Google PageRank là gì-Tại sao PageRank lại quan trọng trong SEO

Mỗi quản trị trang web cần biết giá trị của hệ thống Google Pagerank (PR). Vì Google là công cụ tìm kiếm số một trên thế giới, nó là công ty hàng đầu trong việc xác định trang web nào phù hợp nhất cho các từ và cụm từ tìm kiếm. Nếu bạn điều hành một trang web kinh doanh và bạn muốn được các công cụ tìm kiếm chú ý, bạn nên cẩn thận để cải thiện pagerank của mình.

Google Pagerank là gì?

Pagerank là nhũng gì mà google sử dụng để xác định tầm quan trọng của trang web. Đây là một trong nhiều yếu tố được sử dụng để xác định trang nào xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. PageRank đôi khi được gọi bằng từ lóng “Google Juice”

PageRank được xác định như thế nào?

Google PageRank đước xác định bởi một công thức toán học độc quyền, tính mọi liên kết đến một trang web là một phiếu bầu. Về bản chất, trang web của bạn được đưa lên so với mọi trang web khác có nội dung và từ khóa tương tự trong một cuộc thi phổ biến. Trang web có nhiều liên kết nhất, cũng như các liên kết có giá trị nhất, sẽ giành được mức phổ biến cao hơn.

Do đó, điều quan trọng đối với trang web của bạn là có được liên kết ngược từ các trang web khác về cơ bản là bỏ phiếu tín nhiệm cho trang web của bạn. Mỗi phiếu bầu của ngời dùng hay liên kết trang web của bạn giúp xác định giá tri trang web của bạn. Tuy nhiên đó không chỉ là số lượng liên kết tuyệt vời mà trang web của bạn có được. Google cũng có một cái nhìn tốt, chăm chỉ về trang web cung cấp liên kết đến trang web của bạn. Một backlink từ một trang quan trọng hơn có mức độ phổ biến cao sẽ được tính nhiều hơn vào thứ hạng cao hơn cho trang web của bạn.

PageRank quan trọng trong SEO

SEO trang web của bạn chủ yếu phụ thuộc vào mức độ dễ dàng và nhanh chóng khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy trang web của bạn thông qua truy vấn công cụ tìm kiếm. Nếu PageRank của bạn cao, nhiều khả năng khách hàng sẽ tìm thấy bạn, vì kết quả tìm sẽ đưa trang của bạn cao hơn trong danh sách. Do đó cần có thời gian nỗ lực và sữ quan tâm để đạt được Google PageRank cao.

Với trang web của bạn đã được dọn dẹp và tỏa sáng với nội dung chất lượng vượt trội và phương pháp SEO nội bộ (từ khóa, thẻ meta, v.v.), bạn nên có một chiến lược để khiến người khác chú ý đến trang web của mình. Dưới đây là một số chiến lược xây dựng liên kết có thể hiệu quả để có được Google PageRank cao hơn:

  • Liệt kê trang web của bạn trên các thư mục có giá trị và phổ biến như Yahoo, Dmoz hoặc CitySearch. Tránh các trang trại liên kết khác mà cung cấp ít hoặc không có giá trị cho liên kết của bạn.
  • Nhận trang web của bạn được xem xét bởi một trang web đánh giá phổ biến và có thẩm quyền. Đánh giá chưa thanh toán là tốt nhất vì chúng cung cấp giá trị cho khách hàng không bị ảnh hưởng bởi các ưu đãi tiền mặt.
  • Nghiên cứu các trang web kinh doanh khác và khuyến khích họ liên kết đến trang web của bạn. Liên doanh là một cách tốt để trao đổi liên kết và cũng có lợi cho việc kinh doanh của nhau.
  • Tham gia các diễn đàn trực tuyến phổ biến và đăng các bình luận và thảo luận có giá trị với các liên kết trở lại trang web của bạn. Điều này có thể khiến người khác làm điều tương tự nếu họ thích những gì họ thấy.
  • Xuất bản bài viết trên các trang web gửi bài viết phổ biến với các liên kết đến trang web của bạn. Nội dung liên kết và EzineArticles là những ví dụ tốt.
  • Viết các bài viết linkbaitvà sẽ thu hút sự chú ý của các mạng xã hội. Những bài viết này có thể là tài nguyên có giá trị, gây tranh cãi hoặc hài hước. Nếu một trong những bài viết hoặc bài đăng trên blog của bạn được các mạng xã hội chọn, bạn không chỉ tận hưởng một backlink tuyệt vời mà còn tăng lưu lượng truy cập đáng kể.

PageRank có thể được điều khiển?

Vì Google PageRank là một thuật toán dựa trên các siêu liên kết đến một trang web, nhiều quản trị viên web và các công ty SEO có thể thử và bán các ứng dụng PageRanks cao cho các chủ sở hữu trang web. Với mức giá phù hợp, một quản trị viên web có thể có khả năng mua một liên kết trên một trang web phổ biến đến trang web của mình, nó không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn có khả năng nhận được thứ hạng cao hơn trên hệ thống xếp hạng thuật toán của Google.

Mặc dù các liên kết mua có thể là một chiến lược tiếp thị tốt, Google vẫn cảnh giác và cảnh báo các quản trị web chống lại việc cố gắng thao túng hệ thống PageRank. Lý do chính là việc thao túng làm mất giá toàn bộ hệ thống PageRank. Nếu quản trị viên web được Google xác định sẽ mua các liên kết để nâng cao PR, thì trang web sẽ bị mất giá trên hệ thống của Google hoặc bị cấm hoàn toàn. PageRank của bạn có thể bị tước về 0 và tệ hơn nữa, trang web của bạn có thể là hộp cát, có nghĩa là nó sẽ không hiển thị trên bất kỳ danh sách kết quả tìm kiếm nào.

Tuy nhiên, có một cách hợp pháp để mua các liên kết cho mục đích tiếp thị, đồng thời tránh sự thao túng của thuật toán PageRank. Quản trị viên web chỉ cần thêm thuộc tính HTML nofollow cho phép công cụ tìm kiếm Google biết rằng liên kết này không ảnh hưởng đến thứ hạng trong chỉ mục. Điều này cho phép các quản trị web bán và mua các liên kết quảng cáo để giúp tăng lưu lượng truy cập mà không ảnh hưởng đến hệ thống liên kết PageRanking.

Nhận được Google PageRank cao không phải là tự động. Phải mất thời gian và nỗ lực để đảm bảo rằng trang web của bạn tiếp tục cung cấp nội dung chất lượng và có được các liên kết từ các trang web chất lượng khác. Nhưng với nỗ lực liên tục bằng các phương tiện hợp pháp, trang web của bạn có thể chỉ là trang web mà Google sẽ gửi khách hàng tự nhiên.

Kết luận:

Quản trị viên web cần lưu ý rằng các liên kết không còn là một trong những yếu tố quyết định chính trong Google PageRank cao nữa. Các bản cập nhật mới từ Google đã được phát triển để thu thập dữ liệu trang web của bạn giống như khách truy cập của con người. Người khổng lồ công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm sự liên quan; dễ sử dụng, và tất nhiên, chất lượng.

Vì vậy, nếu bạn đã dành thời gian để tạo một trang web mà khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thông qua thông tin và cấu trúc thuận tiện, bạn có khả năng làm tốt trong bảng xếp hạng.

Những điểm chính cần xem xét khi bạn tạo một trang web nếu bạn có kế hoạch xếp hạng cao với Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Mức độ liên qua: Đảm bảo rằng bạn cung cấp những gì bạn hứa với khách truy cập. Nếu từ khóa mục tiêu hoặc tiêu đề meta, thẻ hoặc các chỉ số khác nói rằng bạn có cách chữa nếp nhăn, tốt hơn là bạn nên đảm bảo khách truy cập cảm thấy họ tin bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột vào trang của bạn. Đây là nơi một trang đích tuyệt vời có ích, cũng như lời kêu gọi hành động rõ ràng và rõ ràng.

Cấu trúc thân thiện với người dùng: Nhiều chủ sở hữu trang web bỏ qua việc dành thời gian để phân tích cách cấu trúc trang của họ thực sự trông và hoạt động cho khách truy cập. Một menu điều hướng rõ ràng với các tiêu đề cụ thể giúp khách truy cập dễ dàng tìm thấy những gì họ cần một lần trên trang web của bạn. Đừng áp đảo trang có quá nhiều tiêu đề, thay vào đó hãy sử dụng hộp thả xuống trong các danh mục cụ thể. Hãy chắc chắn rằng khách truy cập của bạn biết nơi để tìm thấy những gì họ cần, và tất nhiên, làm cho nó trở nên đơn giản để họ quay lại nơi họ bắt đầu.

Chất lượng: Tiêu chuẩn về chất lượng đã được tăng lên nhanh chóng trong vài năm qua. Khi Google tiếp tục hành trình cho trải nghiệm người dùng hoàn hảo trên trang web của riêng họ, bạn phải cố gắng để theo kịp. Tất nhiên, bạn sẽ không bao giờ đạt được sự hoàn hảo mà Google gợi ý, nhưng đến gần sẽ giúp bạn có được vị trí số một trong các tìm kiếm của họ. Nội dung chất lượng là một trong những hit lớn nhất cho các bản cập nhật mới. Nếu bạn có nội dung lỗi thời, không liên quan hoặc chất lượng thấp trên trang web của bạn, hãy xóa nó! Thời của việc thuê freelancer để tạo ra hàng trăm bài viết nhỏ chứa từ khóa đã qua. Bây giờ, bạn có thể có ít nội dung trên trang web của mình để xếp hạng cao, miễn là nội dung mới, có liên quan và chất lượng cao.

Google không mong đợi bạn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của họ, nhưng họ thực sự mong bạn ít nhất sẽ cố gắng hết sức. Thời của chiến lược SEO mũ đen và mũ xám đã qua. Ngày mới đã mang đến một bức tranh rõ ràng hơn về những gì mọi người thực sự muốn. Google không có vấn đề gì cho bạn biết bạn cần làm gì để cạnh tranh các vị trí xếp hạng hàng đầu của họ, chỉ cần đọc hướng dẫn của họ và cố gắng hết sức để làm theo các đề xuất của họ.

Nếu bạn cảm thấy bạn cần giúp đỡ trong việc lập kế hoạch trang web của bạn hoặc viết nội dung của nó, không có gì xấu hổ khi yêu cầu giúp đỡ. Có những chuyên gia ở khắp mọi nơi sẽ giúp tạo ra trang web xếp hạng hàng đầu bạn cần với nội dung mà khách truy cập của bạn có thể đánh giá cao.

 

Google PageRank là gì-Tại sao PageRank lại quan trọng trong SEO
5 (100%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.