Sử dụng mạng xã hội trong SEO

Mạng xã hội là một công cụ giúp các SEOer tận dụng để làm SEO hiệu quả hơn. Dưới đây Thực Tập SEO có một bài viết chia sẻ về các chiến lược/ thủ thuật SEO trên mạng xã hội giành cho bạn tham khảo.

Các Nút Tích Hợp và Bài Viết
Các Nút Tích Hợp và Bài Viết
 • Trên đây là những nút tích hợp của các Mạng Xã Hội được sử dụng nhiều nhất trên mỗi bài viết. Mình để ý rằng: Những bài viết lên TOP của Google một phần đều sử dụng những công cụ này của Mạng Xã Hội.
 • Hãy sử dụng nút kêu gọi hành động như mình “Thích thì Click” để người dùng có hứng hơn nhé.
 • Bạn hãy chắc chăn rằng có thêm những “Plugins” hình ngôi sao trong bài viết của mình để khi Google trả về các kết quả tìm kiếm của người dùng thì bạn sẽ được xuất hiện như hình sau nhé! ^^”
Sử dụng mạng xã hội trong SEO
Sử dụng mạng xã hội trong SEO

SEOer sử dụng mạng xã hội sẽ cạnh tranh được với những đối thủ nặng ký hơn. Nếu bạn không muốn tụt lùi sau so với đối thủ thì hãy tận dụng sức mạnh truyền thông của mạng xã hội thông qua việc tích cực đầu tư vào các mạng xã hội có thể tiếp cận với khách hàng của mình.

Mạng Xã Hội bạn cần sử dụng trong chiến lược SEO

1. Chiến lược phát triển trên Google+ 

Google + là nền tảng của Mạng xã hội do Google phát triển nên. Tại Việt nam thì ngoài mạng xã hội đầu sỏ là Facebook thì Google+ có thể nói là mạng xã hội thứ 2 được được nhiều người dùng nhất.

Mình chắc chắn Google+ vô cùng quan trọng đối với các SEOer hiện nay lý do vì:

 • Đây là chiến lược hay nhất sau chiến lược đi theo mô hình web 2.0
 • Mặc dù vẫn còn khá yếu đuối đối với các mạng xã hội khác như Twitter và Facebook; Intergram nhưng Google+ đã và đang xuất hiện như một “hero” trong SERPs (bảng kết quả tìm kiếm)
sử dụng mạng xã hội trong seo
Sử dụng mạng xã hội trong SEO

Chú trọng tới việc xây dựng các mối quan hệ và tăng số lượng người theo dõi (follower) trên G+

 • Từ những bài viết Google đang đưa ra các kết quả phù hợp vào trong hầu hết mỗi tìm kiếm từ mạng xã hội. Kết quả mà người dùng tìm kiếm nhảy được ranking cao hơn lên trang đầu bởi vì ai đó đã đưa bạn vào vòng tròn G+ (theo dõi bạn) – điều đó là có lợi với mỗi Tài Khoản Google+ đang SEO.

->> Việc bạn chia sẻ các bài viết lên G+ sẽ giúp cho bài viết của bạn tăng độ uy tín với Google.

2. Tích hợp  nút “G+1” trên website của bạn.

sử dụng mạng xã hội trong seo
Sử dụng mạng xã hội trong SEO
 • Việc thêm nút “G+1” trên website là một việc trước nhất là đẹp mắt với website, sau là tích hợp với người dùng,
  * Ví dụ người dùng đang xem bài viết trên website của bạn mà người đó muốn theo dõi bạn trên Google+ thì người đó có phải là rất tiện lợi không nào.
 • Không những thế, họ +1 cho bạn nghĩa là bài viết ấy của bạn sẽ có thêm một lượt thích trên Google + tăng được mức độ uy tín hơn trên Google+ hơn 1 bậc.

3. Xây dựng nội dung lên các mạng xã hội.

Một mẹo nhỏ đó chính là bạn hãy Post bài viết của bạn ngay sau viết xong-tối ưu xong lên mạng xã hội:

 • Khi cập nhật nội dung liên tục trên các mạng xã hội đặc biệt là Google+, điều này sẽ giúp nội dung của bạn có được bộ lập chỉ mục nhanh hơn. Google sẽ index các bài viết đó nhanh hơn nhờ vào các bot thường trực trên Google.

Có thể bạn quan tâm

4. Xây dựng nội dung chia sẻ trên mạng xã hội.

Nếu nội dung của chúng ta hữu ích thì tốc độ lan truyền trên mạng xã hội là rất nhanh bởi tính năng liên kết trên mạng xã hội là rất cao. Ngay cả những người ta không hề biết hay không trong vòng kết nối của ta cũng chia sẻ các nội dung hữu ích nhờ vào một mối quan hệ với người khác trong vòng kêt nối của ta.

5. Tận dụng mạng xã hội Facebook.

Bạn đã biết rằng: Hiện tại Facebook là mạng xã hội “khủng” nhất thế giới chưa?

 • Chính vì vậy hãy tận dụng MXH này để đưa những thông tin mới nhất về website của bạn lên nó, nó sẽ giúp bạn bán được hàng nhanh hơn, giúp bạn kéo được nhiều traffic đổ về website nhiều hơn các mạng xã hội khác.
 • Loại hình Mạng Xã Hội này hiện giờ đang làm mưa làm gió trên toàn Thế Giới và cả Việt Nam, vì vậy nếu có thể bạn hãy làm luôn một “FanPage” trên Facebook để tận dụng nó nhé!

6. Pinterest, Twitter, Intergram…

Đây là những mạng xã hội chia sẻ hình ảnh, thông tin nhanh nhất hiện giờ vì vậy nó rất hữu ích. Nếu bạn  muốn là một SEOer thực sự. Hãy tận dụng nguồn lực của của các mạng xã hội này để nâng tầm website của mình lên cao hơn nhé!

 • Bài chia sẻ của mình về Sử Dụng Mạng Xã Hội trong SEO đến đây là kết thúc.
 • Cảm ơn các bạn đã dành thời gian nghiên cứu tài liệu, chúc các bạn thực hành tốt trên website của mình.

Hy vọng bạn sẽ thích bài viết này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi.

Tài liệu tham khảo: Tài Liệu Học SEO tại Thực Tập SEO.

Sử dụng mạng xã hội trong SEO
3.7 (73.33%) 3 votes

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Tài Liệu Học SEO - Tuyển Thực Tập SEO. Thiết kế Website bởi VietMoz.