AMP là gì ? Cách áp dụng AMP với website hiện nay

AMP là một phiên bản ứng dụng giúp tối ưu tốc độ cho mobile được áp dụng từ đầu năm 2016. Có thể nói sự ra đời của AMP chính là điểm nhấn làm thay đổi cách thức hoạt động, cũng như khả năng hiển thị ngay cả trong trường hợp người dùng có tốc độ mạng yếu.

amp-la-gi

  • Giúp tăng tốc độ tải trang website của bạn giúp tăng trải nghiệm người dùng và tăng thứ hạng website với những website đã sử dụng hơn so với những website không sử dụng AMP.

–  Hiện nay AMP cũng khá dễ dàng để tối ưu bởi khá nhiều pluggin đã được code ra nhằm hỗ trợ webmaster có thể dễ dàng tạo ra một phiên bản AMP riêng cho website của mình mà không cần phải quá am hiểu code.

–  Ngược lại về thời điểm tháng 10/2015 hầu như mọi người còn khá xa lạ với AMP và chỉ một số người có thể code được những đoạn AMP đơn thuẩn cho từng website và cũng thử nghiệm và đương nhiên những tín hiệu khá tích cực từ bảng xếp hạng của website trên di động.

Thế nhưng AMP bây giờ có thể dễ dàng tạo ra từ Pluggin của wordpress, với vài thao tác cài đặt cũng như setup là bạn đã có thể tạo cho website của mình một phiên bản AMP vô cùng hữu ích giúp tăng khả năng tải trang và tăng thứ hạng của website của mình trên SERP Mobile.

google-amp-la-gi-cach-cai-dat-google-amp-cho-wordpress

Các bước cài đặt AMP với website dùng mã nguồn wordpress:

  • Dowload pluggin: https://vi.wordpress.org/plugins/amp/ sau đó bạn cài đặt và kích hoạt pluggin nha.
  • Cài đặt pluggin: Schema App Structured Data sau đó bạn hãy “Register with Schema App” để đăng ký tài khoản.
  • Sau đó pluggin sẽ cài đặt hết các cấu trúc trên website cho bạn.
  • Sau đó hãy thử check 1 url bài viết bất kỳ trên Schema và xem nếu có 0 cảnh báo tức là bạn đã thành công rồi đó.
  • Hãy submit url với goolge và sau vài ngày hãy đăng nhập webmaster tool để kiểm tra xem :” Trang dành cho di động được tăng tốc “ nếu xuất hiện màu xanh và số lượng bài viết được lập chỉ mục vậy là website của bạn sắp được tăng tốc trên thiết bị di động rồi đó.

Tuy nhiên với những mã nguồn khác như joomla hoặc các bản code tay thì bạn cũng vẫn có thể tự tạo cho mình một bản Amp bình thường nha. Tuy nhiên bài viết này mình không giới thiệu phương pháp tạo AMP, chính vì thế nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết sau mình sẽ hướng dẫn cụ thể hơn cho trường hợp webiste không phải là mã nguồn wordpress.

  • Chúc các bạn có những bài viết chuẩn SEO cho riêng dự án của mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi tài liệu của thuc tap seo.

Tài liệu tham khảo: Tài Liệu Học SEO tại Thực Tập SEO

 

AMP là gì ? Cách áp dụng AMP với website hiện nay
3.9 (78%) 10 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.