SEO Grey hat – SEO Mũ Xám

Trong kỹ thuật SEO được chia thành hai trường phái chính đó là: White Hat SEO( SEO mũ trắng) và Black Hat SEO (SEO mũ đen). Nhưng tồn tại ở giữa hai trường phái đó chính là bài học ngày hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu – SEO mũ xám ( SEO Gray Hat). Đây hiện là trường phái mà đa phần các SEOer thường áp dụng để website của mình có thể nhanh lên TOP mà vẫn đảm bảo được tính ổn định.

SEO mũ xám là gì?

Để có thể hiểu rõ được SEO mũ xám thì chúng ta hãy cùng nhắc lại một chút về SEO mũ trắng và SEO mũ đen. Đối với SEO mũ trắng thì thường sẽ tập trung vào việc là cho trang web của bạn hiển thị rõ hơn thông qua nội dung chất lượng và xây dựng liên kết tự nhiên. Còn đối với SEO mũ đen thì đương nhiên là ngược lại, Những người theo trường phái mũ đen thì sẽ bất chấp thủ đoạn dựa vào các kỹ thuật vi phạm pháp luật để có được thứ hạng cao hơn, mà không lường trước sẽ bị Google xử phạt nặng như thế nào.

Như vậy có thể hiểu đơn giản là SEO mũ xám là một trường phái đứng giữa cả hai. Trường phái này vẫn đảm bảo tuân thủ theo sự hướng dẫn của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên lại vẫn “lách luật” sao cho website nhanh được lên TOP mà vẫn đảm bảo tính ổn định. Grey Hat SEO có thể bị Google phạt khi bạn quá lạm dụng, cũng có thể là không khi bạn vẫn giữ được giới hạn cho phép.

SEO mũ xám – Grey Hat SEO

Ưu điểm của SEO mũ xám

Tôi sẽ đưa ra cho bạn một số ưu điểm của SEO mũ xám, nhưng không vì thế mà tôi khuyến khích bạn nên làm theo bất kỳ trường phái nào. Như đã đề cập ở trên thì SEO mũ xám sẽ giúp website của bạn nhanh lên TOP hơn và dễ dàng hơn SEO mũ trắng.

Cách hình phạt dành cho SEO mũ xám không quá khắc nhiệt: Nếu như các bạn đã tìm hiểu về SEO mũ đen thì các hình phạt dành cho nó sẽ rất khắc nghiệt, có khi là bị cấm hoàn toàn hoặc các SERP thấp hơn. Còn đối với SEO mũ xám , sự trừng phạt sẽ không quá nặng vì các luật mà cần tuân thủ thì SEO mũ xám cũng không hề phá vỡ vì không thực sự là phi đạo đức.

Màu sắc nói lên chính nó: Tại sao không phải là màu xanh, màu vàng, màu đỏ hay hồng mà lại là màu xám? Bởi lẽ, mọi người gọi là SEO mũ xám cũng vì chính tính chất mơ hồ của nó. Xét về mặt đạo đức, Grey Hat SEO không hoàn toàn là tốt hay xấu, nó sử dụng các hình thức SEO để nắm được những sơ hở của công cụ tìm kiếm rồi xây dựng SERP hoặc Traffic theo cách riêng.

Traffic tăng tạm thời: Đối với cả SEO mũ xám lẫn SEO mũ đen thì kết quả đem lại là nguồn Traffic và tỷ lệ chuyển đổi được tăng đột biến trong một khoảng thời hạn ngắn có thể là một và phút, có thể là mấy ngày. Đối với mũ xám thì có thể là lâu hơn.

Ưu điểm của SEO mũ xám – nguồn: Internet

Có thể bạn quan tâm:

Nhược điểm của SEO mũ xám

Ảnh hưởng tới danh tiếng: Bằng lòng đội chiếc mũ xám cho website của mình là bạn đang đồng ý với việc được lọt vào danh sách theo dõi – một danh sách bao gồm các ứng cử viên có thể sẽ bị cấm hoặc hạ cấp theo SERP nếu các công cụ tìm kiếm điển hình như Google hoặc Bing sờ tới. Diễn nhiên các công cụ sẽ không thể dễ dàng phạt bạn khi chưa có nguyên nhân, bằng chứng chắc chắn. Nhưng khi bạn rơi vào danh sách theo dõi thì họ sẽ đợi cho tới khi bạn thực hiện một sai lầm nào cuối cùng nào đó. Vì thế tôi chỉ biết chúc bạn may mắn!

Đây chỉ là một kịch bản tạm thời: Vâng! Đây không thể được coi là một chiến lược dài hạn cho website của bạn. Tôi cũng không hề khuyến khích bạn phải chạy theo SEO mũ xám vì mức độ nguy hiểm của nó cũng đong đếm được khoảng 50%. Vì vậy, tốt nhất hãy lựa chọn cho website của mình những phương tiện được chấp nhận để xây dựng lưu lượng truy cập trên trang web của bạn.

Như bạn cũng thấy, ngay cả những khoảng xám nào cũng sẽ được xem xét với mức độ phê phán nhất định. Tương tự với SEO mũ xám, nó có lợi thế của nó nhưng chính nó cũng cung cấp những rủi ro có thể là hỏng công việc kinh doanh của bạn mãi mãi! Hãy thật sự cân nhắc trước khi biết định cầm vào chiếc mũ này.

Nếu có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan tới chủ đề này, hãy để lại comment của mình phía dưới. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho bạn.

Bạn có thể quan tâm tới các thuật ngữ trong seo

Chúc bạn thành công!

Bài viết “SEO Grey hat – SEO Mũ Xám

Tác giả: Nguyễn Lan – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

SEO Grey hat – SEO Mũ Xám
3.3 (65.88%) 17 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.