Hướng dẫn 5 bước tạo nội dung chất lượng nhanh chóng

Để cải thiện hiệu suất nội dung, thương hiệu cần ngừng sản xuất nội dung vì lợi ích của nội dung và thay vào đó sản xuất nội dung chất lượng. Nội dung phù hợp với người dùng muốn đọc và chuẩn bị cho SERP để những người dùng có thể tìm và tương tác với tài liệu. Khi nội dung được tối ưu hóa cho SEO trước khi nó xuất hiện trên web, nó sẽ được chuẩn bị cho người tìm kiếm và xếp hạng cao hơn trên SERP.

nội dung chất lượng
Hướng dẫn tạo nội dung chất lượng (Nguồn: Internet)

Nội dung phù hợp với ngữ cảnh

Nội dung chất lượng là việc đầu tư phát triển nội dung và có một chiến lược hiệu quả hơn dựa vào dữ liệu. Nó khác với nội dung được sản xuất từ sự hiểu biết về các tín hiệu khách hàng.

Trong vài năm qua, công nghệ và năng lực liên quan đến tiếp thị đã tăng lên rất nhiều. Ngay cả trên chính SERP, chúng ta có thể thấy một sự cải tiến ấn tượng trong khả năng hiểu được loại nội dung mà người dùng có thể muốn xem, từ video đến trả lời nhanh cho hình ảnh.

Nội dung cũng sẽ được tối ưu hóa từ khi bắt đầu viết, đó là nội dung thu hút người đọc của họ trên các thiết bị và kênh, thúc đẩy doanh thu.

5 bước tạo nội dung chất lượng

Hiểu khách hàng

Đảm bảo bạn biết chính xác người mà bạn sẽ nhắm mục tiêu với nội dung của bạn. Nội dung thông minh xoay quanh việc tạo chính xác nội dung phù hợp cho đúng đối tượng vào đúng thời điểm.

Để khai thác được sự quan tâm của người dùng và dữ liệu thị trường sẽ cho phép bạn hoàn thành mục tiêu này. Trước tiên bạn phải biết chính xác người mà bạn muốn nhắm mục tiêu để bạn có thể xác định và phát triển các chủ đề và ý tưởng sẽ quan tâm đến họ.

nội dung bài viết hướng đến khách hàng
Nội dung bài viết hướng đến khách hàng (Nguồn: Internet)

Viết những gì?

Biết những gì họ muốn đọc. Một khi bạn đã xác định đối tượng mục tiêu của mình, bạn tiếp theo cần đánh giá chính xác những gì họ muốn đọc. Xem dữ liệu tìm kiếm cho bạn biết về các chủ đề quan tâm và xu hướng tăng. Bạn có thể sử dụng các công cụ để đo lường được hành vi người dùng trên trang xem họ quan tâm đến những gì và trend liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì.

Tối ưu

Với SEO và nội dung hội tụ thành một phần duy nhất của quá trình tiếp thị kỹ thuật số. Tất cả nội dung được sản xuất phải được tối ưu ngay từ đầu để không có nội dung nào cần phải được tối ưu hóa lại sau đó. Nó giúp trang web được xếp hạng cao nhất có thể kể từ lần đầu tiên thu thập dữ liệu. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả và tác động của vật liệu được tạo ra.

Tối ưu nội dung
Tối ưu nội dung (Nguồn: Internet)

Đo lường

Đo lường mọi thứ về nội dung của bạn, sắp xếp KPIs với mục tiêu kinh doanh của bạn và xem cách khách hàng tương tác với nội dung của bạn như thế nào. Dữ liệu và phép đo vẫn là một khả năng chủ chốt để tạo thành công nội dung thông minh. Biết mục tiêu bạn muốn đạt được bằng nội dung của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ khách truy cập, xếp hạng hoặc chuyển đổi và xác định các chỉ số KPI cho phép bạn đo lường tác động.

Thích nghi và lặp lại

Tập trung vào nội dung thúc đẩy hiệu suất, điều chỉnh chiến lược để phù hợp hơn với các mục tiêu đã định trước của bạn khi số liệu được đo. Nội dung thông minh có nghĩa là nâng cao hiệu quả và hiệu quả.

Nội dung và các chủ đề liên tục không làm tăng giá trị nên được giảm trong kế hoạch nội dung trong khi nội dung hoạt động tốt sẽ được khen thưởng với việc mở rộng. Sử dụng số liệu để hiểu rõ hơn cách khách hàng cá nhân phản ứng với nội dung và sử dụng những hiểu biết sâu sắc để hướng các chiến lược nội dung.

Chắc hẳn bạn cũng nhận ra trong năm 2018 thì nội dung chất lượng đang được đánh giá cao thay vì chỉ lấy số lượng. Vì vậy hy vọng với 5 bước tạo nội dung chất lượng ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình làm nội dung.

Bạn có thể quan tâm đến thuật ngữ seo là gì trong bài viết này.

Nguồn: http://thuctapseo.org/

Đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.