Thuật ngữ SEO Off-Page và những điều cần biết

Khi bắt tay thực hiện vào một dự án SEO thì việc tối ưu Off-Page cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc có SEO thành công dự án hay không. Vậy SEo Off-Page là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tổng hợp tài liệu SEO để tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé.

Tài liệu SEO Off-Page
Tài liệu SEO Off-Page

Bạn có thể quan tâm:

SEO Off-Page là gì?

Seo Offpage chính là việc đi xây dựng các liên kết từ những Website khác trỏ về chính Website của chúng ta. Điều này sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm đánh giá Website có chất lượng hay không? Độ phủ domain của chúng ta có được nhiều trên các Website khác không. Đó chính là yếu tố giúp thứ hạng lên cao trên công cụ tìm kiếm.

Ý nghĩa của Off-Page trong SEO

Bạn có biết bằng cách nào mà các công cụ tìm kiếm sẽ lấy được nội dung trang web của bạn mà đưa nó lên xuất hiện trên các trang kết quả tìm kiếm không. Đó chính là nhờ vào các liên kết mà bạn đã xây dựng để giúp Google có thể hiểu được và đánh giá website của bạn.

Tài liệu SEO Off-Page

Thực tế nếu không tối ưu Off-Page mà chỉ thực hiện công việc On-Page thì chắc chắn bạn sẽ không có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của bộ máy đưa ra.

Khi trang web của bạn không được tối ưu Off-Page thì sẽ không có các liên kết từ những trang web khác thì đó sẽ là tín hiệu rất thấp, lượt tương tác ít không lôi kéo được người dùng, chuyển đổi người đọc thành khách hàng. Bởi mặt hàng bạn đan bán có thể rất nhiều người cũng đang bán vì thế nếu không tối ưu thì chắc chắn bạn không thể cạnh tranh với đối thủ.

Nội dung chính của tài liệu seo offpage

Tài liệu seo offpage miễn phí của chúng tôi cung cấp đầy đủ đến bạn đọc những kiến thức cần thiết trong seo offpage:

Nội dung chính trong SEO Off-Page

  • Thuật ngữ trong seo offpage
  • Thủ thuật tạo backlink an toàn, hiệu quả
  • Mạng xã hội (Facebook, G+, Youtube…)
  • Công cụ hỗ trợ kiểm tra yếu tố offpage
  • Tìm hiểu về công cụ tìm kiếm Google và các thuật toán

Backlink là gì?

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng giúp trang web của bạn có được đánh giá tốt từ các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể hình dung khi có một backlink trỏ về trang web của mình. Khi đó, trang web của bạn được bầu chọn bởi một trang web khác. Nó là tín hiệu để google đánh giá trang web của bạn.

Back link là gì?

Ví dụ: Mình có 2 website A và B khác nhau. Khi ta dùng website B trỏ về website A khi đó con Spider của Google nó sẽ đi theo liên kết của bạn từ site B về site A. Và có nghĩa rằng website A nhận được liên kết từ site B và ngược lại.

Vì vậy backlink góp phần vào thứ hạng của trang web. Cách đây vài năm, đa số các trang web đều hướng đến việc đi spam backlink để giành thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, ngày nay spam link không còn hiệu quả và dễ dàng làm website của bạn bị “biến mất” khỏi kết quả tìm kiếm.

Bạn không còn phải lo lắng về vấn đề này, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những mô hình xây dựng backlink hiệu quả, an toàn qua tài liệu seo offpage. Với tài liệu seo offpage, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của backlink cũng như cách tạo liên kết tốt nhất.

SEO Link

Tầm quan trọng của Backlink ?

Backlink chính là một phiếu bầu để Website của bạn lên top. Bạn có thể hình dung nó giống như trong một công ty. Khi công ty cần bầu chọn ra một người được nhiều người tin tưởng nhất làm giám đốc thì việc bạn được nhiều người bầu chọn chính là yếu tố giúp cho bạn đạt được điều đó. Google cũng vậy nó dựa trên các website khác để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để lên thứ hạng cao hay không.

Mạng xã hội

Ngoài  những yếu tố về mạng xã hội là không thể bỏ qua trong tài liệu SEO Off-Page nếu bạn muốn đạt kết quả tốt khi SEO. Các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá mức độ tương tác với trang web của bạn.

Mạng xã hội

Trang web của bạn phải có những thông tin hữu ích, bổ ích với người dùng thì mới được họ like, chia sẻ. Chẳng hạn khi nào vào một website bạn sẽ có đầy đủ thông tin về nội dung  của trang web đó.

Khi đó bạn sẽ thấy thích thú và like, share cho bạn bè cùng biết. Đây là một tín hiệu tốt dành cho những trang web và các công cụ tìm kiếm thì lại rất quan tâm đến tiêu chí này để xếp hạng

Có rất nhiều người khi thực hiện một dự án SEO đã bỏ qua phần này, và ít người tương tác. Họ chỉ chú ý đến bao nhiêu link đổ về trang web của mình càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ thấy rõ hơn về tầm quan trọng cũng như cách tạo liên kết từu mạng xã hội tốt nhất

Bạn có thể quan tâm:

Bạn còn thắc mắc nào về Thuật ngữ SEO Off-Page không. Bạn còn chưa hiểu rõ phần nào trong bài? hãy để lại comment phía dưới, mình sẽ giải đáp thắc mắc lại cho bạn.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi.

Bạn có thể quan tâm đến thuật ngữ seo là gì trong bài viết này.

Chúc bạn thành công!

Bài viết “ Thuật ngữ SEO Off-Page

Tác giả: Khoa Phạm – VietMoz SEO Internship

Ghi rõ nguồn thuctapseo.org khi đăng tải lại bài viết này

Thuật ngữ SEO Off-Page và những điều cần biết
4 (80%) 1 vote

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.