Hướng dẫn viết bài đi link diễn đàn

Cách viết bài đi backlink diễn đàn như thế nào? Tại sao phải viết bài để đi backlink diễn đàn? Cách viết bài đi backlink diễn đàn như thế nào không bị Google coi là nội dung SPAM? Để trả lời cho những câu hỏi trên của các bạn thuctapseo.org đã tập hợp tài liệu SEO để chia sẻ với các bạn Cách viết bài đi link diễn đàn.

Hướng dẫn viết bài đi link diễn đàn
Hướng dẫn viết bài đi link diễn đàn – nguồn: Internet

Đầu tiên nếu bạn chưa hiểu thuật ngữ thuật ngữ backlink là gì? hãy tìm hiểu qua, còn nếu bạn đã hiểu hãy bỏ qua và tiếp tục các mục tiếp theo.

Tại sao phải viết bài để đi backlink diễn đàn?

Tại sao khi bạn đăng bài viết lên diễn đàn lại tốt cho seo off-page của bạn bởi vì MOD của diễn đàn sẽ thích bạn. Google thích bạn vì google luôn thích cái mới, nếu như bạn đưa cái mới lên là google sẽ index ngay, còn nếu như sao chép thì chưa chắc gi google đã chịu index.

Mục đích cuối cùng của đi link diễn đàn là độc giả sẽ thích bạn. Nếu như họ đọc thấy hay thì họ sẽ tìm và đọc nữa qua website của bạn để tìm hiểu thêm nhiều hơn. Mỗi một cú click chuột của họ sẽ dẫn một lần BOT vể site bạn để index.

Đi backlink diễn đàn là để giúp website của chúng ta có được nhiều sự tin tưởng của Google với website của chúng ta hơn. Càng có nhiều backlink thì website càng có độ tin cậy (trust) với Google.

Đi backlink để tăng độ trust cho website
Đi backlink để tăng độ trust cho website – nguồn: Internet

Những ai cần viết bài để đi backlink diễn đàn?

Đã là một SEOer thì chắc chắn bạn phải là người đi backlink diễn đàn. Đơn giản là những công việc này là những việc của người làm SEO. Bạn càng tỏ ra mình là một thành viên tích cực trong Forum, thì người đọc sẽ càng thích thông tin của bạn chia sẻ. Từ đó mọi người sẽ theo dõi những hoạt động của bạn, lượt backlink về websiite của bạn cũng sẽ tăng dần. Đây là những backlink chất lượng mà bạn cần nuôi dưỡng đều.

Ngoài ra bạn cũng biết, việc bạn tích cực post bài mới, bài hữu ích cũng sẽ là một điểm cộng từ Google dành cho website của bạn. Vì vậy đã là một SEOer bạn nên tích cực “xào nấu” trong các diễn đàn để tăng độ trust cho website mình.

Cách viết bài đi backlink diễn đàn như thế nào?

Cách viết bài đi backlink diễn đàn cũng giống tương tự như quá trình viết bài nội dung trên site của các bạn. Nhưng cách viết bài đi backlink diễn đàn cần phải có sự nhanh nhạy và tư duy về quá trình viết bài để đi link trên forum.

  • Sử dụng số lượng link quy định, không nên chỉ tập trung vào một link và hạn hẹp các từ khóa.
  • Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy của các diễn đàn để tránh không bị Spam vừa tốt cho bài seo của mình và tốt cho cả diễn đàn của họ.
  • Các bài post lên trên diễn đàn thường không lên giống 100% vì dù sao nó cũng là 1 bài post riêng biệt. Hãy thay đổi đôi chút cho từng bài post lên từng diễn đàn và bạn nên thay đổi cả về title, nội dung lẫn từ khóa bao gồm cả từ khóa chính và từ khóa phụ.
  • Bạn nên nhớ rằng đi link diễn đàn chất lượng không cần số lượng tuy nhiên càng nhiều link chất thì lại càng tốt.
  • Cách làm này tuy đòi hỏi bạn phải có tư duy nhanh, sáng tạo, không có khuôn khổ nhưng sẽ giúp nhanh lên top và sẽ rất bền vững.

Có thể bạn quan tâm: 

Cách viết bài đi backlink diễn đàn như thế nào không bị Google coi là nội dung SPAM?

  • Cách viết bài đi backlink trên diễn dàn (forum) muốn nhanh nhất là Spin bài viết. Công cụ Spin bài viết: http://spineditor.com/
  • Nhưng mình khuyên các bạn, nếu muốn nội dung tốt, unique trên cả diễn đàn thì chúng ta nên tự viết bài để đi link.
  • Cách viết bài spin trên diễn đàn nhanh những vẫn chuẩn SEO là: Đổi đoạn sa-pô: Đoạn văn Sa-Po là đoạn mở đầu của bài viết hay còn gọi là phần mở bài. Mỗi backlink diễn đàn tùy theo đối thủ mà chúng ta nên chuẩn bị đổi đoạn Sapo này sao cho chuẩn SEO nhất.
  • Viết thế nào là chuẩn SEO? Spin nội dung theo dạng 1:3 hoặc 1:5 hoặc 1:10 diễn đàn.
  • 1:3 là gì? Mỗi một bài viết đã thay đổi đoạn Sa-pô có thể UP trên 3 diễn đàn, 5 diễn đàn hoặc 10 forum.
Viết bài chuẩn SEO sẽ không bị coi là Spam
Viết bài chuẩn SEO sẽ không bị coi là Spam – nguồn: Internet

Một yếu tố nữa cũng vô cùng quan trọng nếu bạn không muốn các Admin xóa bài của mình đó là hãy dùng đúng số lượng link mà diễn đàn cho phép, không nên lạm dụng làm ảnh hưởng chung tới chất lượng diễn đàn. Khi ấy bạn sẽ bị đưa vào danh sách cần thanh tẩy của diễn đàn. Cho dù nội dung của bạn có khác nhưng tiêu đề giống nhau vẫn sẽ không được chấp nhận, vì thế khi đăng bài bạn cần chú ý điều này.

Ngoài ra khi đăng tin bạn cần tìm đúng box phù hợp với chủ đề của mình. Tránh việc post sai mục sẽ bị xóa. Điều này khá nhiều bạn mới SEO thường vấp phải. Mà các Admin sẽ không quan tâm tới việc đó mà chỉ nghĩ bạn đang đi Spam nên sẽ loại bạn ngay.

Nếu bạn đang là một Newbie mới tập tành đi kiếm backlink diễn đàn, hãy note lại bài viết này và để lại những vướng mắc mà bạn còn chưa hiểu dưới phần comment bên dưới.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “Hướng dẫn viết bài đi link diễn đàn

Tác giả: Nguyễn Lan – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

 

Hướng dẫn viết bài đi link diễn đàn
4.7 (93.33%) 3 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.