bao giờ là một công việc dễ dàng đối với bất kỳ một SEOer nào. Bạn cần có một vài kỹ năng đặc biệt, óc phán đoán nhạy bén để có thể nắm bắt, dự đoán được những vấn đề mà người dùng đang quan tâm đến hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có được các kỹ năng đặc biệt đó, việc rèn luyện cũng rất khó giúp bạn thành thạo được.

Để khỏa lấp được phần nào về khả năng tìm kiếm, nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic chúng ta có thể sử dụng một số tools giúp cho công việc đó trở nên đơn giản hơn. Khi bạn đã nắm chắc được cách sử dụng các công cụ để nghiên cứu từ khóa dài thì bạn đã có thể bước đầu thu hút được các traffic một cách tự nhiên mà không tốn nhiều công sức.

Từ khóa dài thu hút traffic
Từ khóa dài thu hút traffic

Nhưng để thu hút được nhiều traffic cũng như nhắm đến đúng người dùng mục tiêu thì các bạn cần phải có một sự am hiểu rõ ràng về vấn đề mình đang nghiên cứu cũng như am hiểu được phần nào các khách hàng của mình.

Khi bạn đã có một sự am hiểu nhất định nào đó thì việc tìm kiếm, lựa chọn các từ khóa dài dựa vào một số công cụ sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.  Ngoài ra bạn cũng cần chia sẻ các bài viết đó đến mọi người thông qua các mạng xã hội, diễn đàn, forum … nhằm tìm kiếm thêm người dùng mới có quan tâm đến bạn.

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic có thể giúp bạn tìm được các từ khóa đang trở thành xu hướng được nhiều người dùng tìm kiếm như: Google Trends, Google Suggest, Google Adwords 

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ của Google tìm kiếm từ khóa dài thu hút được nhiều traffic rất hiệu quả. Chỉ cần nắm vững được chúng thì bạn hoàn toàn có khả năng thúc đẩy chiến dịch SEO của mình phát triển nhanh hơn.

Hướng dẫn sử dụng Google Suggest tìm từ khóa dài thu hút traffic

Google Suggest là một công cụ sử dụng rất dễ dàng mà lại khá hiệu quả để nghiên cứu từ khóa dài có thể thu hút traffic trong thời gian gần. Các từ khóa dài được Google Suggest gợi ý đều là các từ khóa mà được người dùng đang quan tâm và tìm kiếm nhiều trong thời gian gần đây.

sử dụng Google suggest nghiên cứu từ khóa dài
sử dụng Google suggest nghiên cứu từ khóa dài

Chính vì thế mà chúng sẽ thu hút được một lượng lớn traffic của người dùng vào website của chúng ta thông qua các bài viết có chứa từ khóa đó. Google không chỉ gợi ý cho chúng ta 1 từ khóa mà là rất nhiều từ khóa có liên quan, cả trên thanh search box lẫn phía cuối danh sách kết quả.

Bạn chỉ cần truy cập vào Google rồi điền từ khóa chính vào ô search box thì sẽ ngay lập tức được Google đưa ra gợi ý các từ khóa dài đang trở thành xu hướng thời gian gần đây. Thông qua các từ khóa này bạn có thể lên được rất nhiều ý tưởng cho nội dung bài viết thu hút traffic vào website.

Ngoài ra bạn nếu bạn có kỹ năng SEO tốt cộng thêm một vài công cụ hỗ trợ như Mozview chẳng hạn, thì bạn cũng có thể tạo ra suggest trên thanh search box cho người dùng để thu hút họ đến bài viết trên website.

Hướng dẫn sử dụng Google Trends tìm từ khóa dài thu hút traffic

Google Trends là một công cụ vô cùng tuyệt vời mà Google đã tạo ra, nó giúp ta có thể đánh giá được xu hướng của một từ khóa hay chủ đề trên google. Cùng với đó là các chủ đề đang có xu hướng được tìm kiếm nhiều trong vòng 24 giờ qua.

Công cụ này liên tục thu thập dữ liệu từ các truy vấn trên Google rồi tiến hành phân tích chúng. Các bạn hoàn toàn có thể dựa vào công cụ này để tìm hiểu và bắt kịp ngay được các xu hướng đang lên trong 24h qua hay trong thời gian này để có thể định hướng phát triển nội dung xoay quanh nhằm thu hút traffic vào website.

Sử dụng Google Trends để nghiên cứu từ khóa dài
Sử dụng Google Trends để nghiên cứu từ khóa dài

Google Trends được coi là công cụ phân tích xu hướng người dùng đang quan tâm những gì hàng đầu hiện nay. Bạn có thể xem người dùng trong một khu vực địa lý nhất định, trong một khoảng thời gian xác định họ đang quan tâm nhiều đến vấn đề nào một cách chính xác.

Khi đã bắt được xu hướng người dùng đang quan tâm thì việc thu hút traffic của họ vào website mình sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần khéo léo một chút trong bài viết của mình là đã có thể kiếm được rất nhiều traffic tự nhiên thông qua công cụ tìm kiếm hay qua các mạng xã hội.

Sử dụng Google Adwords để tìm kiếm từ khóa dài thu hút traffic

Khác với 2 công cụ nghiên cứu từ khóa dài miễn phí ở trên, để muốn sử dụng Google Adwords hiệu quả bạn nên bỏ ra một chi phí nhỏ để giúp việc nghiên cứu đạt hiệu quả tốt. Bạn cũng có thể sử dụng miễn phí công cụ Google Keywords Planner trong Google Adwords để nghiên cứu từ khóa dài. Nhưng bạn sẽ rất khó để phân tích được xu hướng của từ khóa đó hay có thể xem chi tiết các chỉ số của người dùng.

Sử dụng Google Adwords nghiên cứu từ khóa kéo traffic
Sử dụng Google Adwords nghiên cứu từ khóa kéo traffic

Với Google Adwords bạn nên chạy quảng cáo với một chi phí nhỏ để có thể thu thập được dữ liệu người dùng phục vụ cho việc nghiên cứu từ khóa. Các dữ liệu có thể thu thập được là từ khóa mà người dùng sử dụng để thực hiện các truy vấn, lượng tìm kiếm trung bình hàng tháng của một từ khóa, từ khóa dài, …

Cùng với đó bạn cũng có thể đánh giá được xu hướng của từng từ khóa sẽ thu hút người dùng trong khoảng thời gian nào thông qua biểu đồ thống kê của Google Adwords. Từ đó có thể lựa chọn chính xác từ khóa nào nên sử dụng để thu hút traffic trong khoảng thời gian này, từ khóa nào nên sử dụng cho thời gian tới.

Ngoài ra các bạn sẽ biết được chính xác các từ khóa mới mà người dùng sử dụng để tìm kiếm sản phẩm dịch vụ của bạn, từ đó có thể đi trước được nhiều đối thủ, chiếm TOP cho các từ khóa đó.

Sử dụng Google Analytics kết nối Google Search Consle

Google Analytics là một công cụ quản trị và phân tích website rất hữu dụng với bất kỳ một webmaster nào. Đặc biệt khi Analytics được kết nối với Google Search Console thì các bạn có thể thu thập được dữ liệu các từ khóa trong truy vấn của người dùng tìm kiếm.

Các từ khóa ở đây đều là những từ khóa xuất phát từ chính nhu cầu, mong muốn thực sự của người dùng. Chúng ta sẽ bám sát vào đây để nghiên cứu tìm ra những từ khóa mà người dùng đang quan tâm đến nhiều từ đó lên ý tưởng nội dung thu hút traffic vào website.

Sử dụng Google Search Console nghiên cứu từ khóa kéo traffic
Sử dụng Google Search Console nghiên cứu từ khóa kéo traffic

Đây là cách nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic rất hiệu quả, đã được áp dụng và thành công trong nhiều dự án SEO. Nhưng để có thể có đủ dữ liệu trên Google Search Consle nhằm nghiên cứu và phân tích từ khóa thì ta cần khoảng 2 tháng.

Nhưng các dữ liệu này có thời hạn lưu trữ là 3 tháng, sau đó các dữ liệu quá thời hạn lưu trữ sẽ được thay bằng dữ liệu mới thu thập. Do đó bạn sẽ luôn được cập nhật các từ khóa kéo traffic mới để tạo nên những nội dung thu hút người đọc vào website.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là một số Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic mà chúng tôi hay sử dụng để tạo nên những nội dung nhiều người quan tâm cho website.

Bài viết “Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic

Tác giả: Văn Học – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Hướng dẫn nghiên cứu từ khóa dài thu hút traffic
3.7 (73.33%) 3 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.