Hướng dẫn cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn

Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn – forum là một trong những vấn đề không phải cũ, cũng không phải khó nhưng có rất nhiều bạn chưa biết cách đặt link trên diễn đàn. Hiện nay, các seoer Việt Nam hầu hết đều làm link từ các diễn đàn. Vì vậy, mọi người đều lên diễn đàn để làm backlink trỏ về website giúp cho website được tăng thứ hạng. Tuy nhiên, điều bạn cần là chất lượng hơn số lượng, backlink phải chất thì SEO mới hiệu quả.

cach dang ky và dat link tren dien dan
Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn (Nguồn: Internet)

 Lọc các diễn đàn chất lượng

Trước khi bạn đăng ký và đặt link trên diễn đàn thì cần phải chọn lọc những diễn đàn chất, có uy tín và giúp bạn có được các backlink chất lượng. Bạn phải chọn ra những tiêu chí đảm bảo backlink chất giúp tăng hiệu quả trong SEO. Vài năm về trước, hầu hết các seoer đều chạy đua thứ hạng bằng số lượng link. Nhưng cho đến hiện tại thì đây không còn là điều quyết định nhiều đến thứ hạng trang web.

Nếu trang web của bạn nhận được những liên kết có giá trị có nghĩa là mọi người đang bầu chọn cho trang đó. Và bạn được bầu chọn từ những trang có uy tín, trang web của bạn phải hữu ích thì mới được bầu chọn. Còn nếu trang web nhận được nhiều link xấu, độc hại sẽ ảnh hưởng đến trang web và kết quả SEO .Dưới đây là một vài yếu tố bạn cần lưu ý khi lọc diễn đàn:

  • Forum có DA cao – domain authority
  • Forum có PA cao – page authority
  • Index, độ tuổi của domain
  • Kiểm tra doffollow và nofollow
  • Bảng xếp hạng alexa rank
  • Tên miền (domain)
  • Chủ đề liên quan

>>> Tham khảo: Danh sách các website nên đặt backlink

Hướng dẫn đăng ký diễn đàn

Mặc dù đăng ký diễn đàn không hề khó nhưng vẫn còn một vài bạn chưa biết cách đăng ký. Mọi người có thể tham khảo cách đăng ký diễn đàn dưới đây.

Bước 1:  Bước đầu tiên bạn click vào nút đăng kí của các diễn đàn đã lọc.

  • Có 2 loại để đăng kí diễn đàn các bạn chú ý làm theo mình nhé.
cach dang ky va dat link tren dien dan
Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Nhập đầy đủ các thông tin mà các diễn đàn bắt nhập.

dang-ky-dien-dan-seo
Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn (Nguồn: Internet)

Bước 3: Sau đó vào xác nhận email, khi đã kích hoạt thành công bằng email các bạn vào diễn đàn đó để chèn link profile như dưới đây.

Tạo link profile, link chữ ký

Khi tạo link profile bạn hãy điền đầy đủ thông tin, đặc biệt là những ô khoanh đỏ trong hình để tránh bị admin ban nick hoặc xóa tài khoản.

cach dang ky va dat link tren dien dan
Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn (Nguồn: Internet)

Lưu ý: Có những diễn đàn sẽ không cho bạn chèn link như bình thường mà bắt buộc phải chuyển đổi BB code mới chèn được link. Tức bình thường là bạn dán link, nhưng có diễn đàn bạn phải chèn link bằng các đoạn mã code. Các bạn nên chèn link vào profile và chữ ký để trang web nhận được nhiều backlink hơn. Bạn hãy lưu lại tài khoản và mật khẩu bằng LastPass để đăng ký diễn đàn nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Lastpass

Để tạo link chữ ký, bạn vào mục Chữ ký -> và sửa chữ kí. Tuy nhiên, bạn đang làm chữ ký với mục đich phục vụ việc đi link vì vậy hãy sử dụng và ưu tiên những từ khóa không dấu. Có thể đặt tỷ  lệ khoảng 80% không dấu thì 20% là có dấu. Do trên content của bài viết đã có Anchort text của bài là các từ khoá có dấu thì khi đi link diễn đàn chúng ta nên để tỷ lệ 80-20.

Chú ý:

– Mặc dù backlink từ các diễn đàn chất lượng có nhiều giá trị và giúp cải thiện thứ hạng khi SEO, tuy nhiên số lượng diễn đàn chất còn khá ít hoặc rất khó đặt link. Nên khi đăng ký diễn đàn xong thì không nên vội đặt backlink trong chữ ký, mà hãy dành thời gian đi comment khoảng 20-60 bài viết trên diễn đàn.

– Viết khoảng 5-10 bài trên diễn đàn đó sau đó đặt link trong chữ ký.

– Cập nhật các thông tin như: Avatar, thông tin cá nhân,… để tạo độ tin tưởng nhất định với các diễn đàn nhé.

Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này, nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm đến các thuật ngữ seo trong bài viết này.

 

Tài liệu tham khảo Tài liệu SEO Offpage

Cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn | Tài Liệu Học SEO | Tuyển Thực Tập SEO

Hướng dẫn cách đăng ký và đặt link trên diễn đàn
2.7 (54%) 10 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.