Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề (On-Page)

Tối ưu thẻ tiêu đề là gì? làm sao để tạo nên một thẻ tiêu đề thu hút người dùng và phù hợp với tiêu chí tối ưu trong SEO. Chắc hẳn bạn đang thắc mắc sẽ làm cách nào để tạo được nội dung có những tiêu chí trên. Vậy hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp những tài liệu SEO để đi tìm câu trả lời cho vấn đề trên

Bạn có thể quan tâm:

Thẻ tiêu đề là gì?

Thẻ tiêu đề: (Meta Title) Là một thẻ dùng để miêu tả nội dung của bài viết một cách ngắn gọn, khái quát một cách chung nhất nội dung trên website của bạn, là một SEOer bạn cần tối ưu thẻ này trong quá trình On-Page.

Thẻ <title> phải được đặt trong thẻ <head> của tài liệu HTML. Tốt nhất là bạn nên tạo tiêu đề duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn.

Nếu website của bạn xuất hiện trong trang kết quả tìm kiếm, nội dung của thẻ tiêu đề thường sẽ xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong tiêu đề được in đậm nếu chúng xuất hiện trong truy vấn tìm kiếm của người dùng. Điều này có thể giúp người dùng nhận ra những trang liên quan đến tìm kiếm của họ.

thẻ tiêu đề là gì
thẻ tiêu đề là gì

Tiêu đề trang chủ của bạn có thể liệt kê tên trang web doanh nghiệp và có thể có một số thông tin quan trọng như vị trí thực của doanh nghiệp hoặc có thể là một vài lĩnh vực hoạt động chính hoặc các mặt hàng được chào bán của doanh nghiệp.

Tìm hiểu cách Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề (Meta Title)

Trong quá trình tối ưu On-Page, Thực Tập SEO sẽ hướng dẫn các bạn phần nội dung đầy đủ của từng bài nhỏ, mình tin rằng chỉ cần các bạn chăm chỉ đọc – hiểu tài liệu là có thể làm một SEOer .

Cấu trúc của thẻ tiêu đề :

<head>
<title>Tiêu đề trang web</title>
</head>

Meta Title là một phần quan trọng trong quá trình các bạn tối ưu On-Page, thẻ tiêu đề là phần quan trọng nằm trong nội dung tối ưu bài viết.

Cách tối ưu thẻ tiêu đề :

 1. Giới hạn của thẻ này là trong vòng 70 kí tự: Google quy định khi độ dài của thẻ tiêu đề vượt quá 70 kí tự thì định dạng đó sẽ chuyển về trạng thái (…) đối với những từ thiếu.
 2. Từ khoá của bạn nên nằm ngay trong thẻ tiêu đề: Khi từ khoá của bạn nằm ngay trong thẻ này thì Website của bạn càng có thứ hạng tìm kiến cao hơn đồng thời cũng có cơ hội được người tìm kiếm lựa chọn click cao hơn.
 3. Tiêu đề nằm trong thẻ H1: Nhờ có tiêu đề nằm trong thẻ H1 nên các công cụ tìm kiếm Google Spider dễ dàng Crawl & Index dữ liệu nhanh hơn.
Cấu trúc code trong thẻ H1:  <h1> tiêu đề </h1>

Nên để thương hiệu của bạn trong thẻ tiêu đề:

 

Keyword 1 | Keyword 2 | Thương Hiệu

hoặc

Thương Hiệu | Keyword 1 | Keyword 2

Cũng có thể dùng kí tự khác nhé “- “

4. Thẻ tiêu đề nên có độ dài 70 kí tự

5. Mỗi trang trong một Website có một Meta Title khác nhau (không trùng nặp nội dung). Điều này giúp bộ máy tìm kiếm hiểu được đâu là từ khóa được người dùng truy vấn nhiều nhất và phân loại chúng trong bảng xếp hạng

6. Bạn nên quan tâm đến người dùng và khách hàng của bạn nhiều hơn là quan tâm đến Google. Vì mục đích chính của chúng ta với cũng là ưu tiên của Google là về người dùng cho nên đây sẽ là ưu tiên hàng đầu

Thẻ tiêu đề là ấn tương đầu tiên của một khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Trong khi đó cũng có rất nhiều những trang website khác mồi họ. Vậy nên hãy cố tạo ấn tượng tốt nhất với khách hàng, rồi mới đến Google.

 

Tối ưu thẻ tiêu đề chuẩn SEO

 • Thẻ tiêu đề cần phải hay hấp dẫn chứa từ khóa cần SEO
 • Thẻ tiêu đề nhỏ hơn 70 kí tự hoặc nhỏ hơn mười một chữ cái
 • Tiêu đề không được viết hoa toàn bộ vì có thể bị Google coi là cố tình spam
 • Tiêu đề không được nhồi nhét quá nhiều từ khóa một cách bừa bãi
 • Không được viết sai chính tả viết tắt 

Một số lưu ý cần biết 

 • Mô tả chính xác nội dung của trang: nên chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề, nội dung của trang. Tuyệt đối tránh việc nội dung một đằng, tiêu đề một nẻo. Google đủ thông mình để hiểu được trang của bạn đang nói đến chủ đề gì. Ngoài ra cũng không nên sử dụng các tiêu đề mặc định hay không rõ ràng như kiểu “Không có tiêu đề”, “New page 1”
 • Mỗi trang phải có một thẻ tiêu đề và nó là duy nhất: Thông thường mỗi website của bạn sẽ gồm nhiều trang bài viết, sản phẩm khác nhau. Và mỗi trang này tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, không trùng lặp. Việc làm này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác, và sẽ được đánh giá cao. Lưu ý rằng tuyệt đối tránh việc sử dụng một thẻ title duy nhất cho tất cả các trang của bạn.
Thẻ Title
Thẻ Tiêu Đề | Tài Liệu SEO

 

 • Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả: Không nên kể lể quá nhiều trong thẻ tiêu đề (khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin. Khi tiêu đề quá dài, google sẽ chỉ hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm làm trang của bạn không gây ấn trượng được với người dùng. Và hãy tận dụng 70 ký tự này để đưa từ khóa của bạn vào. Lưu ý là ĐƯA chứ không NHỒI nhé. Khoảng 2-3 lần lặp lại từ khóa là OK.
 • Khi số ký tự quá nhiều, phần còn lại sẽ hiển thị là 3 dầu chấm “…” trong kết quả tìm kiếm.
 • Bạn có thể kiểm tra số lượng ký tự trong thẻ title tại website lettercount.com
 • Ngoài yếu tố dài không quá 70 ký tự, còn một yếu tố nữa cần quan tâm đó là chiều dài của tiêu đề vừa với khung hiển thị của Google. Chữ viết hoa cũng sẽ làm cho thay đổi chiều dài, nên cần lưu ý tránh việc hiển thị không đầy đủ làm giảm sự hấp dẫn với người dùng.
 • Khi đưa link về trang, không nên đưa link quá nhiều với một từ khóa, việc này có thể làm cho thẻ title của bạn bị mất, không hiển thị đầy đủ.

Nếu bạn không tự SEO mà thuê một đơn vị làm dịch vụ SEO, bạn nên lưu tâm kiểm tra việc tối ưu thẻ title vì đây cũng là một trong những yếu tố dễ kiểm tra nhất để xem quá trình làm việc của đơn vị làm dịch vụ kia.

Bạn có thể quan tâm:

Bạn còn thắc mắc nào về Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề (On-Page)? Tại sao phải Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề  không. Bạn còn chưa hiểu rõ phần nào trong bài? hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc lại cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “ Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề  

Tác giả: Admin – VietMoz SEO

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

 

 

Tối Ưu Thẻ Tiêu Đề (On-Page)
5 (100%) 2 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.